Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

"Xin chào cô chú, yeahh yeahh yeahh", nụ cười tươi tắn của 2 mẹ con Quỳnh JP và bé Sa như bước ra từ trong clip mukbang xuất hiện trước mặt chúng tôi một cách đầy chân thật.

***

Trong lần về lại quê hương này, Quỳnh Trần JP không khỏi ngỡ ngàng khi được công chúng và truyền thông quan tâm đặc biệt. Năm 2019 là một năm xuất hiện nhiều hiện tượng mạng, tốt có tiêu cực cũng không phải hiếm nhưng siêu cấp đáng yêu và đi sâu vào lòng người như 2 mẹ con Quỳnh Trần JP thì đúng là rất đáng để tìm hiểu. Yeah1 Spotlight cũng đã nhận được cái gật đầu đồng ý của chị cho một cuộc trò chuyện để hiểu hơn về quá trình làm Youtube cũng như cuộc sống thường ngày ở Nhật.

Buổi trò chuyện với chị Quỳnh diễn ra thật nhẹ nhàng. Chúng tôi hẹn chị Quỳnh vào lúc 9h sáng, cứ ngỡ là 2 mẹ con không biết đường sẽ qua trễ ai dè 2 mẹ con đã đến sớm hơn nữa tiếng đồng hồ. Cu cậu Sa mới sáng sớm đã tăng động chạy nhảy khắp nơi, mẹ Quỳnh tiết lộ 2 mẹ con sống bên Nhật đã quen dậy sớm. Gặp chị Quỳnh ở ngoài cũng không khác trên Youtube là mấy, cái nét chân chất luôn kèm câu "dạ, cảm ơn" khiến chúng tôi càng cảm mến chị. 

Chị liên tục nhắc nhở mọi người đừng gọi chị là người nổi tiếng, Quỳnh may mắn khi được nhiều người biết đến và yêu quý mà thôi. 

Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

Vậy cơ duyên gì đã đưa chị đến với việc làm youtuber để được nhiều người yêu quý như bây giờ?

Quỳnh đến với Youtube tình cờ thôi. Lúc đầu khi xem các video Quỳnh thấy sao mọi người dễ thương quá, cái gì biết mọi người đều quay video lại rồi đăng tải lên cho tất cả cùng xem, ví dụ như tự cắt tóc tại nhà chẳng hạn...Ở thời điểm đó Quỳnh không có suy nghĩ rằng làm ra một video như vậy có thể kiếm tiền được. Khi bắt đầu vào làm rồi vẫn chưa biết là sẽ có tiền từ công việc này.

Đơn giản là Quỳnh thích trồng rau, trồng hoa, đặc biệt là thời gian mà Quỳnh trồng thành công được rất nhiều mướp. Quỳnh quay lại tất cả các công đoạn từ lúc cây mướn còn nhỏ đến lúc ra được nhiều trái và thu hoạch, rồi chia sẻ cho mọi người cùng xem. May mắn là những video đó được nhiều người để ý. Tình cờ lúc đó Quỳnh thấy nhiều bạn vào bình luận dưới các video nói rằng nếu được bật nút kiếm tiền sẽ kiếm được tiền nên Quỳnh mới cố gắng ra những video tiếp theo.

Trước khi làm Youtuber, công việc của chị ở Nhật là gì?

Trong thời gian làm Youtube, Quỳnh kết hợp bán hàng trên trang Facebook với những mặt hàng như: chả lụa, vịt quay... tự làm sau đó bán cho những bạn người Việt ở Nhật. Thông qua việc tương tác với những người sống tại Nhật trên mạng xã hội nên cũng dễ dàng trong việc bán hàng.

***

Là một công việc vô cùng 4.0 như thế, chị có bị bất cứ ai trong gia đình phản đối không ? Chồng chị phản ứng thế nào về việc chị trở thành một youtuber

Lúc đầu Quỳnh không biết edit video, tự lên mạng tìm hiểu cách cắt ghép rồi lồng nhạc. Ban đầu sử dụng nhạc có bản quyền nên không đăng lên Youtube được. Thực sự khoảng thời gian đó rất khó khăn, Quỳnh tự mày mò từ từ, không có ai chỉ, tất cả đều xem trên Youtube rồi học lại. 

Lúc đầu anh xã không cho làm, ông xã nói với Quỳnh rằng: "Em đừng làm mấy trò điên khùng này nữa không ai xem đâu. Việc trồng rau trồng hoa giống như mấy bà già, ông già chứ không có ai quan tâm". Nhưng Quỳnh tự nhủ rằng sẽ có người xem thì lượt view mới tăng như vậy. Tuy nhiên ông xã nói vậy nhưng Quỳnh vẫn làm để kiếm thêm thu nhập. Dù anh có chút hoài nghi nhưng vẫn nói với Quỳnh rằng làm gì cũng được nhưng đừng làm những việc trái với lương tâm là được. Còn về người thân thì mọi người vẫn rất bình thường. Đến lúc Quỳnh nhận được nút bạc, ông xã có phụ giúp để Quỳnh làm video như: giữ Sa hoặc dọn dẹp nhà cửa. Lúc đó Quỳnh có thời gian để chỉnh sửa video và trau chuốt cho các sản phẩm của mình.

Trong thời gian đầu Quỳnh vẫn có tiền để làm video, nguồn tiền từ trang bán hàng online, cũng có đồng ra đồng vô. Bên cạnh việc mua về ăn uống ở nhà thì kết hợp quay video thế thôi.

Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

Có bao giờ chị thấy khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc?

Có chứ. Ban đầu có nhiều comment không hay, tiêu cực. Thời gian đầu không có tín hiệu tốt, ít lượt xem thực sự Quỳnh đã thấy rất nản và thậm chí là nghĩ đến việc ngưng. Nhưng khi đọc comment động viên hãy ra video hay chất lượng sẽ có nhiều người xem hơn thì cảm thấy phấn khởi và tiếp tục làm công việc này.

Bên cạnh những comment tiêu cực, một phần nữa còn từ gia đình. Quỳnh có nói rằng Quỳnh cần tiền, vì bán hàng trên Facebook không phải lúc nào cũng bán được còn làm kênh Youtube thì lúc nào cũng làm được. Nên Quỳnh cố gắng làm để có tiền phụ giúp gia đình.

Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

Bất ngờ được nhiều người biết đến, cảm xúc của chị Quỳnh như thế nào?

Quỳnh vui vì không nghĩ sẽ nổi tiếng như vậy. Ban đầu làm Youtube chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền thôi. Nhưng cũng đừng dùng từ nổi tiếng, mong mọi người gọi Quỳnh là được nhiều người biết đến hơn đi. Vì Quỳnh không phải ca sĩ hay diễn viên gì cả.

Vậy còn bé Sa, chị có lo lắng khi mọi người quan tâm đến bé Sa nhiều không?

Lúc đầu Quỳnh cũng lo ngại về vấn đề này bởi vì bản thân không còn sự lựa chọn nào khác. Khi Quỳnh bắt đầu làm Youtube, Sa chỉ có mới hơn 1,5 tuổi rất hiếu động, nếu Quỳnh làm Youtube để Sa tự chạy đi chơi xung quanh thì không được. Nên bắt buộc phải cho Sa vào ghế ngồi ăn chung. Phải có cái ghế mới kìm ảnh lại được. Ảnh là khách mời đặc biệt trong video mà (cười). Vì hiếu động nên cũng nhiều lần Sa tháy máy tay chân làm đổ đồ ăn Quỳnh vừa chuẩn bị xong đấy.

Việc cộng đồng mạng ghép hình bé Sa có khiến chị buồn hay không?

Lúc đầu Quỳnh cũng buồn. Có những người yêu thương Sa nhưng cũng có người ghép với hình này hình kia khiến những em bé thích Sa có cảm giác không tốt về Sa. Nên cô chú anh chị nào thích Sa hãy để lại hình ảnh tốt về Sa cũng như trong lòng các em bé khác.

Quỳnh Trần JP: Từng có ý định bỏ làm Youtube vì không ai xem, ông xã phản đối vì làm trò khùng điên

***

Nhiều người lo lắng sau khi bé Sa đi học sẽ ít xuất hiện trong các clip chị làm, chị có quyết định như thế nào?

Sắp tới bé Sa bắt đầu đi học, nhưng trường ở Nhật chỉ đi học từ 9h sáng đến 14h trưa. Trong khoảng thời gian đó Quỳnh đã chuẩn bị đồ ăn xong. Nếu Sa đủ sức khỏe sẽ cho con quay chung. Sắp tới Quỳnh muốn làm một MV ca nhạc về bài hát mà một bạn yêu mến đã sáng tác riêng cho Sa. Đây là một video để kỉ niệm.

Cảm ơn Quỳnh Trần JP về cuộc trò chuyện, hy vọng trong tương lai chị sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều video chất lượng trên kênh Youtube của mình. Chúc cho gia đình và cuộc sống ở Nhật của chị luôn hạnh phúc viên mãn và thành công!

HIzJMhke2bmFOUZZ3xtzi8A3VD6jSCswede648AF.jpeg