Phạm Quỳnh Anh: “Tôi chẳng có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn đau vì phải đứng dậy ngay để tiếp tục cuộc sống”

Phạm Quỳnh Anh: “Tôi chẳng có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn đau vì phải đứng dậy ngay để tiếp tục cuộc sống”

Gặp Phạm Quỳnh Anh vào những ngày cuối năm, người phụ nữ từng trải qua nhiều sóng gió trong hôn nhân tưởng chừng như sẽ trở nên sâu lắng và trầm mặc nhưng chị lại mang đến sự tươi trẻ và năng động. Chia sẻ về việc bắt đầu lại mọi thứ ở tuổi 35, Phạm Quỳnh Anh cho biết chưa bao giờ cảm thấy quá muộn, chỉ cần sống đúng là chính mình, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình chu toàn là được. Riêng chuyện tình cảm, Phạm Quỳnh Anh tin vào duyên số.

***

Năm 2019 là năm thành công với Phạm Quỳnh Anh!

Mới đó mà một năm trôi qua rồi! Vừa Tết đây thôi giờ lại Tết nữa!

Nhìn lại năm 2019, Phạm Quỳnh Anh đã có một năm làm việc rất chăm chỉ, cật lực, không có thời gian để suy nghĩ nhiều thứ. Chỉ biết cắm đầu vào làm việc và làm việc. Có nhiều dự án trong năm 2019 tôi nghĩ bản thân đã làm tốt như: Trở thành HLV của chương trình The Voice Kids, tổ chức fan meeting với anh Ưng Hoàng Phúc tại Sài Gòn, đi diễn ngược xuôi đây đó trong và ngoài nước, các dự án quảng cáo và mới đây là cho ra mắt MV “Xiêu lòng”, một sản phẩm được đón nhận vượt sự mong đợi.

Tại sao lại có “Xiêu lòng”?. Có lẽ trước đây mọi người nhìn vào đều thấy Phạm Quỳnh Anh là một người lúc nào cũng trầm buồn, tâm trạng và u sầu. Thực sự những điều này chưa đúng với con người thật của mình. Bản thân tôi là người rất năng động trong công việc, luôn hướng về phía trước và những điều tích cực nhưng lại bị mặc định trong lòng mọi người với hình ảnh yếu ớt. Chính vì vậy tôi mới quyết định xây dựng hình ảnh khác, góc nhìn khác về mình trong “Xiêu lòng” để công chúng thấy rằng ngoài sứ mệnh chia sẻ nỗi buồn với khán giả, cô ca sĩ Phạm Quỳnh Anh còn là người hài hước, vui vẻ và năng động.

Đương nhiên với công việc gì, tôi cũng sẽ làm hết mình thôi, đặt sự tâm huyết lên hàng đầu. Về việc ngồi ghế nóng của chương trình The Voice Kids 2019, ban đầu tôi thực sự lo lắng và áp lực nhưng cuối cùng rõ ràng đã bản thân đã cùng chương trình gặt hái được nhiều thành công. Tôi đã cùng với anh Dương Khắc Linh đầu tư “khô máu” vào các thí sinh, thậm chí bỏ thêm tiền túi ra nhưng bù lại đã xây dựng được một thế hệ trẻ rất tài năng, ngoan ngoãn. Hiện tại, tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư những dự án cho các con nằm trong khả năng của mình. Tôi muốn cho mọi người thấy những góc khác của mình, một người phụ nữ đa năng, việc gì cũng có thể làm được.

Phạm Quỳnh Anh: “Tôi chẳng có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn đau vì phải đứng dậy ngay để tiếp tục cuộc sống”

“Anh Huy là người thầy đã đào tạo tôi một cách khắt khe để hôm nay bước ra đời đầy tự tin và mạnh mẽ”

Thật ra những gì đã thuộc về quá khứ mình không quay ngược trở lại để hỏi tại sao được nữa. Tất cả mọi thứ đã xảy ra đều có lý do của nó và là sự sắp đặt của ông trời, tôi chỉ biết đón nhận bằng sự trân trọng, trân trọng những gì đã qua để có thể trở thành người có chiều sâu và kinh nghiệm hơn. Quá khứ đã cho tôi quá nhiều điều và cũng cảm ơn tất cả những người thầy trong quá khứ kể cả anh Huy, người thầy giúp tôi được đào tạo một cách khắt khe để hôm nay ít nhất mình có thể bước ra đời một cách tự tin và mạnh mẽ. 

Đương nhiên không ai muốn cuộc sống gặp biến cố cả, ai rồi cũng mong đường đi gặp nhiều may mắn, bằng phẳng. Nhưng tôi lại không muốn như vậy. Đôi khi những trắc trở, khó khăn lại giúp biết được mình mạnh mẽ đến đâu, khám phá ra được nhiều điều vượt cả sức tượng tưởng của bản thân.

Trong cuộc đời này, cái giá lớn nhất của tuổi trẻ đó là cho các bạn nhiều lần va vấp, sai lầm. Với Phạm Quỳnh Anh, khi đã bước qua tuổi 35, chẳng còn trẻ trung gì nữa nhưng vẫn có thể làm lại cuộc đời ở cột mốc này. Chính vì vậy, tôi muốn gửi gắm một điều đến tất cả mọi người rằng: “Dù ở bất kì cột mốc thời gian nào trong cuộc đời, chúng ta ngã ở đâu cứ đứng lên ở đó một cách tự tin nhất. Chính những biến cố đó, những người phải đến rồi đi đó cho chúng ta sức mạnh, niềm tin để có thể mạnh mẽ, không dựa dẫm vào ai hết. Không có một bờ vai nào đủ rộng,không có sự nương tựa nào đủ mạnh mẽ bằng chính bản thân bạn để bước qua sóng gió. Hãy tin vào bản thân và sẵn sàng đương đầu với những thử thách trong cuộc đời”.

Tôi không bao giờ ngồi đếm xem mình có bao nhiêu ngày đau khổ mà đâm đầu vào công việc. Chính công việc giúp cho bản thân không còn thời gian để nghĩ đến những chuyện không vui. Vì vậy có người hỏi rằng: “Phạm Quỳnh Anh mất bao nhiêu thời gian để cân bằng lại cuộc sống?”, thì chính tôi cũng không biết vì ngay sau đó đã phải đứng dậy để sống tiếp. Không chỉ sống cho bản thân mà còn có nhiều trách nhiệm khác nữa. Đương nhiên giữa những lúc bận rộn vẫn có những khoảng trống khiến mình chơi vơi, chạnh lòng nhưng sau cùng vẫn phải lý trí, vực dậy bởi vì dù sao tôi cũng chỉ là con người bình thường, không phải tảng đá mà chẳng biết buồn, chẳng biết đau thương. Tuy nhiên có lẽ đó là những chất liệu với một người nghệ sĩ để mang vào công việc, tâm sự với nhạc sĩ này nhạc sĩ kia để họ viết lên những bài hát hay.

***

Ai rồi trong cuộc sống này cũng gặp chuyện này chuyện khác, chứ bằng phẳng êm đềm, hạnh phúc quá nó cũng nhạt, chẳng có gì là hương vị cuộc sống để phải trải qua, chiêm nghiệm.

Tôi không bao giờ muốn phải trằn trọc, băn khoăn về việc bản thân nên vui hay buồn sau những gì đã trải qua. Kể cả việc làm mẹ đơn thân cũng vậy, mọi thứ đều là tự nhiên và phải tập thích nghi với tất cả. Vì dù sao chặng đường đã đi qua mười mấy năm ít nhiều đều để lại rất nhiều thói quen khiến bản thân sẵn sàng từ bỏ để bứt quá, đến cuối cùng vẫn ổn vậy thôi.

Với Phạm Quỳnh Anh, sức khỏe là điều quý giá nhất, có sức khỏe sẽ có tất cả. Chính vì vậy trong mỗi dịp lễ tết, sinh nhật… tôi đều chúc mọi người có sức khỏe vì nó quý hơn tiền bạc hay bất cứ thứ gì. Có nhiều tiền mà không có sức khỏe cũng không hưởng được. Tuy nhiên với người nghệ sĩ, việc hoạt động với lịch trình bận rộn, việc chăm sóc sức khỏe sao cho tốt là điều không hề dễ dàng. Tôi thường tranh thủ ngủ trên taxi, máy bay… đồng thời sắp xếp lịch trình công việc một cách khoa học. Về phía gia đình, tôi may mắn khi có hai bên nội ngoại có thể chăm các con khi mình đi công tác xa, còn khi làm việc ở Sài Gòn tôi luôn dành thời gian về bên các con. Đó là bản năng của người mẹ, khi cần thiết họ sẽ làm được bất kì điều gì như một người đàn ông. Phạm Quỳnh Anh: “Tôi chẳng có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn đau vì phải đứng dậy ngay để tiếp tục cuộc sống”

Cứ sống là chính mình

Tôi chưa bao giờ ép mình vào khuôn khổ vì cứ là chính mình, cảm thấy phù hợp với điều gì thì làm điều đó. Tất nhiên không có sự quá đà ở đây. Đàn bà phụ nữ đôi khi cũng muốn diện những bộ đồ hơi phóng khoáng một chút nhưng tôi chưa khi nào khiến chúng vượt quá mức cho phép. Những gì đồng hành cùng tôi đến ngày hôm nay đều hết sức tự nhiên, không hề làm lố, không gây sốc, không phản cảm, không chiêu trò. Mình là nghệ thuật một cách nghiêm túc, chăm chỉ để mỗi ngày trôi qua bình yên, có thể về nhà bước lên giường ôm hai con và ngủ thật ngon, không vướng bận chuyện hơn thua, mưu toan kế này kế nọ là được. Có thể tính toán trong công việc nhưng không tính toán để làm hại người khác.

Có nhiều người cũng nói rằng Phạm Quỳnh Anh can thiệp thẩm mỹ để có nét đẹp như hiện tại. Nhưng thực sự tôi không đụng chạm dao kéo. Nếu cần, mình sẽ mời chuyên gia để tư vấn xem có cần phải phẫu thuật thẩm mỹ gì hay không, đó là điều tôi hết sức tự tin vì đây là điều bình thường ở thời đại này rồi.

Mọi người hay bảo năm sau (năm 2020 – PV) là năm tuổi, nên làm ít thôi. Nhưng tôi luôn tâm niệm rằng cứ làm nhiều lên, bởi vì chăm chỉ thì không có việc ngồi nhà sợ năm tuổi gì cả, không được sống trong sợ hãi như vậy.

Ngại điều gì bây giờ? Mỗi năm rồi cũng có 365 ngày trôi qua, chẳng lẽ cứ ngồi ở nhà suy nghĩ, sợ này sợ kia, phải làm việc chứ. Thực sự nếu đã là điều xui rủi thì ngồi trong nhà cũng gặp xui. Tôi là tuýp người nếu có việc sẽ sẵn sàng đương đầu với nó, tin rằng bản thân có thể vượt qua được. Công việc cần thì vẫn phải làm, vẫn phải có kế hoạch và định hướng rõ ràng.

***

Sơn Tùng M-TP là người mà giới trẻ ngày nay nên học hỏi

Hai chị em có hẹn rằng qua năm mới hãy gặp nhau, ngồi xuống để tâm sự. Thỉnh thoảng có những cuộc coffee như vậy giữa tôi và Tùng để ngồi nói về chuyện đời.

Để mà nói về Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay, chắc chẳng có một từ ngữ nào khác ngoài sự khâm phục. 25 tuổi cậu ấy đã có một gia tài đồ sộ. Gia tài ở đây không nói về tiền bạc, vật nhất mà đó là thành tựu mà Tùng đã gặt hái được trong sự nghiệp. Với tôi, Sơn Tùng M-TP là chân dung một người trẻ truyền cảm hứng đúng nghĩa. Những người khác thay vì cứ đâm đầu vào những cuộc chơi không lành mạnh, làm cho gia đình buồn bã, lười biếng, hay lên mạng núp sau màn hình máy tính, điện thoại để vu oan, nguyền rủa người khác thì hãy nhìn Sơn Tùng M-TP mà học hỏi đề làm sao cho cuộc đời này ý nghĩa nhất.Phạm Quỳnh Anh: “Tôi chẳng có thời gian để nghĩ đến chuyện buồn đau vì phải đứng dậy ngay để tiếp tục cuộc sống”

Chúng ta ngồi xuống đề nói về người khác rất dễ, chỉ cần gõ chữ ra là được nhưng khi ngẫm lại cuộc đời mình liệu có được thành công như người ta không. Gần đây tôi gặp một chuyện khá buồn cười khi trong một hội nhóm đó có những người hạ nhục mình. Nhưng tôi không sợ, vì bản thân mình chưa bao giờ phải sợ hãi những điều như vậy, hơn hết những điều đó có đúng đâu mà phải lăn tăn. Chỉ cần làm cho cuộc sống của mình trở nên bận rộn, sống thật tích cực, tử tế, đàng hoàng là được.

Tại sao phải lo lắng khi bản thân mình chẳng làm gì sai. Từ trước đến nay khi gặp những thông tin thất thiệt về mình tôi toàn cười cho qua thôi. Thực sự trên đời này làm điều có ích mới khó chứ tạo ra những thứ vô nghĩa lại vô cùng dễ. Nhưng kì lạ lại có những người tự biến cuộc sống của mình thành điều vô nghĩa trong mắt người khác.

Một nửa của sự thật thì vẫn là sự thật, đừng ai cố gắng nói là “không có lửa làm sao có khói”. Ngày hôm nay, có khi nằm trong gầm giường nhà mình mà cái chuyện nó không phải như vậy thì là không phải, vậy thôi. Không có gì phải đi thanh minh với ai cả. Cuộc sống của mình, mình nắm giữ, biến nó trở nên vui vẻ, có ích, sống thật đàng hoàng là được, không sợ bất kì điều gì cả.

Hãy xem Sơn Tùng M-TP như một người truyền cảm hứng cho bất kì mọi độ tuổi. Người có sức lao động chân chính sẽ chẳng có thời gian để đi soi xét, chỉ trích ai đâu mà sẽ biến thời gian rảnh đó để nghĩ ra những chiến lược, kế hoạch sắp tới để bản thân ngày càng lớn mạnh hơn. Bởi vì bạn phải thắng bản thân thì mới có thể thắng được người khác. Hãy nhìn vào Sơn Tùng M-TP để tự hỏi rằng liệu mình đã làm được những gì, có ích cho cuộc đời, gia đình hay không?. Với tôi, Sơn Tùng M-TP đáng để khâm phục.

“Chừng nào Noo tỉnh táo, đứng trước mặt Phạm Quỳnh Anh nói rằng: “Chị ơi em muốn cua chị” rồi tính tiếp…

Về câu chuyện Noo Phước Thịnh “tỏ tình” với tôi trong đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng đó là chuyện vui thôi mà. Trong lúc say làm sao có thể “bắt đền” được. Chừng nào Noo tỉnh táo, đứng trước mặt tôi nói rằng “Chị ơi em muốn cua chị” rồi tính sau, còn lúc đó cậu ấy say và tất cả cũng nghĩ chỉ là đùa vui thôi. Nếu mọi người muốn biết lý do cụ thể thì đi hỏi Noo.

Thực sự lúc người ta say thì mọi người đừng nên nghiêm trọng hóa vấn đề. Tôi cảm thấy tình huống đó rất dễ thương và mang đến cho mình niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Tôi và Noo là những người đồng nghiệp thân thiết từ lâu, bản thân mình cảm thấy rất nể phục không chỉ Noo mà còn những nghệ sĩ trẻ xung quanh. Họ rất giỏi giang và tôi may mắn khi được học hỏi nhiều điều từ những người này.

IU2pqSGWTUlaH580dbMJJGM8naTxE9cuFMoMJHPC.jpeg***

“Tôi cũng là phụ nữ, sở thích mua đồ hiệu là bình thường. Nhưng không bao giờ tiêu xài quá đà vì còn lo cho con cái và gia đình”

Mua đồ hiệu là những sở thích rất phụ nữ. Tôi cũng là phụ nữ nên thích sắm đồ hiệu, thế thôi. Không hề có việc tiêu xài hoang phí ở đây. Đơn giản chỉ là nghĩ rằng bản thân đã lao động vất vả cả năm, nên có dịp thì tự thưởng cho bản thân một chiếc túi, chiếc đồng hồ, hay một món đồ nào đó mà mình thích để có động lực tiếp tục làm việc, kiếm tiền.

Tôi không bao giờ nói về chuyện tiền bạc trên báo, có bao nhiêu tiền cũng không thích nói. Thực sự là phụ nữ, tôi thích nhiều thứ lắm nhưng phải chi tiêu hợp lý bởi vì mình còn con cái, còn gia đình. Làm được bao nhiêu, tôi trích ra một phần cho bản thân để sau này còn thấy rằng “A món quà này là mình tự lao động làm ra đây mà!”, để thấy vui hơn, có động lực hơn. 

Từ trước đến nay không ai biết Phạm Quỳnh Anh có bao nhiêu tiền và điều đấy cũng không quan trọng. Mình có tiền thì mình xài chứ khoe làm gì. Tôi không phải là người có thói quen khoe cái này khoe cái kia trên mạng xã hội, kể cả việc đi mua đồ nhiều khi chụp hình cho vui chứ không hề khoe ra tôi mua cái này 1 tỉ, cái kia 2 tỉ. 

ufdLQ4ooJlqaVioC5bLUV9DxZ0Fbmgt38Db0tHHw.jpeg

Hiện tại chỉ tập trung lo cho sự nghiệp và con gái, chuyện tình cảm để cho duyên số đưa đẩy

Như mọi năm, vào dịp Tết tôi sẽ dành thời gian để ở bên gia đình. Tết năm nào cũng vậy, tôi đều muốn nghỉ ngơi bên người thân thôi vì Tết là để đoàn viên. 

Về sản phẩm thì dịp Tết này Phạm Quỳnh Anh sẽ cùng anh Ưng Hoàng Phúc và anh Lam Trường thực hiện một bộ phim ngắn để truyền thông điệp về gia đình. Dự án này kéo dài khoảng 10 phút, gửi gắm đến mọi người một điều rằng: “Cho dù bạn có là ai, có thành công đến cỡ nào, địa vị xã hội ra sao, thất bại hay thành công… thì đến Tết vẫn nên về đoàn viên cùng bố mẹ, sum họp gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm và nhìn lại một năm qua như thế nào”. Phim ngắn này ra mắt vào dịp Tết 2020.

Riêng việc có ăn Tết cùng chồng cũ hay không, đó là điều bí mật, miễn sao các con lúc nào cũng cảm nhận được sự xuất hiện đầy đủ của bố và mẹ những lúc cần thiết là được.

Còn chuyện tình cảm trong tương lai thì tất cả đều phụ thuộc vào duyên số, bản thân không thể cưỡng cầu. Bây giờ cởi mở về chuyện này thì lúc nào cũng cởi mở rồi. Mối quan tâm lớn nhất hiện tại của tôi là kiếm tiền, ổn định cuộc sống và sự nghiệp để thật vững vàng. Mình vừa mới trải qua một chuyện như vậy, thực sự nếu có lần sau phải suy nghĩ kĩ càng hơn, không việc gì phải vội. Ngay bây giờ đang tràn trề năng lượng như thế này, đến khi tìm được người thực sự phù hợp thì chuyện đó mới xảy ra được.

lTt4ZASVHWGqTwSZM6gQDuZ6csu1JFPAj5FM636o.jpeg