Mùng 8/3 với phụ nữ hiện đại!

Mùng 8/3 với phụ nữ hiện đại!

Ngày 8/3 - ngày lễ dành tặng cho phái đẹp khắp thế giới. Một ngày đặc biệt từng gắn liền với đau thương trong quá khứ, nhưng giờ đây, theo sự phát triển của xã hội, lễ này chính là thời điểm người con gái đón nhận tình yêu thương, sự tôn trọng sẻ chia từ người xung quanh. Để từ đó họ biết rằng, ngày 8/3 của phụ nữ hiện đại chính là ngày tôn vinh hạnh phúc.

Năm 2020 qua đi để lại nhiều câu chuyện đáng nói xoay quanh vấn đề nữ quyền. Người ta tự hỏi phải chăng có sự khác biệt giữa phụ nữ mạnh mẽ, quả cảm, hay ho thời hiện đại và hai tiếng “nữ quyền”? Thật xin lỗi nhưng có lẽ bạn đã hiểu lầm rồi! Lên tiếng về nữ quyền không có nghĩa là người phụ nữ hạ thấp bản thân, thể hiện khía cạnh yếu đuối nên mới cần sức mạnh của đám đông cứu vớt. Ngay cả những người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ nhất vẫn có thể cất cao hai tiếng nữ quyền vì đơn giản là họ cần được yêu thương và tôn trọng.

Và ngày 8/3 hôm nay, hãy để những người phụ nữ mang đậm vẻ đẹp thuở ban sơ cùng với sự dung hòa của xã hội hiện đại, hãy để họ - những con người ấy - kể cho bạn nghe về câu chuyện mang tên “Ngày 8/3 của phụ nữ hiện đại” là gì?

Giữa bộn bề những lo toan của cuộc sống hối hả hiện tại, người phụ nữ đôi khi quên mất việc tự chăm sóc cho bản thân mình. Guồng quay của công việc, của gia đình khiến họ trở nên quá tải. Tuy nhiên càng ngày, phụ nữ càng biết cách để tự phát triển và thậm chí còn bỏ xa cánh mày râu. Mùng 8/3 với phụ nữ hiện đại!

Không ai bảo ai nhưng thành thông lệ, vào mỗi dịp mùng 8/3, hội chị em phụ nữ sẽ được nhận quà từ phái mạnh. Đó có thể là hoa, mỹ phẩm, giày dép, túi xách, đồ công nghệ...với giá trị khác nhau tùy theo điều kiện của từng người.

Dù những món quà là tượng trưng cho tình yêu, sự mến mộ, quan tâm nhưng nhiều phụ nữ không quá quan trọng việc được tặng quà vào ngày mùng 8/3 bởi đơn giản với họ, chỉ cần được yêu thương và sẻ chia thì chỉ cần một lời động viên là đủ.

Vậy hội chị em nghĩ thế nào về việc được tặng quà mùng 8/3?***

Phụ nữ có mong cầu một món quà từ đàn ông vào những ngày lễ quan trọng? Câu hỏi này đã xuất hiện rất lâu, được rất nhiều người nghiên cứu và kết quả thấy rằng, không hiếm những cô gái mang tâm lý chờ đợi một điều bất ngờ từ con trai, có thể là chồng, người yêu hoặc bạn bè khác giới. Dẫu biết rằng quà tặng là một thứ “gia vị” nêm nếm cho “món ăn” tình yêu thêm ngọt ngào, thế nhưng đã bao giờ mọi người tự hỏi, đối phương có thật sự nguyện lòng dành tặng những món quà đó cho mình mà không cảm thấy mệt mỏi hay phiền chán?

Những lúc như thế, sẽ không ít người băn khoăn, vì sao những khi “đòi quà”, phụ nữ không cất cao yêu cầu về bình đẳng, “nữ quyền”?

Ở xã hội hiện đại, phụ nữ có thể làm tất cả mọi việc, kể cả những việc vốn dành cho nam giới. Họ có khoảng trời riêng để vùng vẫy và theo đuổi những ước mơ riêng của mình. Phụ nữ hiện đại là những người tự tin, độc lập về tài chính, có suy nghĩ tích cực, dám nghĩ dám làm, luôn năng động sáng tạo. Họ có thể vươn ra thế giới, đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng.

Không chỉ riêng 8/3 phụ nữ mới cần tôn vinh, hãy cổ vũ để họ được làm điều mình thích. Hãy tạo điều kiện cho chị em có thêm thời gian cho bản thân. Không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của phụ nữ thời hiện đại, khi vừa tham gia lao động xã hội, cũng là người giữ lửa tổ ấm. Họ vẫn thường được gọi là một nửa của thế giới nhưng giờ đây, hãy để một nửa thế giới ấy có cơ hội trở thành một bông hồng trọn vẹn, chứ không chỉ là nửa bông hồng với tất bật lo toan việc nước, việc nhà.

Phụ nữ muốn được tôn vinh vào những ngày dành cho họ, nhưng không có nghĩa những ngày còn lại họ phải cam chịu và bị lãng quên. Hãy hiểu điều người phụ nữ của mình cần hơn là những món quà vào ngày 8/3 là gì.

Và mỗi người phụ nữ hãy tự cho mình quyền chủ động, đừng đợi quà từ đàn ông. Chưa chắc những ai được tặng hoa, tặng quà nhiều vào ngày lễ cũng là người hạnh phúc. Nhưng nếu bạn chưa may mắn nhận được những món quà từ đáng mày râu, thì hãy tự tạo ra cho chính bản thân mình. Trước khi chờ đợi hoa từ người đàn ông của mình, thì có thể tự đi mua loại hoa mình thích để ngắm. Hay trước khi chờ “nhắc khéo” bạn trai về một món quà nào đó, bạn cũng có thể tự sắm cho bản thân mình mà!

Vì là phụ nữ hiện đại, chúng ta có quyền tự chủ về mọi mặt, việc gì phải đặt niềm vui và những điều chưa biết chắc chắn có hay không? Gửi đến những cô gái vẫn chưa tìm được “một nửa” thật sự thấu hiểu ý nghĩa của việc tặng quà đi kèm với hai chữ “trân trọng”, hãy ngay lập tức mở điện thoại, hãy đặt một món hàng nào đó, có thể là một chiếc túi xách, một thỏi son, hay chỉ đơn giản là tự nấu một bữa ăn dành tặng chính bản thân để thấy rằng, phụ nữ chúng ta còn yêu thương chúng ta hơn bất cứ điều gì khác!Mùng 8/3 với phụ nữ hiện đại!

“Hạnh phúc là gì?” Có những câu hỏi đi cùng năm tháng, có những câu trả lời người ta tìm kiếm cả một đời cũng không thể tường tận. Đối với người phụ nữ hiện đại, những cô gái trẻ đang trên bước đường theo đuổi tri thức, sự nghiệp tình yêu; những người phụ nữ loay hoay với bến đỗ gia đình; thậm chí là những người bà, người mẹ đã dành trọn một đời cho chồng con - những người đó, họ đều xứng đáng nhận được hạnh phúc.

Hãy để những yêu thương, sự dịu dàng trao đi chính là một cánh hoa hồng hạnh phúc được nhận lại. Hãy để những đôi giày cao gót mạnh mẽ, khi hoá thành đôi dép lê mang trong nhà cùng lo toan cơm áo gạo tiền vẫn có thể hưởng được niềm hạnh phúc trọn vẹn. Đừng để những người phụ nữ mà mình yêu quý, đi hết cả một đời vẫn loay hoay mãi với câu hỏi tìm hạnh phúc. Vì nên biết rằng, đằng sau sự gánh vác mạnh mẽ, chấp nhận hy sinh tất thảy chính là tình yêu thương vô bờ bến.

Ngày 8/3, xin dành trọn tấm chân tình cùng lời cảm ơn nhiệt thành nhất gửi đến những người phụ nữ ngoài kia!