Yeah1 News
Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ

Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ

Hơn 1 tuần kể từ khi trở thành Á quân của The Next Gentleman, Minh Kha bước xuống từ sân khấu“Quý ông hoàn mỹ” vẫn đang cần nhiều thời gian hơn cho chính bản thân mình để bước lên chinh phục cột mốc mới với những bước chân vững vàng xứng đáng với sức nặng của danh hiệu Á quân.

***

Nhắc đến Minh Kha trong hành trình tại The Next Gentleman “Quý ông hoàn mỹ”, không bất ngờ khi nhiều người sẽ nhắc ngay đến khoảnh khắc nam thần sinh năm 1993 này suýt bị loại trong vòng pick team trong vài phút ngắn ngủi, từ ranh giới mong manh của việc dừng lại và đi tiếp, Minh Kha đã nhận được 3 tấm bảng “say yes” của 3 mentor trong chương trình.

 

 

Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ

Màn lội ngược dòng ấn tượng này của Minh Kha chưa thể giúp anh hoàn toàn có được ánh nhìn cởi mở của công chúng vì hành trình thể hiện bản thân - công bằng mà nói là vẫn còn nhiều thiếu sót trong chương trình. Song, hành trình này vốn dĩ không tìm kiếm người hoàn mỹ từ đầu. Những vị trí cao nhất chỉ dành cho những người cầu tiến nhất, thay đổi bản thân nhanh nhất để tiến đến phiên bản hoàn mỹ của chính mình.

Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ - ảnh 1

Thế nên có lẽ tất cả những gì Minh Kha cần hiện tại chỉ là một chút thời gian như trong khoảnh khắc thuyết phục 3 vị mentor đó - để thuyết phục khán giả rằng mình xứng đáng.

Gần 1 tuần kể từ ngày Kha trở thành Á quân 2 của The Next Gentleman rồi, cuộc sống của Kha đã thay đổi như thế nào so với trước đó?

Tuần đầu tiên sau khi trở thành Á quân 2 của The Next Gentleman, Kha phải liên tục cùng top 3 có những lịch trình chụp hình cũng như phỏng vấn ghi hình nên cũng khá bận rộn hơn trước. Ngoài ra, Kha còn nhận được sự quan tâm của khán giả rất nhiều nên cảm thấy rất vui khi những nỗ lực của mình trong suốt quãng thời gian làm nghề được công chúng ghi nhận.

Từ ngày chung kết đến nay Kha có theo dõi phản ứng của mọi người trên mạng xã hội hoặc đọc các bình luận không? Nếu có thì Kha cảm nhận thế nào về chúng?

Thỉnh thoảng Kha có xem trên các trang mạng xã hội khác, đọc các bình luận thấy đa số là bình luận tích cực nên Kha cảm thấy kết quả này không gây nhiều tranh cãi, là một kết quả xứng đáng vừa hài lòng khán giả, vừa đúng với những gì mà ban giám khảo đã chấm. Đó là tín hiệu đáng mừng cho chương trình. 

Những bình luận trái chiều còn lại cũng sẽ là động lực để Kha cố gắng nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Trong đêm chung kết, khi trả lời câu hỏi sẽ làm gì nếu mọi người nói bạn không xứng đáng sau khi giành giải trong cuộc thi, Kha có khẳng định không có ai là hoàn hảo cả. Bạn có nghĩ mọi người cần một câu trả lời cụ thể hơn, đưa ra giải pháp gì khi bạn đứng trước tình huống đó chẳng hạn?

Đúng vậy, không ai hoàn hảo cả và mỗi người sẽ có cho mình người chiến thắng riêng. Để làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể. Thế nên với Kha, “giải pháp” tốt nhất để giải quyết những tranh cãi này là tự nhắc nhở bản thân, việc giành chiến thắng chỉ là khởi đầu cho hành trình tiếp theo, thử thách tiếp theo. Điều quan trọng nhất là hoàn thiện bản thân mình sao cho càng được nhiều người yêu mến càng tốt.

Cũng trong phần thi ứng xử đó, câu trả lời “Hoàn hảo là perfect” của Kha đã khá viral, mọi người tranh cãi cũng khá nhiều, Kha lý giải về câu trả lời này của mình được không?

Nói về vấn đề này, thật ra cũng rất dễ hiểu, đúng là khi trả lời câu này Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc (cười). Mai Âm Nhạc nói “Âm nhạc là music”. Đúng vậy âm nhạc là âm nhạc, nó có hay hoặc dở, người này nghe hay, người kia nghe dở và ngược lại.

Hoàn hảo là perfect cũng thế, làm gì có ai hoàn hảo, đối với người này bạn là hoàn hảo, bạn là xứng đáng để chiến thắng, nhưng với người khác thì không. Mỗi người sẽ có cho mình tiêu chí riêng về sự hoàn hảo vì sự bù trừ của mỗi người là khác nhau. Và Kha vui nó được viral như thế.

Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ - ảnh 2
Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ - ảnh 3

Vậy hiện tại thì sao, mạng xã hội cũng có một số ý kiến trái chiều về danh hiệu Á quân của Kha, bạn sẽ làm gì hoặc nếu được nói thì bạn sẽ nói gì với những người còn nghi ngờ về sự xứng đáng của Kha?

Kha sẽ nói mọi người nhẫn nại theo dõi hành trình tiếp theo của Kha nhé. Cho Kha thêm chút thời gian và Kha sẽ chứng minh điều đó ở đấu trường Mister Grand International 2022 sắp tới.

Trong đêm chung kết, Kha có nhắc đến vấn đề bạo lực và cũng có mang câu chuyện của chính gia đình mình lên sân khấu. Vì sao Kha quyết định như thế? Bạn có phân vân hay đấu tranh nhiều khi lần đầu tiết lộ câu chuyện cá nhân của mình và người thân như thế không?

Kha có đấu tranh, nhưng Kha nghĩ khi mình chọn là người truyền cảm hứng, buộc mình phải đối diện với nó và bước qua và lấy nó xử lí nỗi đau cho nhiều người khác.  

Là một người trong cuộc và đã vượt qua những ký ức không vui vẻ trong quá khứ để đứng trước mọi người hiện tại, Kha mong tiếng nói của mình một phần nào đó sẽ giúp những người đang trải qua câu chuyện như Kha đã từng - có thêm động lực và can đảm để bước qua chúng.  Đó mới xứng đáng là người của công chúng.

Vậy mục tiêu của Kha sau cuộc thi là gì? Dù sao tên cuộc thi cũng là “Quý ông hoàn mỹ”, là Á quân bước ra từ cuộc thi, Kha có nghĩ mình phải trở nên hoàn mỹ và có áp lực vì điều đó hay không? 

Mục tiêu của Kha là sẽ trở thành người nghệ sĩ đa năng, thể hiện mình tốt ở nhiều mảng cho nên Kha sẽ tôi luyện thêm nhiều khía cạnh đẹp đẽ của mình để gửi đến mọi người, như Kha nói hoàn mỹ là đẹp ở nhiều góc cạnh và Kha không áp lực gì cả.

Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ - ảnh 4
Minh Kha lấy cảm hứng từ Mai Âm Nhạc cho câu “Hoàn hảo là perfect”, không áp lực để trở nên hoàn mỹ - ảnh 5

Được biết Kha sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế, Kha chuẩn bị gì khi bước ra “đấu trường” với các nước bạn?

Nghe chữ quốc tế thì chắc chắn điều đầu tiên phải học thêm kĩ năng tiếng Anh rồi nhé. Sau đó là kiến thức về xã hội và cũng như khả năng trình bày diễn giải của mình. Song song đó, Kha phải cần rèn luyện nhiều hơn cho hình thể. Đó là những thứ mà Kha cần chuẩn bị. 

Trở lại một chút với The Next Gentleman, Kha cảm thấy bài học lớn nhất của mình sau cuộc thi này là gì?

Hãy tự tin vào bản thân và bạn sẽ làm được những điều từng nghĩ là không thể.

Với chị Xuân Lan thì sao, Kha học được nhiều nhất ở chị ấy điều gì?

Sống phải có cảm xúc, và thể hiện cảm xúc ấy ra là điều mà chị Xuân Lan luôn dạy Kha trong suốt quá trình thi. Đó cũng là một phần quan trọng khiến Kha trở nên cởi mở hơn, kết nối với mọi người nhiều hơn ở hiện tai.

Chị Xuân Lan có khẳng định Kha là học trò đầu tiên mà chị sẽ hỗ trợ tận lực, vô điều kiện, Kha cảm thấy thế nào và bạn nghĩ vì sao chị Xuân Lan dành cho Kha sự ưu ái đó?

Kha cảm thấy may mắn khi về đội và nhận được sự yêu thương của chị. Mình nghĩ không chỉ mình mà các thành viên cùng team cũng luôn nhận được sự hỗ trợ từ chị Xuân Lan bởi có lẽ chị là người luôn muốn dành mọi thứ tốt nhất cho các học trò của mình. Kha sẽ cố gắng thành công để sau này không phải chị hỗ trợ Kha mà một ngày nào đó Kha sẽ giúp và hỗ trợ được chị trong cuộc sống.