Lý giải vì sao "Girl From Nowhere 2" khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Lý giải vì sao "Girl From Nowhere 2" khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Vốn đã là bom tấn, gây ấn tượng mạnh cho khán giả Việt từ phần phim đầu tiên, Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) một lần nữa công phá màn ảnh nhỏ với phần 2 kinh dị và đẫm máu hơn rất nhiều lần.

Suốt những ngày qua, khán giả Việt không khỏi xôn xao bàn tán về phần 2 vừa ra mắt của Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) sau thời gian dài háo hức chờ đợi. Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim ngay lập tức chiếm sóng dư luận, trở thành cái tựa phim hot nhất được quan tâm và chia sẻ liên tục trong cộng đồng mạng.

Lý giải vì sao Girl From Nowhere 2 khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Trước sự bùng nổ đó, bộ phim nhận về nhiều lời khen nhưng cũng lắm lời chỉ trích, làn sóng dư luận trái chiều ngày một lớn cũng là lý do khiến bộ phim nhận được sự chú ý trong suốt thời gian qua. Dù mang đến nhiều ức chế nhưng không thể phủ nhận bộ phim vẫn là hình tượng giáo dục, răn đe "độc" và "lạ" cho các tội phạm học đường hiện nay.

x7uRTLutVVXTsTzZLi4q9O3E0QGRcAy2X3MBloAv.png

Có thể nói, việc xây dựng hình tượng Nanno (Kitty Chicha Amatayakul) có thêm phần tích cực trong suy nghĩ lẫn cách xử lý các vấn nạn học đường mà cô tiếp cận là một bước tiến lớn cho bộ phim. Nếu ở phần 1, vì không phải là con người nên Nanno lạnh lùng, tàn khốc thì trong phần 2 này, cô nàng càng về sau càng thể hiện bản thân dần "thấu tình, đạt lý" hơn đến nỗi tự suy ngẫm về sứ mệnh bấy lâu mình theo đuổi. 

Lý giải vì sao Girl From Nowhere 2 khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Song song đó, lối diễn xuất của cô nàng vẫn khiến người xem liên tục bị thu hút, phấn khích chỉ có hơn chứ không kém phần phim đầu tiên. Cách truyền tải diễn biến tâm lý nhân vật Nanno có nhiều biến động khéo léo đã gây thiện cảm cho khán giả khi theo dõi bộ phim.

U9k37rfNXpMoZ3XIjFErqyNiwHY17yErUNB5lToi.png

Phần 2 của bộ phim gây phản ứng trái chiều khi có nhiều cách lý giải tình huống, xử lý vấn đề phi logic, thậm chí là vô lý đến không chịu nổi so với cách làm từng được đánh giá tốt ở phần phim trước như: nam sinh thoát tội khiến nhiều bạn nữ có bầu, phá thai chỉ vì là học sinh gương mẫu, nam sinh giết người trước đám đông nhưng chỉ cần chuyển trường là thoát tội.

Lý giải vì sao Girl From Nowhere 2 khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Không chỉ vậy, nhiều tình tiết còn bị đánh giá là làm lố, thái quá và xa rời thực tế nhưng phần đông khán giả vẫn ủng hộ vì bộ phim vốn đã chẳng gắn liền thực tế ngay từ những ngày đầu. Thậm chí, số đông khác còn cho rằng chính vì xử lý mạnh bạo, kinh dị và có phần hư cấu như vậy sẽ mãn nhãn hơn trước những tội ác đang hiện hữu trong xã hội.

TFCmxVeJWtInyiFKIL3phjxdS2CAltA3fKz8LFm3.png

Điểm chính khiến người xem vừa ức chế, vừa mang ra bàn tán sôi nổi chính là sự xuất hiện của nhân vật mới mang tên Yuri (Nink Chanya McClory). Không để Nanno một mình chiếm sóng đi xử lý cái ác, đội ngũ sản xuất đã bổ sung tuyến nhân vật đối đầu, tạo nên sự so sánh giữa việc răn đe hay trừng trị sẽ khiến con người dừng chuyện xấu xa họ đang làm lại.

Lý giải vì sao Girl From Nowhere 2 khiến dân tình điên đảo suốt thời gian qua

Yuri ngay lập tức trở thành tâm điểm của chỉ trích, khiến người xem vừa tức vừa ngán ngẩm vì cách xử lý tệ hại, không còn răn đe, giáo dục mà chỉ khiến đối tượng tìm đến cái chết mà thôi. Điều này vừa mới lạ, vừa khiến người xem có cơ hội so sánh cách mà chúng ta đối mặt với tội ác học đường và những kẻ thủ ác đang còn trong độ tuổi vị thành niên. Sự mâu thuẫn này sẽ là một điểm nhấn mang tính giáo dục và nhân văn khi bộ phim tiếp cận đến đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ.

Tóm lại, Girl From Nowhere 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô 2) dù còn nhiều khuyết điểm gây tranh cãi nhưng vẫn liên tục lọt top tìm kiếm, được cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi trong thời gian qua chứng tỏ bộ phim một lần nữa tạo nên thành công lớn và gây được tiếng vang. Dù nặng hình ảnh kinh dị, máu me và cũng ghê rợn hơn nhưng phần 2 cũng được tô điểm không ít ý nghĩa và bài học nhân văn cho người xem khi theo dõi bộ phim.

Bộ phim sau khi ra mắt đã vượt mặt Vincenzo, nắm giữ vị trí Top 1 liên tục trong những ngày qua trên Netflix Vietnam.