Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Không phải trên MV với nhiều đồn đoán xoay quanh, Thiều Bảo Trâm khi nói về những tin đồn tình ái, về âm nhạc thì đã có những chia sẻ cởi mở và chân thành về tất cả cung bậc cảm xúc đã qua.

Công bằng mà nói, nhiều năm qua, Thiều Bảo Trâm vẫn là cái tên quen thuộc và không còn xa lạ với nhiều khán giả. Việc có được chỗ đứng nhất định trong làng giải trí vốn khắc nghiệt này - ở khía cạnh nào đó, vẫn không thể phủ nhận sự nghiêm túc và nỗ lực của Thiều Bảo Trâm với sự nghiệp làm nghệ thuật.

Và không phải là một Thiều Bảo Trâm với những tin đồn tình ái vây quanh, Thiều Bảo Trâm hiện tại đã bắt đầu chọn cách định nghĩa bản thân bằng âm nhạc khi thẳng thắn thừa nhận rằng thời gian trước, cô chưa thực sự tập trung cho sự nghiệp ca hát.

Những ồn ào đã đủ nhiều. Công chúng vẫn sẽ tin điều họ muốn tin. Còn Thiều Bảo Trâm sau 10 năm hoạt động, giờ đây cô khẳng định mình không muốn kể lể mà chỉ muốn dùng âm nhạc để nói lên mình là ai. 

28 tuổi hẳn nhiên không thể giống tuổi 18. Trưởng thành là khi Thiều Bảo Trâm hiện tại đã có thể nhẹ nhàng nói về âm nhạc lẫn những xúc cảm đã qua trong tình yêu. Và tất cả những câu chuyện còn lại, về sự nghiêm túc của nghệ sĩ hay sự công tâm của khán giả, thời gian sẽ tự khắc trả lời.

OWhTPkaxJ3RBuhWo4VZMdFSr7der2gG04PAEgva2.png

Xin chào Thiều Bảo Trâm, đầu tiên, Trâm chia sẻ cảm xúc khi mini album đầu tay “after YOU” - một dự án Trâm dành nhiều tâm huyết cuối cùng đã phát hành suôn sẻ đến với khán giả nhé!

Trước khi ra mắt album đầu tay thì chắc chắn Trâm cũng rất lo lắng, thời gian trước, việc cho ra mắt một album với thể loại ballad là điều mình chưa từng nghĩ tới. Thế nên mình cũng phải đắn đo việc lựa chọn ca khúc, kết nối câu chuyện trong các bài hát như thế nào để cho ra một mạch cảm xúc thống nhất và chạm đến khán giả.

Khi thấy mini album được ra mắt thành công, các bạn fan và khán giả chia sẻ rằng thích ca khúc số 1, số 2… trong album thì Trâm không còn gì hạnh phúc hơn.

Gần 10 năm ca hát - thời gian này có phải là quá lâu để phát hành một mini album đầu tay không?

Từ khi chính thức bắt đầu ca hát thì thời gian Trâm hoạt động cùng nhóm Bee.T cũng đã khoảng 4 năm. Sau đấy Trâm có một thời gian tạm ngưng các hoạt động và chỉ bắt đầu solo vào khoảng năm 2016. Trâm cũng cần có thời gian để định hướng về dòng nhạc, hình ảnh phù hợp nhất để thể hiện được ưu điểm trong giọng hát. Đó là lý do Trâm nghĩ rằng thời gian bao lâu không quan trọng mà quan trọng là mình tìm được thời điểm phù hợp, âm nhạc phù hợp nhất để thể hiện bản thân.

Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Vậy bạn tự nhận thấy Thiều Bảo Trâm hiện tại đã trưởng thành hơn và khác biệt như thế nào so với khi mới bắt đầu ca hát?

Không chỉ trong âm nhạc đâu mà sau 10 năm thì Trâm trưởng thành hơn cả về tính cách, thay đổi nhiều quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề. Mình bình tĩnh hơn trước mọi việc và cũng có đủ thời gian để rèn luyện giọng hát, hoàn thiện hình ảnh và mọi kỹ năng cần thiết để mang đến cho khán giả những thứ chỉn chu nhất.

Trâm phải thừa nhận ra thời gian trước mình chưa thực sự tập trung cho âm nhạc vì chưa định hướng được dòng nhạc phù hợp, một ekip đầy đủ để làm hậu phương. Thế nên hiện tại là lúc Trâm có đầy đủ nguồn lực nhất để tập trung ca hát.

Về cuộc sống thì hiện tại Trâm cũng 28 tuổi rồi, cũng có nhiều áp lực và trách nhiệm phải gánh vác chứ. Nhưng mình tin những điều đó sẽ giúp mình ngày càng trưởng thành hơn.

Vậy lý do khiến thời gian trước Thiều Bảo Trâm chưa tập trung cho âm nhạc là gì? Liệu có phải vì Trâm dành thời gian cho gia đình hay chuyện tình cảm nhiều hơn?

Lý do lớn nhất là do thời gian đó Trâm chưa có một ekip thực sự. Trâm khá chênh vênh trong việc tìm trợ lý, quản lý, người làm truyền thông… Ngoài ra, Trâm nghĩ trong cuộc sống ai cũng có những khó khăn riêng nhưng Trâm xin phép không kể lể những điều đó ở đây mà chỉ giữ cho riêng mình thôi.

Hiện tại Trâm chỉ muốn chia sẻ cho mọi người âm nhạc của mình và mang lại những năng lượng tích cực nhất cho khán giả.

Không chỉ lột xác trong âm nhạc mà Trâm cũng ngày càng thăng hạng về mặt hình ảnh, nhưng nhiều người vẫn đặt Trâm lên bàn cân với những nghệ sĩ khác, thậm chí là các nghệ sĩ quốc tế như Lisa, Rosé, Trâm thấy sao?

Thực sự thì Trâm thấy hơi ngại. Được so sánh với các bạn thì Trâm thấy vui chứ vì các bạn đều rất đẹp, rất giỏi, rất tài năng. Nhìn vào thành công và sự nỗ lực của các bạn, đó là tấm gương, là đích để Trâm cố gắng hơn mỗi ngày.

Gần đây Thiều Bảo Trâm thường được khen ngợi về nhan sắc, thậm chí giới truyền thông cũng ưu ái giật tít “camera thường cũng không thể dìm được nhan sắc này”, điều này có làm Trâm áp lực cho mỗi lần xuất hiện của mình?

Áp lực thì có chứ nhưng từ bé đến hiện tại, Trâm vẫn luôn có thói quen chăm chút cho vẻ ngoài của mình, hiện tại Trâm cũng là nghệ sĩ, sự chỉn chu rất quan trọng và mình không thể để mặt mộc ra đường được.

Ra ngoài dù đi đâu thì Trâm cũng chỉn chu về trang phục, tóc tai. Trâm nghĩ không chỉ để bản thân đẹp hơn đâu mà đó còn là một cách để Trâm thể hiện sự tôn trọng của mình với mọi người trong mọi cuộc gặp gỡ hay những lần xuất hiện.

Phong cách thời trang của Trâm hiện tại cũng thay đổi, Trâm có ngại việc khán giả bàn luận vì sao bây giờ Trâm không còn thường dùng đồ hiệu như trước?

Trâm chưa bao giờ là một người dùng nhiều đồ hiệu. Thi thoảng Trâm cũng mua những chiếc túi hiệu nhưng Trâm không quan trọng giá cả thế nào, miễn sao những món đồ đấy hợp với phong cách của mình và tôn lên được vẻ đẹp của mình.

Hiện tại Trâm cũng có mặc những trang phục giá 200.000 đồng, 300.000 đồng và ngược lại những đồ hiệu cũng có. Trâm quan niệm miễn đó là đồ phù hợp và khiến mình tự tin thì không có vấn đề gì.

eFqYjCH6O2Ihm7Z9whJDcYGwX1c52XqWocmGL9Pg.jpg

Quay trở lại với âm nhạc, Trâm khẳng định hiện tại mình không cần phải “vay mượn” cảm xúc để hát nữa, vậy bạn đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu sao?

Trâm hiện tại đã 28 tuổi, chắc chắn Trâm đã từng yêu chứ. Nhưng 28 tuổi với 18 tuổi thì rất khác nhau. Trâm đã trải qua nhiều cảm xúc. Là một nghệ sĩ thì Trâm nghĩ đó là điều tốt để mình có thể dùng những cảm xúc đấy để thể hiện bài hát tốt hơn.

Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Trâm chia sẻ mình không làm MV để kể chuyện cuộc đời mình, nhưng một cách thẳng thắn, khán giả vẫn “soi” ra khá nhiều điểm được cho là trùng hợp trong MV với những tin đồn tình cảm xoay quanh Thiều Bảo Trâm, bạn thấy sao về điều này?

Từ trước đến nay, Trâm chưa bao giờ công khai hay sử dụng chuyện tình cảm để PR sản phẩm của mình. Trâm nghĩ lý do là vì những câu chuyện trong MV của mình nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Những chi tiết đôi khi giống với đời thường thì mọi người sẽ dễ có sự gán ghép hay có nhiều suy nghĩ khác. Riêng Trâm, Trâm chưa bao giờ làm MV để kể chuyện của mình.

Cô gái trong MV “Chúng ta làm bạn được không?” rất đau đớn và bi lụy sau chia tay, còn Trâm thì sao, liệu bạn có phải là người “lụy tình” không hay là người sẵn sàng chúc phúc cho nửa kia sau khi đổ vỡ?

Trâm chắc chắn trong một giây phút nào đó, ai cũng từng “lụy” trong tình yêu. Quan trọng là mình hiểu rằng mình lụy đến đâu thôi, hiểu được mình khóc như thế là đủ rồi và quyết định sẽ buông tay.

Có những người mất rất nhiều năm để vượt qua, cũng có người giấu điều đó vào bên trong nhưng không thể quên được có khi đến tận cuối đời. Trâm nghĩ mỗi người đều sẽ trải qua sự “lụy” và dại khờ khác nhau. Riêng bản thân Trâm, mình cũng không tránh khỏi việc mình yêu một người rất nhiều. Sau quãng thời gian khóc lóc hay nhớ nhung thì mình cũng mạnh mẽ hơn. 

Trâm nghĩ mình được thừa hưởng tính cách mạnh mẽ của mẹ và bà. Trải qua nhiều thứ, mình nhận ra mình có thể vượt qua tất cả, chỉ cần cho bản thân mình đủ thời gian, đối mặt, chữa lành và cho bản thân cơ hội để hiểu bản thân mình hơn, hiểu không có cánh cửa nào là duy nhất. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra.

Chuyện chúc phúc thì phải tùy vào lý do chia tay là gì. Nếu kết thúc nhẹ nhàng với nhau thì việc chúc phúc cũng hợp lý thôi. Ngoài ra thì Trâm nghĩ tùy mỗi người và còn tùy sự kết nối của hai người sau chia tay, còn không thì chúng ta vẫn có thể nghĩ về người cũ như một kỷ niệm đẹp.

Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”
Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Những tổn thương cũ có phải là lý do Trâm chưa muốn nghĩ nhiều đến hôn nhân không khi bạn chia sẻ muốn kết hôn ít nhất là khi bước sang tuổi 33?

Có hai lý do cho việc này, thứ nhất là vì Trâm muốn được hát nhiều hơn, cho mình cơ hội được trải nghiệm nhiều thứ hơn cho cuộc sống. Thứ hai là vì Trâm muốn dành nhiều thời gian hơn cho bố mẹ. Mình biết khi có gia đình thì mình sẽ phải san sẻ tình cảm đó cho chồng, con của mình, gia đình chồng mình, có nhiều thứ phải cân bằng. Đó là lý do lớn nhất khiến Trâm muốn kết hôn muộn.

Còn nói về tổn thương thì Trâm nghĩ ai cũng có những tổn thương, những câu chuyện riêng trong quá khứ. Nhưng chắc chắn Trâm sẽ không vì một người tổn thương mình mà mình sẽ tổn thương người khác. Ngược lại, Trâm tin chúng ta ai rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc xứng đáng cho mình.

Khi Thiều Bảo Trâm nói về chuyện tình yêu: “Chắc chắn ai cũng từng có giây phút lụy tình, nhưng sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ hạnh phúc”

Hiện tại, một người đàn ông có tính cách như thế nào sẽ dễ chinh phục Thiều Bảo Trâm nhất?

Cái này hơi khó đấy (cười) . Nhưng trước giờ Trâm vẫn thích một người đàn ông mà mình có thể ngưỡng mộ. Ngoài ra thì Trâm rất thích người có tính cách ấm áp. Việc người ta yêu mình nên đối xử tốt với mình là bình thường. Một người ấm áp và đối xử tốt với mọi người xung quanh mới thực sự đáng quý và dễ chiếm cảm tình của Trâm.

Còn về tình bạn thì sao, Trâm nghĩ sao về tình bạn trong showbiz, như ngày hôm qua sự kiện của Miu Lê thì Trâm cũng có tham dự. Vậy với Trâm thì bạn định nghĩa tình bạn trong làng giải trí như thế nào?

Tình bạn trong showbiz cũng giống như những tình bạn khác thôi, cũng cần có duyên để gặp một người bạn phù hợp, hợp tính với mình rồi sẽ tự động thân thiết. Nhưng riêng Trâm thì Trâm quan niệm bạn bè cũng là một vấn đề cá nhân, Trâm thân với ai thì cũng muốn giữ cho riêng mình biết thôi (cười) .

Hiện tại trong nhà thì Thiều Bảo Trâm và Thiều Bảo Trang là 2 cô con gái vẫn chưa lập gia đình nhưng vì sao Trâm muốn là người nhận trách nhiệm ở bên chăm sóc ba mẹ lâu nhất?

Hiện tại khi đã trải qua nhiều thứ, Trâm càng ngày càng hiểu nỗi vất vả của bố mẹ hơn. Đặc biệt là khi Trâm còn bé, mẹ của Trâm rất vất vả, một mình mẹ mỗi ngày làm nhiều công việc, lo toan nhiều thứ để chăm sóc gia đình và 4 chị em Trâm. Thế nên bây giờ khi đã có điều kiện hơn thì Trâm muốn nhân lúc bố mẹ còn khỏe để đưa bố mẹ đi những nơi đẹp nhất, ăn những món ngon nhất.

Trâm cũng luôn mong muốn mình có một ngôi nhà riêng dành cho bố mẹ ở Sài Gòn thì sau đó mới yên tâm tính đến hạnh phúc cho riêng mình.

Cảm ơn Thiều Bảo Trâm vì những chia sẻ đầy cảm xúc. Chúc Trâm thăng hoa hơn nữa trong những dự án âm nhạc mới và gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới!