Chuyện chia tay của Hòa Minzy: Không có sự phí hoài thanh xuân nào ở đây cả!

Chuyện chia tay của Hòa Minzy: Không có sự phí hoài thanh xuân nào ở đây cả!

Dù chính Hòa Minzy đã nhiều lần khẳng định buông tay là lựa chọn tốt nhất cho tất cả người trong cuộc nhưng mạng xã hội vẫn đầy “bài ca thanh xuân”. Chẳng lẽ vì một cuộc chia tay êm đẹp thì chưa đủ với dư luận vì như thế là không đúng với “kiểu mẫu” một màn đổ vỡ “rúng động” trong giới giải trí?

Chuyện đôi lứa hợp tan đã chẳng còn xa lạ với công chúng. Mỗi năm, giới giải trí lại xuất hiện tin tức vài cặp đôi đường ai nấy đi. Thật khó để đòi hỏi khán giả không tò mò hay bàn tán về những tin tức này bởi từ trước đến nay, những màn biểu diễn trên sân khấu chưa bao giờ là đủ. Dù muốn hay không, nghệ sĩ hay người của công chúng nói chung phải chấp nhận đời tư của mình cũng là một phần trong cuộc trao đổi với khán giả xoay quanh thứ gọi là tên tuổi, danh tiếng. 

Chuyện chia tay của Hòa Minzy: Không có sự phí hoài thanh xuân nào ở đây cả!

Những ngày vừa qua, mạng xã hội nói rất nhiều về cuộc chia tay của Hòa Minzy và Minh Hải. Ngay cả những người ít khi quan tâm thị phi trong giới giải trí, chưa biết Hòa Minzy là ca sĩ nào hay có ca khúc hit nào thì có lẽ cũng biết cô này vừa chia tay bạn trai thiếu gia.

Thực tế, sự thật duy nhất tồn tại ở thời điểm hiện tại là bài thông báo chính thức từ phía Hòa Minzy. Cũng trong bài đăng đó, nữ ca sĩ đã khẳng định đây là quyết định chia tay được đồng thuận từ 2 phía, không có người thứ 3, không có “drama” sâu xa bên trong. Là những người ngoài cuộc, chúng ta hoàn toàn có thể bày tỏ sự tiếc nuối. Nhưng cũng là những người văn minh, chúng ta chỉ nên tiếc nuối vì một chuyện tình từng đẹp đã đi hồi kết, không phải vì lí do tại sao họ không thể cùng nhau suốt kiếp. 

Từ khoảnh khắc công khai bên nhau, Hòa Minzy và Minh Hải đều đã hiểu và chấp nhận, cuộc tình này kết cục cuối cùng thế nào thì đều sẽ phải trở thành câu chuyện nằm trên môi dư luận.

Có chăng, hiện tại chúng ta đã bước sang năm 2022. Sau nhiều biến động trong làng giải trí, thật may vì người ta đã nhắc nhau văn minh hơn mỗi ngày. Sự “văn minh” đó bao gồm nhiều khía cạnh và cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện mỗi ngày. Còn ở hiện tại, chỉ xin rằng hãy văn minh bằng cách không đẩy câu chuyện đi xa hơn chỉ vì kết thúc êm đẹp thì không giống với hình mẫu một cuộc chia tay ồn ào trong làng giải trí - vốn thường là câu chuyện “triệu view” trên mặt báo mà nhiều người quan tâm.

Đã nhiều hơn một lần Hòa Minzy lên tiếng “cầu xin” báo chí và công chúng đừng đưa câu chuyện chia tay này đi xa và đi sai khỏi sự thật cũng như mục đích ban đầu của nữ ca sĩ và những người trong cuộc khi chọn cách can đảm công khai sự tan vỡ không ai mong muốn này.

Nhưng thực tế là gì? Từ ngày Hòa Minzy đăng bài thông báo về việc kết thúc mối quan hệ với người cũ, mỗi ngày đều xuất hiện một tin đồn về sự tình bên trong và được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Đôi khi, nó còn là lời bán tán dễ làm tổn thương người trong cuộc hơn, ví như những tranh cãi về danh phận hay về một đứa trẻ mà đã, đang và sẽ không bao giờ nên bị lôi vào câu chuyện của người lớn.

Tất cả những tranh cãi này, khi được hỏi lí do, thì nhiều người cho biết nó xuất phát từ sự đồng cảm, xót xa và thương cho thanh xuân của Hòa Minzy. Vậy thì thanh xuân ở đây là gì? Vì sao một người phụ nữ đã từng hạnh phúc khi chọn được ở bên người mình yêu và cũng đầy can đảm, chủ động khép lại chuyện tình đó khi không còn yêu thì lại là phí hoài thanh xuân? Có phải sẽ là không phí hoài nếu Hòa Minzy vẫn chọn chấp nối tiếp những rạn nứt đó và loay hoay trong thứ hạnh phúc đã chẳng còn tròn vẹn?

Chẳng phải mới trong câu chuyện của Hòa Minzy mà từ những đổ vỡ trước đó trong làng giải trí, cư dân mạng đã có xu hướng “nạn nhân hóa” người phụ nữ. Không bàn đến những trường hợp mà phụ nữ thực sự đáng thương vì lỗi lầm của người đàn ông dẫn đến đường ai nấy đi thì với Hòa Minzy hay những người đã khẳng định chia tay êm đẹp, văn minh từ cả hai phía - bằng cách nào đó, qua những bài viết dài trên mạng xã hội, họ vẫn trở thành những nạn nhân của sự phí hoài thanh xuân.

Nếu nói thêm một chút về thanh xuân, thì đây rõ ràng là giá trị mà mỗi người phụ nữ sẽ có thước đo cho cuộc đời của riêng mình. Thanh xuân với mỗi phụ nữ khác nhau, có thể là thành công trong sự nghiệp riêng, có thể là mục tiêu ổn định kinh tế, có thể là được hoàn thành tâm niệm báo hiếu với ba mẹ, chăm lo cho gia đình, cũng có thể là được có một cái kết đẹp bên người đàn ông mà mình muốn gắn bó.

Còn với Hòa Minzy, chẳng phải cô đã khẳng định thanh xuân của mình có bé Bo rồi hay sao? Người hâm mộ và những người quan tâm cô nên hiểu rằng, không phải thương hại hay cố biến Hòa Minzy trở thành nạn nhân trong câu chuyện lẽ ra đã kết thúc êm đẹp mới là yêu thương nữ ca sĩ. 

Không có sự phí hoài thanh xuân nào ở đây cả. Yêu thương Hòa Minzy, chỉ cần nhẹ nhàng chấp nhận quyết định của nữ ca sĩ như cách cô ấy đã an yên khép lại câu chuyện của mình và để người phụ nữ, người mẹ ấy có khoảng thời gian đủ để chữa lành và bước tiếp trên hành trình sắp tới.