Xót xa trước gia cảnh cụ ông đợi tới 20h là tới siêu thị mua cơm thanh lý, bữa khách đông phải tay không ra về

Minh Chau 23:52 12/09/2018

Ở cái tuổi đáng ra phải được an nhàn hưởng tuổi già bên con cháu, thế nhưng cụ ông 87 tuổi ở Đà Nẵng phải tích cóp từng đồng và mỗi ngày đều tới siêu thị đợi đến khuya để chờ được mua cơm giảm giá cho mình và đứa con trai tàn tật ăn tối.

Mới đây, một tài khoản có tên Vy Nguyễn, sống tại Đà Nẵng đã đăng tải hình ảnh và câu chuyện về một ông cụ tóc đã bạc phơ, quần áo cũ kỹ, xộc xệch hàng ngày đứng chực chờ ở một siêu thị tại Đà Nẵng để đợi mua cơm đại hạ giá lúc đêm khuya.

"Đêm nào cũng vậy, cứ đúng giờ siêu thị giảm giá hộp cơm còn một nửa là ông mới dám mua. Lí do là vì có thằng con làm thợ hồ, tối nào cũng đi làm về là nhậu, bỏ bê không ngó nghiêng gì tới ông, cho nên ông chờ cơm giá rẻ còn 10.000 đồng mới mua.

Nhiều ngày khách đông, không còn hộp nào kể cả cơm hay bún là ông về tay không, quá tội! Ai có lòng đi BigC, gặp ông thì cứ coi nhịn ăn cái bánh, nhịn uống ly trà sữa cho ông 10 ngàn thôi cũng được, giúp ông bữa cơm cho ấm bụng cả mình cả ông. Đây hoàn toàn câu chuyện mình hỏi ông luôn.

Cứ gặp hỏi ông là biết nhé mọi người. Ông nói nghe tội lắm: "Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chứ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la". Ông thường ở đây tầm 8h tối, tầng 1, khu vực bán cơm hộp đóng gói sẵn nha mọi người", tài khoản Vy Nguyễn, chia sẻ.

Theo chia sẻ của bạn Vy Nguyễn, ông cụ này đã dành cả đời để nuôi con nhưng về già lại không ai phụng dưỡng. Ông phải tự nuôi chính mình bằng những bữa cơm hạ giá ở siêu thị.

Cứ đến tầm 20 giờ là ông sẽ đứng chờ những hộp cơm giảm giá một nửa để mua. Đặc biệt, có những hôm, siêu thị không còn hộp cơm nào, ông đành tay trắng ra về.

Theo tìm hiểu, ông ông tên là Nguyễn Văn Roanh, năm nay đã 87 tuổi. Ông sống tại căn nhà cấp 4 bé tí tẹo nằm sâu hun hút trong con hẻm nhỏ tại Kiệt 424/H19/30 đường Ông Ích Khiêm (phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhà ông lụp xụp, khá nhiều chuột.

Vợ ông mất sớm, một mình ông chật vật nuôi hai người con từ lúc trẻ đến khoảng 10 năm nay khi mất sức lao động thì không thể làm các công việc nặng nhọc nữa. Con trai Út làm phụ hồ lương ba cọc, ba đồng. Con trai cả trong 1 lần làm phụ hộ bị chấn thương nên nằm liệt giường.

Hiện giờ, gia đình khá khó khăn, chỉ trông chờ vào 700k tiền ít ỏi mà nhà nước trợ cấp cùng với tiền lương phụ hồ của con út. Chưa kể hàng tháng người con cả phải tốn thêm tiển thuốc thang.

Suốt quá trình kể chuyện, mắt ông đỏ hoe và rưng rung. Ông bảo rằng, chẳng biết bản thân sẽ sống được bao lâu nữa để lo cho các con. Không biết rằng liệu ngày mai, ngày kia hay nhiều ngày sau nữa cuộc sống sẽ diễn ra với cụ thế nào...

Video: Gia cảnh khó khăn của ông cụ chờ cơm siêu thị giảm giá để mua"

Theo Minh Châu/Infonet

Loading...