Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả

Mỹ Linh 22:24 26/05/2018

Hãy cùng xem đâu là bí quyết của những màn ảo thuật này, và xem liệu bạn có thể luyện tập chúng không nhé!

Trong nhiều loại hình ảo thuật, ảo thuật đường phố luôn gây ấn tượng mạnh nhất đến khán giả bởi đơn giản họ đứng quá gần ảo thuật gia và luôn tin rằng không gì có thể qua mắt được mình. Và rồi, BÙM!!!

Tất cả những gì còn lại là cái há mồm ngạc nhiên và những tràng pháo tay không ngớt. Vậy nhưng, những màn ảo thuật đó có thật sự cao siêu đến vậy không? Và liệu bạn có làm được ở nhà để "lòe" hội con nít không? Check ngay nhé!

1. Đâm xuyên kim qua quả bóng bay

Quả bóng bay mỏng manh được ảo thuật gia nhẹ nhàng đâm xuyên từ đầu nay sang đầu kia mà không vỡ, trong khi chúng ta đều biết rằng chỉ cần đụng nhẹ một vật nhọn thì thứ “cao su bơm hơi” kia đã vỡ tan tành rồi.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 1.

Bí quyết ở đây nằm ở cây kim được dùng và ở vị trí đâm quả bóng. Đầu tiên cây kim được dùng phải được ngâm trong dầu để bôi trơn.

Khi đâm vào quả bóng, phải khéo léo chọn vị trí dày nhất trên quả bóng để đâm vào, thường là phần đỉnh và đuôi bóng. Nếu luyện tập thuần thục, bạn có thể dùng cả một cây bút chì để tăng phần ấn tượng cho màn ảo thuật.

Khả năng làm tại nhà 6/10

2. Cắt rồi nối đoạn dây lại như cũ

Trước sự chứng kiến của khán giả, ảo thuật gia cắt phăng đoạn dây trong tay thành hai phần. Sau đó nhét chúng lại vào lòng bàn tay, làm vài động tác “ma thuật” rồi bùm, đưa cho khán giả thấy đoạn dây hoàn toàn liền mạch “như chưa bao giờ có cuộc chia ly”.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 2.

Bí quyết của màn ảo thuật này nằm ở đoạn dây thứ hai được cất ngay ngắn trong lòng bàn tay, sao cho khán giả nghĩ rằng đầu dây họ đang thấy chính là phần ở giữa của đoạn dây lúc đầu. Chỉ cần như vậy, khi ta cắt đoạn dây thứ hai, đoạn dây đầu vẫn lành lặn và chỉ chờ được đưa ra cho khán giả thấy mà thôi.

Khả năng làm tại nhà 8/10

3. Giải toán bằng phấn thần kỳ

Đầu tiên, ảo thuật gia sẽ viết một công thức toán lên một chiếc bảng nhưng chưa có kết quả. Sau đó, úp mặt hai chiếc bảng vào nhau, lắc nhẹ vài cái để “gọi linh hồn Toán”.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 3.

Sau đó tách nhẹ hai chiếc bảng ra, đặt vào một viên phấn thần kỳ để “linh hồn Toán” có thể viết. Sau vài cái lắc nhẹ lần thứ hai, tấm bảng lại được đưa ra cho khán giả, nhưng lần này phần kết quả đã được viết vào.

Thật ra chẳng có “linh hồn” nào ở đây cả, người giải bài toán chính là tấm bảng thứ hai. Tấm bảng này có đến hai mặt, và bài toán đã được viết sẵn lời giải ở một mặt bên trong. Khi ảo thuật gia lắc tấm bảng lần đầu, mặt này đã nằm chồng lên tấm bảng viết bài toán mà chưa có kết quả. Việc bỏ viên phấn vào chỉ là thủ thuật để làm cho khán giả tin rằng có “ai đó” đã thật sự viết kết quả vào mà thôi.

Khả năng làm tại nhà 6/10

4. Đẩy đồng xu xuyên qua mặt kính

Màn ảo thuật đơn giản nhưng chưa khi nào hết gây ấn tượng. Rất đơn giản, bằng một lực ma thuật nào đó, ảo thuật gia đẩy một đồng xu đi xuyên qua tấm kính dày.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 4.

Bí mật ở đây nằm ở một thứ mà chúng ta thường không để ý, đó là chiếc nhẫn của ảo thuật gia. Chiếc nhẫn này và hai đồng xu chính là diễn viên chính của màn ảo thuật. Đồng xu đầu tiên đặt trên mặt kính, đồng xu thứ hai được giấu trong lòng bàn tay đặt dưới mặt kính. Khi đưa bàn tay xuống dưới mặt kính, ảo thuật gia sẽ khéo léo để cho chiếc nhẫn có nam châm hút đồng xu bên dưới trước, đưa tay đến gần và rồi che đồng xu trên mặt kính. Nam châm lúc này cũng sẽ hút lấy đồng xu trên mặt kính và theo nam châm rời khỏi mặt bàn. Đồng xu bên dưới lúc này sẽ nhẹ nhàng rơi vào tay của ảo thuật gia.

Khả năng làm tại nhà 8/10

5. Dùng dao cắt xuyên cánh tay

Một con dao sắc lẹm được đưa ra trước khán giả. Ảo thuật gia bất ngờ dùng con dao này cắt một đường dứt khoát lên tay mình, cứa cứa vài lần rồi rút dao ra. Tuyệt nhiên cánh tay của ông lại hoàn toàn lành lặn không trầy xước.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 5.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 5.

Bí mật nằm ở con dao được dùng. Ở cán dao có một chốt bí mật dùng để đẩy lưỡi dao lên trên, để lộ ra một phần lưỡi dao ẩn bị lõm vào vừa bằng với cánh tay của ảo thuật gia. Chỉ bằng vài động tác khéo léo, ông sẽ dễ dàng khiến khán giả tin rằng mình bị con dao cắt xuyên qua cánh tay. Nếu cần, có thể giấu thêm một chút máu giả vào bên trong lưỡi dao để thêm phần rùng rợn.

Khả năng tự làm tại nhà 5/10

6. Phi dao

Một trong những màn ảo thuật đáng sợ nhất, đó là phi dao vào một tấm bảng có người trên đó (thường là một cô gái xinh đẹp ăn mặc mát mẻ). Dù tấm bảng có đứng yên, xoay vòng, hay ảo thuật gia có bị bịt mắt, con dao vẫn găm rất sát sao với người trên bảng mà không gây vết trầy xước nào.

Xem xong các màn lật tẩy ảo thuật này, điều duy nhất bạn thấy là hóa ra chẳng có phép màu nào cả - Ảnh 6.

Thật ra, ảo thuật gia chẳng phóng bất kỳ con dao nào ra cả. Những con dao chỉ được giả vờ ném về phía bảng rồi sau đó được cất vào túi bí mật trên người ảo thuật gia. Sẽ có một phụ tá đứng sau tấm bảng, kích hoạt một thiết bị đặc biệt đẩy những con dao phía sau tấm bảng bật lên mặt trước ngay tại những vị trí đã định sẵn.

Việc khán giả luôn quá tập trung vào mục tiêu phần nào cũng giúp cho ảo thuật gia trong màn trình diễn này.

Khả năng tự làm tại nhà 4/10

Theo Tom/ Trí thức trẻ