Nữ sinh bị xâm hại: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 6 đối tượng

Anh Quân 18:17 26/03/2019

Các đối tượng đã chuốc rượu cho nữ sinh lớp 10 say rồi thực hiện việc hiếp dâm tập thể.

Chiều 26.3, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng Công an huyện Triệu Phong - tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi hiếp dâm theo quy định tại khoản 2 điều 141 BLHS.

Nữ sinh bị xâm hại: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 6 đối tượng

Trụ sở Công an huyện Triệu Phong, nơi đang thụ lý điều tra vụ việc. Ảnh: HT.

Quá trình điều tra, Công an xác định 6 đối tượng chính liên quan đến vụ án đều là học sinh. Sau khi chuốc rượu cho nữ sinh say, mất khả năng chống cự thì thực hiện hành vi nói trên.

Đại tá Minh cho biết, vì còn nhiều tình tiết cần được làm rõ, và các đối tượng đang là học sinh, nên "mong muốn các phương tiện thông tin đại chúng chừng mực trong việc đưa tin".

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó LĐO đã có bài viết "Thông tin nữ sinh bị xâm hại tập thể: Nạn nhân hôn mê nhập viện" - thông tin vụ việc sau khi dự buổi tiệc sinh nhật vào tối 24.6 ở thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong , Quảng Trị), em N.T.B.P (SN 2003, trú tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong) trở về nhà trong tình trạng hôn mê.

Qua thăm khám, y bác sĩ phát hiện em P có dấu hiệu bị xâm hại, và đã báo cơ quan công an. Sau khi được cấp cứu và điều trị, em P được cho về nhà vào chiều 25.3, đến nay sức khỏe đã ổn định.

Bước đầu, xác định có 9 học sinh và 1 thanh niên ở địa bàn liên quan đến vụ việc.

Theo Hưng Thơ/ Lao Động