Vụ nữ sinh dùng võ Vovinam quật ngã 2 tên cướp: Cô gái tiết lộ lý do cực bất ngờ

Mỹ Linh 02:32 10/12/2018

Mới đây, câu chuyện về một nữ sinh 19 tuổi dùng võ Vovinam đánh cướp đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thế nhưng ít ai biết được rằng, không chỉ có thế, cô gái dũng cảm của chúng ta còn có rất nhiều điểm thú vị khác nữa.

Vài ngày vừa qua, câu chuyện của một cô nữ sinh 19 tuổi dùng võ Vovinam đạp ngã xe, đánh tới tấp 2 đối tượng giật điện thoại đã khiến nhiều người chú ý. Và như mọi khi, dân mạng lại không ngừng xôn xao và tìm kiếm danh tính của cô nàng xinh đẹp nhưng lại vô cùng dũng cảm này. Đó là Huỳnh Thị Thủy Tiên, 19 tuổi, hiện đang là sinh viên 2 trường Nhạc viện TP.HCM và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Thế nhưng lý do thực sự khiến cô nàng đã có hành động này không phải là vì tiếc điện thoại mà lại đặc biệt hơn rất nhiều. Liên hệ với Thuỷ Tiên, cô nàng kể lại: "Lúc đó em đã định chấp nhận chuyện mất điện thoại nhưng chợt nhớ trong đó có beat nhạc cũng như nhiều tài liệu liên quan đến việc học của em. Đặc biệt trong đó có bài thi chưa kịp nộp mà em đã mất 2 tuần để thu âm. Hơn nữa không chỉ là công sức của em mà còn là của cả bạn em nên vô cùng quan trọng. Em không thể nào làm mất được nên em nghĩ phải lấy lại điện thoại."

42

45

Huỳnh Thị Thủy Tiên.

Cô nàng còn cho biết: "Em học võ từ năm lớp 8. Ban đầu em theo bạn đi học cho vui thôi nhưng sau đó vì thấy thích và cần thiết nên em đã học tiếp". Không chỉ có thế, ngoài võ và hát ra thì Tiên còn mê moto nữa. Vì vậy có thể thấy ngay được rằng, ẩn bên trong vẻ ngoài khá nữ tính của cô nàng này là một cá tính khá mạnh mẽ. 

Lý giải về điều này, nữ sinh thanh nhạc trả lời: "Em thích nữ tính nhưng em cũng thích cả cá tính nữa. Có lẽ việc đang học ở lĩnh vực nghệ thuật đã khiến cho em thường xuyên thay đổi bản thân. Bạn bè và người thân của em thì quen rồi nên cũng rất bình thường về việc này."

Khi được hỏi cảm thấy thế nào với phản ứng của cộng đồng mạng, Thủy Tiên nói: "Em khá bất ngờ vì điều này bởi em nghĩ đó là chuyện bình thường. Dù được chú ý rất nhiều nhưng bây giờ với em việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu".

Vụ nữ sinh dùng võ Vovinam quật ngã 2 tên cướp: Cô gái tiết lộ lý do cực bất ngờ - Ảnh 2.

Vẫn còn đi học nên với Thủy Tiên, học hành là ưu tiên hàng đâu.

Qua câu chuyện của mình, Thủy Tiên cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình và gửi lời khuyên đến mọi người, đặc biệt là các bạn nữ khi gặp phải tình huống này: "Em nghĩ quan trọng nhất là phải bình tĩnh. Em thì lúc đó chỉ làm theo bản năng chứ em cũng không nghĩ gì. Nhưng nếu như vậy em nghĩ mọi người, đặc biệt là các bạn nữ nên biết cách tự bảo vệ mình và suy nghĩ thật chính xác".

Trước đó, ngày 7/12, trên đường về nhà thì Tiên bị 2 tên cướp giật điện thoại. Có lẽ nếu như những cô gái khác sẽ ngậm ngùi nhìn chiếc điện thoại rời đi xa cùng với 2 tên cướp thì Thủy Tiên đã đuổi theo và dùng mọi cách để lấy lại điện thoại. 

43

44

Bên trong vẻ ngoài nữ tính và xinh xắn này là một cô gái cực cá tính và thú vị.

Theo Helino

Loading...