Uống trà giảm cân để đón Tết vì bị bạn bè chê béo, thiếu nữ bị suy gan, suy thận

Phuong Thao 12:14 26/01/2019

Vì uống trà giảm cân mua trên mạng mà một thiếu nữ 19 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu và được chẩn đoán suy gan, suy thận. Tuy nhiên may mắn được xử lí kịp thời nên không bị tổn thương não.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện một cô gái trẻ ở Hà Nam suýt mất mạng vì uống nhầm thuốc giảm cân không có nguồn gốc khiến cộng đồng mạng rùng mình.

Được biết, do thường xuyên bị bạn bè chê béo nên cô gái trẻ cảm thấy rất tự ti về ngoại hình. Sau đó đã quyết định mua một loại thuốc giảm cân trên mạng về sử dụng. Sau 2 tuần uống loại trà này, thiếu nữ 19 tuổi đã giảm được 5kg nhưng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, khát nước, sụt cân, đầy bụng và người lả đi.

Người nhà sau khi phát hiện đã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm cho thấy lượng đường huyết trong máu bệnh nhân tăng, men gan cao gấp hơn 30 lần so với mức bình thường, gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Cô gái có dấu hiệu suy gan, suy thận.

Uống trà giảm cân để đón Tết vì bị bạn bè chê béo, thiếu nữ bị suy gan, suy thận

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định bù dịch, dùng thuốc bảo vệ tế bào gan và khống chế lượng đường huyết. Nhờ được phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên bệnh nhân không bị tổn thương về não. Hiện tại, chỉ số men gan của bệnh nhân đã giảm, chỉ còn cao hơn bình thường 4-5 lần, thể trạng cũng dần tốt hơn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người dân, đặc biệt là các chị em không nên vì muốn giảm cân nhanh mà dùng các loại thuốc, trà không rõ nguồn gốc, thành phần, xuất xứ.

Dịp Tết là lúc nhiều chị em muốn làm đẹp cho bản thân để du xuân, nhưng hãy thực hiện theo một chế độ lành mạnh, khoa học, không nên nghe theo những quảng cáo giảm cân cấp tốc trên mạng để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...