Uẩn khúc phía sau vụ nữ sinh đi giao gà bị mất tích chiều 30 Tết

Anh Quân 10:16 13/02/2019

Ngày 12/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng, kẻ nghi cầm đầu nhóm người liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị mất tích chiều 30 Tết ở Điện Biên.

Vương Văn Hùng khai đã giết nạn nhân để cướp tài sản, tuy nhiên theo kết quả giám định pháp y kết luận, Cao Mỹ Duyên tử vong trước 48 giờ, trong khi nếu đúng như Hùng sát hại nạn nhân vào tối 30 Tết, đến khi phát hiện được thi thể nạn nhân là hơn 3 ngày (khoảng 65 giờ), chắc chắn thi thể đã phân hủy. Trưa hôm đó, khi lực lượng công an khám nghiệm, thi thể của Duyên chưa bị phân hủy, thậm chí vẫn có máu tươi. Điều đó cho thấy Hùng chưa khai hết sự thật.

Uẩn khúc phía sau vụ nữ sinh đi giao gà bị mất tích chiều 30 Tết
Nạn nhân và mẹ.

Tìm về xã Thanh Hưng, nơi ở của gia đình nữ sinh xấu hổ, chúng tôi phát hiện thật chất đây là vụ án bắt người tống tiền, nhưng kế hoạch thất bại nên Hùng và đồng bọn quyết định cưỡng đoạt tập thể, sau đó giết nạn nhân.

Được biết, Vương Văn Hùng từng 4 lần vi phạm pháp luật, mang 3 tiền án, vừa ra tù về Điện Biên vào tháng 10/2018. Trong 3 tháng qua, Hùng đã theo dõi và quan sát những người có tài sản ở địa bàn này và đợi cơ hội ra tay hành động.

Bà T.T.H, mẹ của nạn nhân là một người người kinh doanh khá giả, có tiếng tại đây. Hơn nữa, bà T.H lại được người dân xung quanh nhận xét là người hay khoe khoang, ngay cả ngoài xã hội và trên cả mạng xã hội. Vì thế, gia đình bà T.H đã bị Hùng và đồng bọn đưa vào tầm ngắm.

Chiều 30 tết, Vương Văn Hùng mượn một chiếc xe máy dạo quanh chợ nhằm tiếp cận bà T.H với lí do “mua gà cúng giao thừa”, và yêu cầu nạn nhân giao hàng tận nơi. Khi Duyên giao hàng đến địa chỉ, Hùng và đồng bọn đã tấn công và bắt cóc nạn nhân.

Uẩn khúc phía sau vụ nữ sinh đi giao gà bị mất tích chiều 30 Tết
Đối tượng Vương Văn Hùng

Khuya cùng ngày, Hùng liên lạc với gia đình nạn nhân đòi tiền chuộc nếu không sẽ giết nạn nhân. Tuy nhiên bà T.H nhất quyết không đưa tiền chuộc, đồng thời nhờ sự giúp đỡ truy tìm của cư dân mạng.

Hùng cố gắng đe dọa bà T.H nhiều lần, bà T.H vẫn không có động thái đáp trả. Đến mùng 2 tết, Hùng và đồng bọn tức giận nên đã cưỡng đoạt tập thể nạn nhân, siết cổ đến chết. Sau đó, bọn chúng lấy hết tài sản, ném xác nạn nhân đến trước cửa Công ty Công trình giao thông ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã bắt giữ được đối tượng Vương Văn Hùng và đang tiếp tục mở rộng điều tra truy tìm các đối tượng còn lại có liên quan. Thế nhưng, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho hành động khoe khoang của nhiều người thông qua mạng xã hội. Tạo điều kiện cho các đối tượng nguy hiểm có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Minh Tân/ Hội Nhà Nông

Loading...