Top 10 người may mắn ‘đổi đời’ nhờ mua đồ cũ, chỉ 1 báu vật cũng có thể lập tức thành tỷ phú

Đinh Ngọc 22:44 22/03/2018

Ít ai có thể ngờ rằng những kho báu có giá trị lên đến hàng triệu đô la dưới đây lại có thể được bày bán trôi nổi trên chợ trời hay các cửa hàng đồ cũ ít khi được mọi người chú ý đến.

Dưới đây là 11 vật phẩm vô cùng đáng giá được tìm thấy tại cửa hàng đồ cũ:

#1. Bản sao Tuyên ngôn độc lập Mỹ (năm 1823) 

Chuyện xảy với ông Michael Sparks, một chuyên viên kỹ thuật về thiết bị âm thanh ở Nashville, bang Tennessee, Hoa Kỳ. Trong một lần đi tìm mua đồ cũ tại cửa hàng mang tên “Music City Thrift Shop” cách không xa nhà, Sparks đã mua một bản tài liệu cũ ố vàng với giá 2,48 USD (56 nghìn).

Lên mạng tìm kiếm thông tin, ông chợt nhận ra rằng mình đang có trong tay một trong 200 bản sao chính thức của bản Tuyên ngôn độc lập được Tổng thống thứ 6 của Mỹ, John Quincy Adams đặt làm hồi năm 1820.

Tính đến nay, chỉ có 35 bản sao được phát hiện, và ông đang có tờ thứ 36.

Phải mất một năm, Sparks mới làm xong các thủ tục xác minh xong tờ tài liệu quý giá này. Sau đó, tại một cuộc bán đấu giá ở Burlington, North Carolina, một người giấu tên mua lại bản sao này với giá 477.650 USD (10,8 tỷ)

#2. Chiếc bát 3 USD tại sự kiện bán đồ cũ là kho báu ngàn năm

Một gia đình tại New York đã mua chiếc bát Trung Quốc này tại sự kiện đồ cũ với giá 3 USD (68 nghìn) và phát hiện nó có ngàn năm tuổi, trị giá tới 2,2 triệu USD (50 tỷ).

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết chiếc bát này có từ triều đại Bắc Tống, trị vì Trung Quốc từ năm 960 tới 1127, mang đậm vẻ đẹp văn hóa và nghệ thuật.

#3.  Một quả trứng đặc biệt

Mặc dù đã trả 14.000 USD (318 triệu) cho quả trứng, nhưng chủ cửa hàng bán đồ cũ biết rằng quả trứng đó chắc chắn đáng giá hơn. Trước đó anh ta nhận ra quả trứng này được làm bằng vàng và đã nghĩ đến chuyện làm tan chảy nó và bán vàng để kiếm lời.

Và may mắn là trước khi chuyện đó xảy ra, anh phát hiện quả trứng này chính là món quà vào lễ Phục Sinh của Hoàng Alexander III dành tặng vợ ông, Maria Feodorovna, vào năm 1887. Cuối cùng nó đã được bán với giá 33 triệu USD (750 tỷ).

#4. Một bức tranh của họa sĩ Ilya Bolotowsky

Năm 2012, Beth Feeback bước vào một cửa hàng đồ cũ ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ và tìm kiếm một cái chăn để giữ ấm.

Khi đó, cô ấy đã chú ý đến bức tranh này và mua nó với giá rẻ. Cuối cùng, cô phát hiện ra đây là 1 tác phẩm của hoạ sĩ Ilya Bolotowsky, bức tranh có tên Vertical Diamond. Beth đã bán nó ở 1 buổi đấu giá với giá 34.375 USD (781 triệu).

#5. Chiếc tủ quý 1,6 triệu USD được tìm thấy ở một hiệu pizza

Chiếc tủ quý từ thế kỷ 17 đã thất lạc từ lâu được tìm thấy bên ngoài nhà vệ sinh của một cửa hàng pizza ở Yorkshire, Anh.

Đồ nội thất theo phong cách La Mã cổ này đã được sưu tầm bởi một đại gia châu Âu tại nhà đấu giá Sotheby’s sau khi phần gỗ chạm trổ được chỉnh sửa lại và trang trí tinh xảo cho phần trên. Chiếc tủ này đã được bán với giá 1,6 triệu USD (36 tỷ).

#6. Sợi dây chuyền của một nghệ nhân điêu khắc

Norma đã ghé thăm chợ trời ở Philadelphia, khi ấy cô đã phát hiện ra chiếc vòng cổ này.

Cô từng nhận được lời khen mỗi khi đeo nó, nhưng mãi đến khi Norma đến thăm triển lãm mang tên Alexander Calder tại Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, cô mới nhận ra giá trị thật sự của chiếc vòng. Chiếc vòng cổ này do một nhà điêu khắc nổi tiếng làm ra và cô đã bán nó với giá 267.750 USD (6 tỷ).

#7. Bức tranh sơn dầu từ năm 1650

Năm 2006, ông cụ Leroy, 81 tuổi bước vào cửa hàng bán đồ cũ Goodwill ở quận Anderson, tiểu bang South Carolina và mua được một bức vẽ với giá chỉ 3 USD.

Ngay từ đầu, ông biết mình đã gặp phải món hời vì tin rằng bức tranh cũ này có thể “đem rao bán lại trên Internet với giá 100 USD hoặc hơn chút”.

Tới năm 2012, tại một cuộc bán đấu giá đồ cổ ở Massachusetts, tác phẩm này được xác thực là một bức tranh sơn dầu vẽ khoảng năm 1650, mang đậm phong cách Flemish cổ điển. Họa phẩm này cuối cùng được bán ở mức giá 190.000 USD (hơn 4,3 tỷ).

#8.  Chiếc ly báu vật

Vào năm 2013, một người đàn ông đã mua chiếc ly này từ một cửa hàng tiết kiệm ở Úc với giá 4 USD. Sau đó, nó đã được phát hiện là một cổ vật Trung Quốc truyền thống được làm từ sừng tê giác. Anh đã bán nó với giá 60.400 USD (1,3 tỷ)

#9. Một chiếc áo của người nổi tiếng

Sean và Rikki McEvoy tìm thấy chiếc áo len này trong cửa hàng bán đồ ở Knoxville, Tennessee, Hoa Kỳ. Sean đã trả gần 1 đô la để mua nó.

Tuy nhiên, sau khi xem 1 bộ phim tài liệu về Vince Lombardi, anh nhận ra tên của danh thủ nổi tiếng này được in trên chiếc áo. Sau đó, anh ta đã bán nó với giá 43.020 USD (977 triệu đồng).

#10.  Đồng hồ James Bond

Trong một lần đi mua đồ cũ hạ giá ở khu chợ trời gần nhà, một người Anh đã mua được chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Breitling sản xuất từ năm 1962 với giá chỉ 38 USD (khoảng 850 nghìn). Đây chính là chiếc duy nhất mà nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng Breitling làm riêng cho bộ phim Thunderball trong series Siêu điệp viên 007, ra rạp năm 1965. Nam diễn viên chính vào vai James Bond trong phim và đeo chiếc đồng hồ này là Sean Connery.

Tại phiên đấu giá của nhà Christie’s năm 2013, chiếc “đồ chơi của Bond” này đã được người mua trả tới 160.175 USD (3,6 tỷ).

Nguyên nhân cho việc trả giá cao là vì đây chính là món đồ đầu tiên của Bond do trung tâm nổi tiếng “Q Branch” trang bị. Đó là nơi nghiên cứu và phát triển vũ trang cho đơn vị MI6, cũng là nơi cung cấp tất cả các “món đồ chơi” đáng kinh ngạc cho James Bond. Hơn nữa, đồng hồ này còn được tích hợp bộ đếm Geiger giúp siêu điệp viên phát hiện sớm bức xạ hạt nhân.

Xem Thêm: Video- Sự việc hi hữu xét nghiệm ADN, bố vợ mới phát hiện con rể chính là con đẻ, con gái ruột lại là con nuôi.

Loading...