Thông tin truy tìm tội phạm được đăng tải, ảnh chụp vừa xuất hiện, điện thoại lập tức vang lên ‘Là anh chứ ai?!’

Đinh Ngọc 22:37 21/03/2018

Trường hợp những người không cùng huyết thống nhưng có ngoại hình giống nhau đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên tình huống vô cùng hy hữu dưới đây khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng.

Jason Mohammad là người dẫn chương trình “Truy tìm tội phạm” (Crimewatch). Tuy nhiên, khán giả đã gần như “ngã ngửa” khi thấy hình ảnh của kẻ tội phạm truy nã hiện lên màn hình.

Nhưng thật may cho anh ấy là sau đó cảnh sát đã sớm tóm gọn tên tội phạm nguy hiểm có tên là Viktor Lakatos, kẻ đã hành hung một cụ bà.

Nhiều cư dân mạng cũng đã để lại lời bình luận sôi nổi: “Anh ấy không nhìn ảnh của tên tội phạm trước khi dẫn chương trình sao?”, “Rất có thể họ sẽ có một mối quan hệ huyết thống nào đó”, “Mọi người chắc chắn sẽ rất lúng túng trước trường hợp này”…

Cùng xem video hài hước này dưới đây:

Kỳ thực hiện tượng này có tên gọi là “doppelganger” (Tạm dịch: Bóng ma của một người đang sống). Doppelganger là một từ có gốc xuất phát từ tiếng Đức. Theo như mô tả bởi các tài liệu cổ xưa, Doppelganger là một bản sao huyền bí của những người đang còn sống. Họ cho rằng ai cũng có một bản sao trên đời, bạn có thể tình cờ gặp bản sao này ở một nơi nào đó. “Bản sao” cũng có thể là những người đã qua đời rất lâu trong lịch sử.

Những người dưới đây hoàn toàn không có huyết thống thậm chí còn không quen biết nhau nhưng vẫn sở hữu vẻ mặt giống nhau đáng ngạc nhiên.

1

2

3

45

6

7

8

9

10

11

Đương nhiên hiện tượng này cũng có ở cả người nổi tiếng

Diễn viên Brad Pitt và một bác sỹ tâm lý người Thụy Sỹ Hermann Rorschach

Ông chủ facebook Mark Zuckerberg và nhà vua Tây Ban Nha Philip IV

Loading...