Thi THPT quốc gia ngày cuối cùng: Thí sinh thở phào vì đề dễ, có thể đạt điểm tối đa

Nguyễn 11:02 27/06/2018

Đó là nhận định chung của nhiều thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi.

Sáng 27/6 thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào ngày thi THPT quốc gia cuối cùng. Thời gian làm bài là 50 phút với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, gồm các môn thành phần là: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Mặc dù đã trải qua 2 ngày thi nhưng các thí sinh vẫn lộ rõ vẻ căng thẳng trên gương mặt trước khi chính thức bước vào phòng thi. Các bậc phụ huynh cũng hồi hộp không kém khi theo dõi con em mình trong ngày thi cuối cùng.

Đề thi tổ hợp khoa học xã hội năm nay được đánh giá là vừa sức với các em học sinh, nhưng không đơn thuần chỉ là  học thuộc mà đòi hỏi độ tư duy cao để có thể hoàn thành được tốt nhất các môn thi.

"Môn Lịch sử thì hơi khó và quá tầm so với em, nhưng Địa Lý và Giáo dục công dân thì rất dễ. Nên em nghĩ có thể đạt được từ 7,8 điểm và có thể hơn đối với các môn thi này" - Chia sẻ của một học sinh sau khi kết thúc thi tổ hợp khoa học xã hội.

Gần 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước đã hoàn thành xong kì thi THPT quốc gia 2018 sau 3 ngày thi. Các đề thi năm nay được xem là có tính phân loại cao để từ đó có thể đánh giá đúng nhất năng lực của các thí sinh và lấy cơ sở để xét tuyển những nguyện vọng cao hơn.

Theo Yến Nguyễn/ Infonet 

Loading...