Sự khác biệt "một trời một vực" giữa những tấm ảnh được post lên mạng xã hội và những tấm ảnh thật sự

Nhi Huỳnh 08:52 07/10/2018

Trang Bright Side mới đây đưa ra những so sánh thú vị cho thấy sự khác biệt giữa ảnh sống ảo trên Instagram và thực tế cuộc sống.

Để tạo ra các bức ảnh được mọi người yêu thích, thả tim trên mạng xã hội, nhiều người không tiếc công đầu tư từ áo quần, giày dép cho đến bối cảnh, cùng người chụp hình có tâm. Tuy nhiên, loạt hình hài hước sau sẽ chứng minh rằng giữa ảnh "sống ảo" và thực tế vẫn còn khoảng cách khá xa. Ảnh: @maddygayton_fituk, @zinnas_happycrappylife.

Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 4Tuy nhiên, không chỉ có phụ nữ mới biết chăm chút cho trang cá nhân của mình. Sự khác biệt giữa ảnh đại diện và ảnh đời thường của cánh mày râu đôi lúc cũng là minh chứng sống động cho khoảng cách xa vời giữa mạng xã hội và thực tế. Ảnh: @hannahxtwan.lover.

Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 5

Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 6

Ngay các "boss" cũng bị chính "sen" lầy lội vạch trần sự khó ở của mình trong các bức ảnh thường ngày. Nó khác xa với hình ảnh đáng yêu, vô tội của chúng trên mạng. Ảnh: @pannythecorgi , @freddie_the_frenchie_dog.Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 7Một lưu ý quan trọng khi chụp hình thức ăn để khoe lên mạng đó là chỉ nên chụp trước khi ăn. Ảnh: @_insta_reality_.Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 8Các hình ảnh trên mạng xã hội đôi khi chỉ phản ánh một nửa sự thật và một nửa sự thật không phải là sự thật. Ảnh: @henrietta_hope.Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 9Không ít người từng gặp những "cú lừa" khi tin vào ảnh check-in của dân mạng và luôn thắc mắc: "Tại sao chụp cùng một nơi mà hình mọi người đẹp thế, còn của mình thì tệ hại?". Câu trả lời đơn giản là người ta chỉ khoe hình đẹp lên mạng thôi. Ảnh: @b4ck_to_reality.

Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 10

Su khac biet 'troi vuc' giua anh song ao tren mang va thuc te hinh anh 11

Để có bức ảnh gia đình tuyệt vời trên Instagram, đôi khi trong thực tế, đó là cả sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các thành viên. Cho nên nếu chụp cả trăm tấm hình nhóm mà vẫn không chọn được tấm nào ưu ý, hãy luôn tin rằng bạn không phải người duy nhất. Ảnh: @im.obsessed.wow, @richvanea.

Theo Huệ Lâm/Zing