Sau phát ngôn về vụ cô gái giao gà, cô Yến chùa Ba Vàng tiếp tục bày cách chữa đồng tính khiến CĐM phẫn nộ

Phuong Thao 11:00 21/03/2019

Bà Phạm Thị Yến cho rằng nếu muốn chữa "bệnh" đồng tính thì nên nắm tay, nhìn ngắm bạn khác giới để không duy trì "nghiệp báo".

Những ngày vừa qua, thông tin chùa Ba Vàng - Quảng Ninh đang trở thành nơi trục lợi hàng trăm tỉ đồng từ việc lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng của phật tử đang khiến dư luận xôn xao. Ngoài việc gọi vong, gọi hồn từ kiếp trước lên để phán cho người dương gian và yêu cầu đóng tiền "giải nghiệp", ở chùa Ba Vàng còn tồn tại những khóa thuyết giảng do bà Phạm Thị Yến đứng đầu với những quan điểm sai lệch, phản khoa học khiến dư luận bức xúc.

Mới đây video bà Yến lí giải về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh giao gà tại Điện Biên dịp Tết Kỉ Hợi vừa qua khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ. Bà Yến cho rằng: "Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship gà mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Sau phát ngôn về vụ cô gái giao gà, cô Yến chùa Ba Vàng tiếp tục bày cách chữa đồng tính khiến CĐM phẫn nộ

Ngoài ra, bà Yến cũng cho rằng tình yêu đồng tính là "quả báo" từ kiếp trước. Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng, có một bạn nữ đã mạnh dạn đứng dậy để nói về câu chuyện của mình khi trót phải lòng một người cùng giới mà mong được bà Yến giải đáp, liệu đây có phải do kiếp trước đã tạo nghiệp gì hay không?

Bà Yến sau đó đã cho biết đồng tính không phải tội lỗi, nhưng khẳng định đó lại chính là “quả báo” từ kiếp trước đã tạo nghiệp khiến các bạn không thể có được tình yêu nam - nữ như bình thường, bị phân biệt đối xử.

Bà Yến thuyết giảng rằng: "Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi".

Sau phát ngôn về vụ cô gái giao gà, cô Yến chùa Ba Vàng tiếp tục bày cách chữa đồng tính khiến CĐM phẫn nộ
Bà Phạm Thị Yến

Sau khi cho rằng đồng tính là do quả báo từ kiếp trước, bà Yến đã bày cách để "giải nghiệp" cho những người có tình cảm với bạn cùng giới như sau: 

 “Các bạn nữ đồng tính nên ngồi yên một chỗ và nhìn ngắm bạn nam để tâm các bạn sẽ thay đổi, rồi bạn sẽ yêu bạn nam vào một thời điểm sớm nhất, thay đổi giới tính…. Các bạn nam đồng tính cũng như vậy.

Bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Nếu bạn cứ giữ mãi suy nghĩ như thế này thì sẽ làm tăng trưởng cái nghiệp đồng tính của mình lên”. 

Sau những lời thuyết giảng đầy phi lí của bà Phạm Thị Yến, nhiều người bày tỏ sức bức xúc, phẫn nộ vì không có căn cứ khoa học nào chứng minh cho điều đó. Vì áp lực từ dư luận, hiện tại bà Yến đã gỡ video này khỏi trang cá nhân của mình.

Sau phát ngôn về vụ cô gái giao gà, cô Yến chùa Ba Vàng tiếp tục bày cách chữa đồng tính khiến CĐM phẫn nộ

Tuy nhiên bà Phạm Thị Yến được cho biết còn sử dụng Youtube và một website riêng mang tên mình với lượt theo dõi lớn để truyền bá những quan điểm sai lệch về thế giới tâm linh, quả báo kiếp trước, lợi dụng lòng tin từ công chúng.

Sư trụ trì chùa Ba Vàng, nơi bà Phạm Thị Yến thuyết giảng cũng đã lên tiếng cho biết sẽ sớm tổ chức họp báo để giải thích cho những vụ việc này, đồng thời mời bà Yến đến buổi họp báo nếu được để đối chất các cáo buộc.

Hiện tại UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu giao Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin nội dung bài báo phản ánh, có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có); thông tin cho các cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 25/3/2019.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet