Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về 'thế giới bên kia' của những người trở về từ cõi chết

Mỹ Linh 22:13 19/07/2018

Trong khi chúng ta không biết chút gì về thế giới đằng sau cái chết, thì có những người có thể kể tường tận và vô cùng chân thực về trải nghiệm "xuất hồn, cận tử" của mình.

"Hồn lìa khỏi xác" là hiện tượng mà khoa học đã mất nhiều năm nghiên cứu nhưng chưa thể giải thích được. Đó là khi con người rơi vào trạng thái hôn mê, mất nhận thức và cận kề cái chết, phần "hồn" của họ "tách" ra và có thể nhìn được người thân của mình đang hốt hoảng bên cạnh, hoặc thậm chí là có trải nghiệm "gặp người phía bên kia thế giới"… Điều kì lạ là khi tỉnh dậy, họ có thể kể lại toàn bộ những gì xảy ra khi họ bị hôn mê.

Giới khoa học cho rằng những trải nghiệm này chỉ là sự phản chiếu hoạt động của não khi nó đột nhiên rơi vào tình trạng thiếu oxy. Tuy vậy, những người thực sự rơi vào cảnh "xuất hồn" đều tin rằng mọi trải nghiệm họ gặp được sau giây phút cận kề cái chết chính là điều mà con người sẽ gặp khi qua đời.

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết
Tony Cicoria đột nhiên biết chơi piano kể từ khi trở về từ cõi chết. Ông cho rằng mình sống lại là để hoàn thành nhiệm vụ "mang âm nhạc từ thiên đường xuống hạ giới"

Trong khi đang cố gắng liên lạc với mẹ khi đang ngồi cạnh hồ Sleepy Hollow, chiếc điện thoại của vị bác sĩ chỉnh hình Tony Cicoria đã bị sét đánh trúng. Dòng năng lượng truyền tới đầu ông. Tony bất tỉnh lập tức, tim ngừng đập.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, Tony cho biết vào giây phút tia sét lóe lên, ông nhận thấy linh hồn mình thực sự đã rời khỏi thể xác, xuyên qua tường và đi về phía luồng ánh sáng kì lạ màu xanh trắng. Sau một thời gian ngắn, Tony hồi phục, đột nhiên mê piano cổ điển. Mọi giai điệu cứ thế ùa về như thể Tony từng là tay chuyên nghiệp dù trước đó ông chẳng hứng thú chút nào với thể loại âm nhạc này.

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết
Sau vụ thoát chết thần kì, Tricia Barker cho biết mình vẫn được các "linh hồn" dẫn đường chỉ lối

Hôm đó, nữ sinh viên Tricia Barker được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện bang Texas trong tình trạng gãy cột sống, máu chảy không ngừng sau va chạm giao thông. Gia đình Barker dường như buông xuôi trước hy vọng sống của cô. Tuy nhiên, bằng một phép màu thần kì nào đó, Barker đã qua khỏi.

Khi tỉnh lại, Barker kể rằng cô thấy bản thân lơ lửng trên trần nhà, mắt vừa nhìn theo màn hình điện tâm đồ, vừa quan sát các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Đi dọc bệnh viện, Barker thấy khuôn mặt tối sầm, căng thẳng tột độ của cha dượng khi ông đang mua đồ ở máy bán hàng tự động. Cha dượng cô là người không bao giờ bộc lộ cảm xúc yếu đuối trước người khác. Do đó, Barker càng tin những trải nghiệm của mình là thật.

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết
Carol Burke cũng từng trải qua tai nạn nghiêm trọng mà hy vọng sống chỉ vỏn vẹn vài phần trăm. Bà cũng có cảm giác tương tự Tricia Barker khi thấy mình lơ lửng trên trần phòng phẫu thuật rồi nhìn thấy mẹ và bạn đang lững thững đi dưới đường. "Đó là một cảm giác an yên đến lạ" - Bà cho biết.

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết
Vài năm sau tai nạn, Ashlee Barnett không may mắc ung thư. Tuy vậy, trải nghiệm đối diện với "sống và chết" đã giúp cô trở nên tích cực hơn, có tới 3 người con và truyền thêm hy vọng tới người khác

Ashlee Barnett từng gặp phải tai nạn ô tô nghiêm trọng gây vỡ xương chậu, dập lá lách khi còn là một sinh viên. Tại hiện trường tai nạn, Barnett cho biết cô cảm nhận rõ thế nào là ranh giới giữa sống và chết. Một bên là đau đớn, là hỗn loạn khi các nhân viên y tế cuống cuồng tìm cách cứu sống cô. Một bên là luồng ánh sáng trắng, không có nỗi đau xé toạc từ bên trong, không có run rẩy, sợ sệt. 

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết

David Bennett, kỹ sư trưởng của một con tàu nghiên cứu và các thủy thủ đoàn không may gặp phải cơn bão khi đang rong ruổi ngoài khơi biển California. Đó là một đêm vào những năm 1963. Chiếc thuyền của cả đoàn bị lật khi cách bờ chưa đầy 2km. Mọi người bị hất văng xuống làn nước lạnh ngắt.

Áo phao của Bennett gặp sự cố. Ông cứ thế chìm dần, nước tràn vào phổi. Tuy nhiên vài giây sau, khi mà Bennett cho rằng mình sẽ từ giã cõi đời tại đây, thì bỗng một giọng nói lạ vang lên trong đầu ông rằng: "Giờ chưa phải là lúc để chết". 18 phút sau, Bennett nổi lên mặt nước trước sự ngỡ ngàng của cả đoàn.

Rùng mình lắng nghe trải nghiệm về thế giới bên kia của những người trở về từ cõi chết

"Những trải nghiệm cận tử đều cho thấy một nghịch lý: Thường thì não sẽ không còn hoạt động chỉ trong vòng 20 - 30 giây kể từ khi tim ngừng đập, cũng không thể hồi phục cho đến khi tim hoạt động trở lại. Điều đó cho thấy "sự sống" đằng sau cái chết là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra." - tiến sĩSam Parnia cho hay.

Nhiều nhà khoa học xác định, một vùng trong vỏ não của chúng ta sẽ đảm nhận nhiệm vụ "xử lý những khoảnh khắc phi thường", tức là chính nó đã tạo ra các khoảnh khắc, kí ức tâm linh mà con người cũng không nhận ra. Tuy nhiên, những nhận thức, trải nghiệm quá rõ ràng của "người trong cuộc" về thế giới bên kia vẫn đang đặt ra một dấu chấm hỏi cho "khoa học về cái chết" - khái niệm mà chúng ta vẫn quá mông lung dù đã cố gắng đặt ra hàng trăm lời giải thích. Liệu, chết có phải là hết?

Video những hiện tượng linh hồn kỳ lạ đáng sợ không thể tin nổi được ghi lại trên Camera:

Theo WILDEST DREAM/ yan.thethaovanhoa.vn

Loading...