Quảng Trị trắng trời khăn tang, xóm nghèo đưa tiễn 13 người tử nạn, nhìn di ảnh đặt cạnh nhau xót xa

Anh Quân 15:10 31/07/2018

Cảnh tang thương tận cùng trong lễ yết tổ được tổ chức sáng nay cho các nạn nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn tại Quảng Nam khiến ai nhìn cũng không cầm được nước mắt.

Sáng hôm nay ngày 31-7, tang lễ chung của các nạn nhân trong vụ 13 người tử nạn khi đi rước dâu ở Quảng Nam được tổ chức tại từ đường họ Nguyễn Khắc (thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Sân từ đường họ Nguyễn Khắc rợp bóng khăn tang và tiếng gào khóc, gọi tên người quá cố.

Di ảnh của những người gặp nạn được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường. Cô dâu Lê Thị Yên (quê Bình Định), vợ của nạn nhân Nguyễn Khắc Long và nhiều thân nhân của các nạn nhân đã không thể đứng vững.

di-anh-1di-anh-2

Di ảnh của 9 nạn nhân họ Nguyễn Khắc được đặt cạnh nhau trên chiếc bàn ở giữa sân từ đường khiến ai nhìn cũng đau xót.

di-anh-3

Tiếng khóc xé lòng vang cả xóm nghèo.

Có mặt tại lễ tang, ông Nguyễn Khắc Hoành (55 tuổi) cho biết ông vừa là anh em vừa là bạn bè của những người gặp nạn. “Nhìn cảnh đau thương này răng mà không khóc được? Mới ngày trước, anh em chúng tôi còn vui vẻ với nhau mà giờ mỗi người mỗi đường ly biệt...” – ông Hoành nghẹn ngào.

di-anh-4di-anh-5

Ông Nguyễn Hữu Phú, trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay, có 9 bài vị của 9 nạn nhân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. Ba nạn nhân còn lại làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, khác chi. Tối qua (30-7), thôn Lương Điền đã họp để phân chia công việc tổ chức đám tang cho những người gặp nạn.

di-anh-6di-anh-7

Sau vụ tai nạn thảm khốc, nhiều đứa trẻ bỗng chốc trở thành mồ côi.

Sáng nay, bà con thôn Lương Điền đã chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ. Có 11 ngôi huyệt được đào ở nghĩa địa của xã Hải Sơn và các ngôi huyệt này đều nằm sát nhau. Ngày mai sẽ tiến hành đưa tiễn 4 nạn nhân ra nghĩa địa, còn những nạn nhân khác sẽ được đưa vào ngày tiếp theo vì không đủ xe tang lễ.

Clip: Tiếng khóc xé lòng trong tang lễ vụ tai nạn ngày đón dâu, 13 di ảnh đặt chung nhìn mà nghẹn ngào

Theo Nghi Ân/ Thethaovanhoa

Loading...