Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018

Nhi Huỳnh 02:48 26/06/2018

Nữ thí sinh ở Gia Lai địu con 3 tháng tuổi đến điểm thi và ước mơ sẽ trở thành cô giáo để về truyền đạt kiến thức cho trẻ em ở buôn làng.

Sáng 25/6, thí sinh Jrai H’Đanila địu trên vai con trai 3 tháng tuổi tên là Siu Philip để dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Sự xuất hiện của nữ sinh này khiến nhiều người tò mò, chú ý.

“Thật sự em gặp nhiều khó khăn khi vừa phải nuôi con nhỏ vừa phải ôn bài. Tuy nhiên mỗi khi thấy thằng bé cười cùng với việc được chồng ủng hộ nên em cũng có động lực để cố gắng. Trong khi em ôn học, chăm con thì chồng em đi làm kiếm tiền mua sữa cho con…”, cô gái Jrai H’Đanila bộc bạch.

Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018 - Ảnh 1.

H’Đanila địu con đến điểm thi tại Gia Lai.

Trao đổi với phóng viên, bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) chia sẻ đã cùng chồng của nữ sinh này đưa cả 2 mẹ con đến điểm thi THPT Quốc gia 2018.

"Gia đình tôi có truyền thống làm nghề giáo, do đó tôi mong H’Đanila cũng là giáo viên. Trước khi đi thi,  H’Đanila cũng ước mình sẽ trở thành giáo viên sau này để về xây dựng, truyền kiến thức cho các trẻ trong buôn làng. H’Đanila phải bế con theo dự thi vì cháu còn nhỏ, lúc H’Đanila vào phòng thi, bé Siu Philip được bà bế chăm sóc nhưng lúc thiếu sữa mẹ, bé thét lên tôi phải bế và ru thằng nhỏ ngủ", bà Siu Mei chia sẻ.

Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, H’Đanila ra thăm con.

Sau khi hoàn thành môn Ngữ văn, H’Đanila cho biết làm bài khá tốt. Cô hy vọng có thể hoàn thành tốt các môn để vào học tại Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Cô gái này ước mơ sau này trở thành cô giáo để dạy chữ cho những đứa trẻ của buôn làng.

Theo Thanh Hải/VTC News