Nữ sinh 18 tuổi kiện bố mẹ đẻ vì lấy 900 triệu tiền mừng tuổi, tòa tuyên CON GÁI THẮNG, bố mẹ trả tiền

  • Hải Yến

Bố mẹ đã "Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi" của cô từ bé đến lớn

“Để cha mẹ giữ hộ tiền mừng tuổi cho” vốn là một câu nói đùa, chẳng ngờ tới, có một cô gái trẻ ở Vân Nam, Trung Quốc, quyết định kiện bố mẹ ra tòa để đòi lại tiền mừng tuổi từ bé đến lớn của mình.

Theo thông tin đăng tải, người kiện chính bố mẹ đẻ ra tòa là một nữ sinh đại học ở Vân Nam, Trung Quốc. Lý do cô gái trẻ kiên quyết đòi kiện bố mẹ là do bố mẹ cô đã “Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi” của cô từ bé đến lớn.

nũ sinh kiẹn cha mẹ ra tòa dòi lại tièn mùng tuỏi hinh anh 1

Ra tòa, cô gái thắng kiện, nhận lại được số tiền mừng tuổi của mình từ bé đến lớn (Ảnh minh họa)

Theo chia sẻ của cô gái trẻ, cha mẹ cô đã ly hôn. Tuy nhiên sau khi ly hôn, hai người tranh chấp về vấn đề chia tài sản, không một ai muốn gánh vác chi phí sinh hoạt và học đại học của con gái.

Trước đó, cô cũng đề cập đến vấn đề sinh hoạt phí và học phí với cả cha và mẹ mình. Thế nhưng mẹ cô nói rằng bà không có tiền, còn cha cô phủi ngay trách nhiệm, nói rằng: “Tôi đã nuôi cô đến 18 tuổi, hết nghĩa vụ, những chuyện khác cô tự nghĩ biên pháp đi”, khiến cô vô cùng đau khổ và nản lòng.

Cuối cùng, không muốn buông tha việc học tập và tương lai phía trước, cực chẳng đã cô quyết định kiện cha mẹ ra tòa, đòi lại 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900 triệu) tiền mừng tuổi từ lớn đến bé của mình.

 

Luật sư cũng cho biết, tiền mừng tuổi là thuộc sở hữu của cô gái, cha mẹ cô đã thu lại và sử dụng, nay phải trả lại là điều đúng đắn. Căn cứ vào luật pháp, cô gái có quyền lấy lại số tiền này.

Cuối cùng, trải qua sự điều giải của thẩm phán trên phiên tòa, cha mẹ cô gái đồng ý mỗi tháng trả lại 7000 nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng) cho con gái mình, đến khi con gái tốt nghiệp đại học mới thôi.

Theo Danviet 

Loading...

Dân mạng soi loạt chứng cứ "tố" quản lý chính là người dùng FB Hà Đức Chinh cãi nhau "tay đôi" với fan

Dân mạng soi loạt chứng cứ "tố" quản lý chính là người dùng FB Hà Đức Chinh cãi nhau "tay đôi" với fan
Xã hội

Bằng nhiều bằng chứng thu được, cư dân mạng có cơ sở để tin rằng người phụ nữ thường được biết đến với vị trí quản lý của Đức Chinh (cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quang Hải...) chính là người đã sử dụng facebook cá nhân của anh chàng đi comment "đốp chát" với fan.

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ
Xã hội

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, chi phí cho đám cưới này ước tính khoảng 100 triệu đô la, quy đổi thành hơn 2000 tỷ đồng.

Người thân gào khóc cạnh thi thể nam thanh niên tử vong do tai nạn dưới cái lạnh cắt da cắt thịt

Người thân gào khóc cạnh thi thể nam thanh niên tử vong do tai nạn dưới cái lạnh cắt da cắt thịt
Xã hội

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 14h30 phút ngày 12/12, tại ngã tư Mạc Thái Tổ - Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 1 người tử vong.