Những thay đổi tích cực, đáng kể trong chương trình phổ thông

Phú Tài 14:00 27/10/2018

Channel 60 Giây Official, kênh Youtube do Trung Tâm Tin Ttức thuộc Đài Truyền hình Hồ Chí Minh sản xuất, là một kênh thông tin hữu ích, mang đến cho khán giả những tin tức thời sự mới nhất, chính xác và kịp thời về tài chính, kinh doanh, tình hình xã hội , văn hóa đã qua kiểm duyệt.

Xây dựng môi trường làm việc an toàn hiệu quả cho nữ công nhân

Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức buổi hội nghĩ gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với cán bộ hội, hội viên và phụ nữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng môi trường lao động an toàn, hiệu quả đối với nữ công nhân lao động vệ sinh”. Đây là dịp các nữ công nhân có cơ hội bảy tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình đến các vị lãnh đạo. Những kiến nghị, đề xuất từ những công nhân này cũng là dịp để các bạn ngành lắng nghe, tìm hiểu và đưa ra các giải pháp kịp thời, mang đến một môi trường lao động an toàn, công bằng cho các nữ công nhân vệ sinh môi trường. Đây cũng là cơ hội để người dân và các cấp lãnh đạo tri ân những người đang thầm lặng ngày đêm làm xanh sạch thành phố nơi chúng ta sinh sống.

Khai mạc kỳ họp quốc hội khóa 14

Kỳ họp thứ sáu quốc hội khóa 14 đã được khai mạc với 24 ngày làm việc cùng nhiều nội dung quan trọng trong công tác lập pháp và giám sát. Đặc biệt, quốc hội sẽ tiến hành bầu chức danh Chủ tịch nước ngay đầu kì họp. Tại kỳ họp này, 9 dự án luật sẽ được xem xét thông qua và 1 dự thảo nghị quyết cùng 6 dự án luật khác trong 9 ngày làm việc đầu tiên. Tiếp theo, Quốc hội tiếp tục đưa ra ý kiến về luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi.

Những đổi mới trong Giáo dục

Cũng theo quy định của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì biên soạn một bộ sách giáo khoa và công tác thẩm định chất lượng yêu cầu phải minh bạch và chính xác. Bộ sách này sẽ có phiên bản điện tử và phiên bản giấy thường đáp ứng mọi nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Trong công tác đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bộ hiện đã hoàn thành và đang trong công tác thử nghiệm. Chính phủ vừa ban hành nghị định 145 sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 86 năm 2015 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí. Đồng thời thay đổi một số yêu cầu với các giáo viên giảng dạy ở các Trung tâm tiếng anh.

Các điểm báo nổi bật

Bài viết đáng chú ý trên báo Pháp luật khi Thành phố Hồ Chí Minh vận động người dân không xả rác thông qua một cuộc phát động. Tiếp theo là một bài viết hay cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái về vấn đề bạo lực học đường trên báo tuổi trẻ.

Những tin quốc tế đáng chú ý

Hai miền Triều Tiên đã trao đổi danh sách đoàn đại biểu tham dự cuộc đàm phán về hợp tác Lâm nghiệp trong khuôn khổ thực hiện tuyên bố chung Bình Nhưỡng về vấn đề này. Đoàn đại biểu dự kiến sẽ đàm phán biện pháp hiện đại hóa vườn ươm và phương pháp phòng chống bệnh vàng lá trên cây thông. Isarel quyết định mở lại cửa biên giới cho người dân qua lại tự do dải Ghaza do sự giảm thiểu việc uy hiếp của các đối tượng khủng bố. Mỹ tiếp tục đưa ra thông báo về việc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nhà báo Ả Rập Xê Út Khasoggi.

Hãy đăng ký kênh để theo dõi được những tin tức mới nhất tại: http://yeah1.net/60giayofficial

Theo Thu Hiền/Infonet