Người lạ vào trường nhảy lầu tự tử, ĐH Công nghiệp TP.HCM siết an ninh

Mỹ Linh 12:14 29/12/2018

TS Phan Hồng Hải - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết như vậy sau vụ có thêm một người vào trường này nhảy lầu tự tử rạng sáng 28-12.

NgÆ°á»i lạ vào trÆ°á»ng nhảy lầu tá»± tá»­, ÄH Công nghiá»p TP.HCM siết an ninh - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có rất nhiều tòa nhà cao tầng, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ nhảy lầu tự tử. Tòa nhà G là nơi vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ nhảy từ tầng 9 tự tử hiện vẫn chưa xác định danh tính - Ảnh: TRẦN HUỲNH

9h sáng nay 29-12, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xác nhận trường hợp một cô gái vào trường này nhảy lầu tự tử rạng sáng 28-12, đến nay vẫn chưa xác định được danh tính.

Theo TS Phan Hồng Hải, ngay sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ việc trên, nhà trường đã trích xuất camera an ninh thì thấy vào khoảng hơn 3h sáng 28-12, có một cô gái đứng gần cổng số 3 của trường trên đường Nguyễn Văn Bảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Đến khoảng 3h25, một nhân viên vệ sinh mở cửa, gần cầu thang nhà G (ký túc xá của trường) để vào trường thu gom rác sớm. Nhân lúc nhân viên vệ sinh này không chú ý, cô gái kia đã leo rào lẻn vào theo đường này đi thang bộ để lên lầu 9 tòa nhà G.

Theo hình ảnh ghi nhận lại từ camera an ninh, cô gái này lên đến lầu 9, ra bên ngoài ngồi một lúc rồi nhảy xuống đất.

Đến khoảng 4h15 phút, nhân viên vệ sinh này xuống sân trường thấy một người nằm bất động và đã báo ngay cho bảo vệ nhà trường.

"Nhận được tin báo, chúng tôi liền có mặt tại hiện trường và liên hệ cơ quan công an đến xử lý. Đến nay, chỉ biết nạn nhân là một cô gái chừng 25-30 tuổi, không phải sinh viên của trường. Do cô này không mang theo giấy tờ tùy thân nên hiện vẫn chưa xác định được nhân thân. Hiện thi thể nạn nhân được đưa đến nhà tang lễ An Bình", ông Hải cho biết thêm.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã xảy ra bốn vụ nhảy lầu tự tử: ba người nhảy tại tòa nhà ký túc xá (trong đó có hai người bên ngoài và một nam sinh viên của trường ở trọ bên ngoài buổi tối leo rào vào trường tự tử) và một nữ sinh viên khác của trường nhảy từ lầu cao ở tòa nhà V xuống sân trường. Tất cả các nạn nhân này đều chết ngay tại chỗ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về giải pháp để hạn chế tình trạng này, ông Hải cho biết thời gian qua nhà trường đã gia cố hàng rào sát dọc khu vực thường có người nhảy lầu nên không vụ nào xảy ra nữa. Còn khu vực tòa nhà ký túc xá vẫn có người leo lên tầng cao để nhảy.

"Sau vụ việc này, nhà trường đã triển khai ngay việc siết chặt an ninh tất cả các tòa nhà của ký túc xá để kiểm soát người ra vào. Đồng thời, nhà trường sẽ tăng cường công tác giáo dục, tư vấn tâm lý cho sinh viên để ngăn chặn tình trạng nhảy lầu tự tử này", ông Hải cho biết thêm.

Theo Trần Huỳnh/ Tuổi trẻ