Nghẹn ngào tang lễ của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa

  • Đinh Ngọc

Khi phát hiện chung cư xảy ra hỏa hoạn, anh An không màng đến cái chết lao vào trong đám cháy, chạy từ tầng 1 đến tầng 5 để thông báo cho người dân nhanh chóng tìm cách thoát khỏi biển lửa. Sau nhiều giờ ứng cứu hơn 40 người, vì ngạt khói nên anh An đã tử vong.

"Tôi chạy đi tìm anh trong vô vọng"

Trưa 24-3, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ trong hẻm 76, đường An Dương Vương (P.16, quận 8) nơi thi thể của người bảo vệ dũng cảm Trần Văn An (48 tuổi, bảo vệ chung cư Carina) được gia đình tổ chức tang lễ sau khi cứu hơn 40 người dân thoát khỏi đám cháy.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 1.

Con hẻm dẫn vào đám tang của người bảo vệ dũng cảm.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 2.

Chị Khoa nghẹn ngào thắp nén hương cho chồng.

Anh An bị ngạt thở trong lúc hô hoán, chạy lên từng lầu (từ lầu 1 đến lầu 5) của chung cư đập cửa gọi người dân dậy để di chuyển ngay rạng sáng ngày 23/3 khi chung cư Carina cháy tầng hầm giữ xe làm hơn 100 người thương vong.

Ngồi một góc trước nhà của người anh trai xấu số, anh Trần Văn Tâm (43 tuổi, em ruột anh An) không giấu được nỗi xúc động cho biết, đến bây giờ vẫn không tin được anh An đã ra đi. "Lúc trước tôi với anh An làm cùng công ty bảo vệ, tôi ca sáng, anh ca tối, cứ thế cùng nhau đi làm rồi về nhà chăm sóc cho mẹ già. Có ai ngờ đâu giờ ảnh đã không còn nữa", anh Tâm nghẹn ngào.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 3.

Anh Tâm đau đớn kể lại sự việc anh An bị chết do cứu người.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 4.

Hi sinh để cứu hơn 40 người trong đám cháy.

Theo anh Tâm, khi xảy ra vụ cháy, linh tính có chuyện chẳng lành, anh gọi điện liên tục cho anh An nhưng không ai bắt máy. "Đến sáng hôm sau, tôi chạy đến chung cư Carina, gặp ai cũng hỏi anh tôi đâu, anh tôi đâu rồi. Nhưng mà không một ai biết, ai thấy cả. Đến lúc tìm được chiếc điện thoại trong phòng bảo vệ chung cư, tôi vẫn cố trấn an mình, nghĩ rằng anh tôi sẽ không sao cả. Ai ngờ đến trưa thì biết được anh đã mất trong lúc cứu người", anh Tâm ngậm ngùi nói.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 5.

Chú Liêm nói về đứa cháu của mình đã dũng cảm hi sinh.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 6.

Nhiều bạn bè, người thân đến viếng đám tang của anh An.

Thắp nén hương lên bàn thờ đứa cháu tội nghiệp, chú Trần Hữu Liêm (58 tuổi, cậu anh An) tâm sự: "Không biết lúc đó An nó nghĩ gì mà lại lao vào đám cháy như vậy. Nó đã không màng đến cái chết, biết nó làm vậy là đúng nhưng sao mà xót xa quá. Nó đã cứu được hơn 40 người nhưng bản thân nó thì không cứu nổi. Nó mất rồi, mẹ nó, vợ con nó biết phải sống sao", chú Liêm nói.

Vợ chồng xa nhau chỉ vì miếng cơm manh áo

Lặng lẽ ngồi trước linh cữu của chồng, chị Trần Ly Khoa sau một đêm thức trắng dù mỏi mệt nhưng vẫn cố trò chuyện với những người đến viếng chồng mình. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Khoa phải lên Tây Ninh (quê mẹ) để phụ giúp việc cho người ta, cách hai ba tháng mới về thăm nhà một lần. Bao nhiêu gánh nặng gia đình từ trước đến nay đều do hai vợ chồng anh chị san sẻ, người con trai duy nhất cũng vừa mới ra trường.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 7.

Chị Khoa đau đớn kể lại sự việc.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 8.

Nghẹn ngào trước linh cữu của chồng.

Biết tin chồng mất, chị Khoa như chết lặng, gắng gượng nỗi đau để về nhà lo hậu sự cho chồng. Chị tâm sự: "Lúc nghe tin anh An mất, tôi đang ở Tây Ninh để phụ việc cho người ta. Bỏ hết tất cả, về đến nhà lúc hơn 14h chiều (23-3) thì thi thể ảnh đã về nhà. Tôi vẫn không thể nào tin được chồng mình đã hi sinh trong lúc cứu người".

Nắm lấy tay chị Khoa, mẹ ruột của anh An rưng rưng hai dòng nước mắt: "Nó chết mà bà có biết tin gì đâu. Đến khi đưa thi thể về nhà thì mới biết được con trai mình đã ra đi. Nó là đứa ngoan hiền, hiếu thảo, sao ông trời lại nhẫn tâm đến thế".

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 9.

Chị Khoa bên mẹ chồng.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 10.

Mẹ anh An vẫn chưa thể nào tin được đứa con trai đã mất.

Do mắc phải bệnh tim, lại tuổi cao sức yếu nên mẹ anh An được mọi người trong gia đình giấu kín chuyện anh An hi sinh. Đến khi đem thi thể anh trở về nhà thì bà mới biết chuyện.

Cũng trong buổi chiều 24-3, rất đông bạn bè, hàng xóm láng giềng đến thăm viếng anh An - người bảo vệ chung cư dũng cảm đã không màn đến cái chết, nhảy vào biển lửa để cứu người. Nhiều người đã được anh An cứu sống cũng đã đến thắp hương, bày tỏ sự biết ơn và lòng ngưỡng mộ đối với người bảo vệ hiền lành, dũng cảm.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 11.

Nụ cười bất chợt của anh Tâm khi nhắc đến người anh chỉ thích ăn tàu hủ, món ngon mà hai anh em hay chia sẻ.

Nghẹn ngào đến viếng đám tang của bảo vệ chung cư Carina hi sinh để cứu hơn 40 dân trong biển lửa - Ảnh 12.

Nghẹn lòng trước đám tang của người bảo vệ chung cư Carina.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, trong số 13 người chết do vụ cháy chung cư có anh Trần Văn An, bảo vệ tòa nhà vì cứu hơn 40 người dân đã bị ngạt khói mà chết. Anh An sẽ được gia đình an táng vào 8h sáng 26-3 tại địa phương.

Loading...

Bà mẹ trẻ địu hai con vượt biển lửa như trong phim ở chung cư Carina

Bà mẹ trẻ địu hai con vượt biển lửa như trong phim ở chung cư Carina
Xã hội

Thấy khói bốc lên từ tầng dưới, cô gái 29 tuổi ở tầng 14 lập tức trùm khăn ướt rồi bế con nhỏ, địu con lớn lao ra hành lang.

Cư dân chung cư Carina bức xúc vì bị người lạ đột nhập nhà hôi của sau vụ cháy

Cư dân chung cư Carina bức xúc vì bị người lạ đột nhập nhà hôi của sau vụ cháy
Đời sống

Theo nhiều cư dân, chính mắt họ nhìn thấy kẻ trộm phá cửa xông vào nhà mình để trộm tài sản. Mặc dù sự việc xảy ra trước mắt nhưng họ không dám làm gì vì sợ kẻ gian tấn công.

Tình người trong vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina: Bà con được phát cơm, quần áo miễn phí vì chưa thể vào nhà

Tình người trong vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina: Bà con được phát cơm, quần áo miễn phí vì chưa thể vào nhà
Đời sống

Hàng trăm cư dân của chung cư Carina thoát nạn sau vụ cháy kinh hoàng lúc rạng sáng hiện chưa thể trở về nhà, phải ngồi ở vỉa hè nhận cơm cùng quần áo miễn phí từ nhiều đơn vị.

Cháy chung cư Sài Gòn 13 người chết: Dập tắt lửa tòa nhà A, tòa B bốc cháy tiếp

Cháy chung cư Sài Gòn 13 người chết: Dập tắt lửa tòa nhà A, tòa B bốc cháy tiếp
Đời sống

Khung cảnh toàn bộ chung cư Carina nhiều giờ sau vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người thiệt mạng vẫn lầm vào cảnh khá hỗn loạn, đặc biệt là vào lúc 12h trưa nay, khói đen lại tiếp tục bốc lên từ tầng hầm khu B và C.

Những người hùng cứu hàng trăm nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza

Những người hùng cứu hàng trăm nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza
Đời sống

'Trong số hơn 20 người tôi cứu được thì có người đã ngất xỉu, có một chị mang thai và cả một gia đình trẻ. Khi đưa họ lên tầng 14, tôi mệt nhoài, muốn ngất xỉu' chiến sĩ Quang kể.

Công bố nguyên nhân chính gây ra thảm họa cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TP.HCM

Công bố nguyên nhân chính gây ra thảm họa cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TP.HCM
Đời sống

Theo Cảnh sát PCCC TP. HCM, thời gian xảy ra vụ cháy chung cư Carina là lúc 1h15 ngày 23/3 và cảnh sát PCCC nhận tin lúc 1h27 cùng ngày. Vụ cháy làm 13 người tử vong, 48 người bị thương (trong đó có 2 cảnh sát PCCC) là do báo cháy chậm, hệ thống PCCC không hoạt động, hệ thống thoát nạn bị vô hiệu.

Thảm họa Carina: Mọi thứ đều cháy thành than, chỉ trừ lồng ngực Hà ôm thằng Kiệt lửa không thể tấp vào

Thảm họa Carina: Mọi thứ đều cháy thành than, chỉ trừ lồng ngực Hà ôm thằng Kiệt lửa không thể tấp vào
Đời sống

23 giờ, 22/3. Thằng Kiệt vẫn còn gọi face-time cho nội. Thằng bé lon ton xếp lại bộ đồ, con rô-bôt vô túi xách, nhõng nhẽo: Ngày mai con đi Vũng Tàu rồi, đêm nay con hổng nói chuyện với nội nhiều đâu.

Hình ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay khi tham gia chữa cháy, cứu hộ tại chung cư Carina khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay khi tham gia chữa cháy, cứu hộ tại chung cư Carina khiến nhiều người xót xa
Đời sống

Hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm chữa cháy, cứu nạn các cư dân ở tòa chung cư Carina Plaza khiến toàn bộ bàn tay trái bị bỏng, tuột da được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Nhìn lại toàn bộ diễn biến và những câu chuyện ám ảnh trong vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina khiến 13 người thiệt mạng

Nhìn lại toàn bộ diễn biến và những câu chuyện ám ảnh trong vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina khiến 13 người thiệt mạng
Đời sống

Chuông báo cháy im bặt khi khói lửa bao trùm toàn chung cư Carina lúc 1 giờ sáng, hàng trăm người hoảng loạn chen chúc lên cầu thang tối, từ ban công, người ta thả thang dây và leo xuống. Những tiếng gào khóc ám ảnh người dân đến tận bây giờ...

2 ngày sau vụ cháy tàn khốc, cuộc sống của cư dân chung cư Carina giờ ra sao?

2 ngày sau vụ cháy tàn khốc, cuộc sống của cư dân chung cư Carina giờ ra sao?
Đời sống

Gần 2 ngày sau vụ cháy chung cư, những hộ dân may mắn thoát nạn rơi vào cảnh 'màn trời chiếu đất'. Một số người tìm nhà người quen, khách sạn ở tạm, số khác được cơ quan chức năng sắp xếp ở chung cư đối diện trên đường Võ Văn Kiệt để đợi thông tin từ phía ban quản lý tòa nhà.

Việt Nam vô địch rồi! Dân mạng ăn mừng nhưng vẫn không quên lầy lội chế ảnh

Việt Nam vô địch rồi! Dân mạng ăn mừng nhưng vẫn không quên lầy lội chế ảnh
Xã hội

Vui nhưng vẫn không quên lầy, những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong trận cầu lịch sử lại được học sinh - sinh viên tận dụng triệt để nhằm bày tỏ nỗi niềm của bản thân.

Những bóng hồng xinh đẹp tiếp lửa cho ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018

Những bóng hồng xinh đẹp tiếp lửa cho ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018
Xã hội

Đón tiếp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình, Việt Nam đang sở hữu "món vũ khí" đặc biệt đối thủ không có. Đó chính là dàn mỹ nữ trên khán đài sẵn sàng cháy hết mình vì chức vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử.

Dân mạng soi loạt chứng cứ "tố" quản lý chính là người dùng FB Hà Đức Chinh cãi nhau "tay đôi" với fan

Dân mạng soi loạt chứng cứ "tố" quản lý chính là người dùng FB Hà Đức Chinh cãi nhau "tay đôi" với fan
Xã hội

Bằng nhiều bằng chứng thu được, cư dân mạng có cơ sở để tin rằng người phụ nữ thường được biết đến với vị trí quản lý của Đức Chinh (cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quang Hải...) chính là người đã sử dụng facebook cá nhân của anh chàng đi comment "đốp chát" với fan.

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ
Xã hội

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, chi phí cho đám cưới này ước tính khoảng 100 triệu đô la, quy đổi thành hơn 2000 tỷ đồng.