Ngày mồng 1 Tết: Có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạ

Ngọc Trâm 10:48 05/02/2019

Hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn ngày mồng 1 Tết không còn tiếng xe cộ tấp nập, đường phố vắng vẻ bình yên hơn mọi ngày. Mỗi dịp Tết đến xuân về, hai thành phố này lại có khoảng thời gian "nghỉ ngơi" hiếm hoi.

Không còn dòng người tấp nập, không còn xe cộ chen chúc, sáng mồng 1 Tết tại hai thành phố lớn ở Việt Nam bình yên đến lạ. Người người rời thành phố về quê ăn Tết nên khắp mọi nẻo đường không gian như vắng lặng hơn. 

Thủ đô Hà Nội sáng nay nắng xuân đã ngập tràn nơi nơi, trên những con phố thinh lặng, chút bình yên hiếm hoi ngày Tết khiến nơi đây nhẹ nhàng, thảnh thơi vô cùng.

Ngày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạHà Nội bình yên ngày đầu năm

Ở đầu còn lại của Tổ Quốc, Sài Gòn cũng đang chìm ngập trong không khí Tết khác hẳn ngày thường. Thành phố vốn dĩ vẫn ồn ào, bận rộn hằng ngày nay đã nhường chỗ cho sự bình yên hiếm có.

Ngày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạNgày mồng 1 Tết: có 1 Hà Nội và Sài Gòn bình yên đến lạ

Những khoảng lặng hiếm hoi ở Sài Gòn vào dịp Tết

Tết đã thực sự về trên khắp mọi miền Tổ quốc, chút yên ả ngày đầu năm tại hai thành phố nhộn nhịp nhất cả nước cũng làm lòng người thảnh thơi, yên bình hơn. Đây là khoảng thời gian mà người người nhà nhà đoàn viên bên nhau. Sau dịp Tết, đường phố sẽ  tấp nập trở lại nhưng trước hết người dân Hà Nội và Sài Gòn vẫn cứ thoải mái tận hưởng không gian thanh bình hiếm hoi này trước đã.

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Nguồn: Minh Hòa, fanpage Hà Nội