Nay tui hết phải chờ đợi shipper rồi

Dieu An 19:00 12/03/2018

Kể từ ngày nhận hàng định mệnh ấy, đã khiến tui thay đổi hoàn toàn quan niệm về người shipper

Tui là Hùng, tui còn nhớ như in cái lần anh shipper ban tặng cho quả “hớ” rõ to khi giao hàng chậm. Chuyện là, sinh nhật bố tui vào ngày 7/3, trước đó nhiều ngày tui lên mạng đặt đôi giày da màu đen kiểu mà bố thích để tặng bố. Rõ ràng bên shop gọi điện xác nhận 3 ngày sau sẽ nhận được hàng, nên chắc mẩm là bố sẽ mang đôi giày tui tặng vào đúng ngày sinh nhật, sẽ xuất hiện đẹp trai như một “soái ca”.

Ấy vậy mà “người tính không bằng shipper tính”. Anh ta đã ngâm hàng bao lâu không giao, rồi không thể hiểu nổi ảnh nghĩ gì mà đợi trúng mồng 8/3 mới giao đến, hộp quà với dòng chữ to đùng mà trước đó tôi nhờ bên bán hàng ghi “Chúc mừng bố yêu”. Vâng, cùng một lời chúc nhưng vào thời điểm khác nhau thì sẽ bị hiểu theo nghĩa khác nhau và quả thực lúc đấy tui vừa bực vừa không thể nhịn cười khi nhìn “vẻ mặt cạn lời” của bố, chắc ông có nằm mơ cũng chẳng tưởng tượng được thằng con trai lại tặng quà cho mình vào ngày Quốc tế phụ nữ.

Mỗi lần bố lấy đôi giày này ra mang, lại được dịp kể chuyện cho mọi người vụ tui bị shipper cho “leo cây”

Càng nghĩ, tui lại càng đau đớn. Ngẫm lại câu này thấy đúng ghê: “Chờ đợi không đáng sợ, đáng sợ là không biết phải chờ đến bao giờ”. Đúng là xui như “chó mực rớt xuống cống”. À, nhắc đến chó mới nhớ, giờ tui có thêm một nhiệm vụ là phải đưa con Kem đi dạo (thật ra là đi giảm béo vì nó mập lết không nổi).

Từ sau vụ đó tui có thù với mấy anh shipper một cách sâu sắc, thề với lòng sẽ không bao giờ mua hàng online nữa.

Nhưng không lâu sau đó, tui lại bị đám bạn dụ mua điện thoại trên trang Vuivui.com. Lướt lướt thấy có dòng chữ “Giao hàng trong 1 giờ, lỗi đổi trong 1 ngày” nhưng nghĩ trong bụng chỉ thử một lần cho biết chứ thực sự cũng không tin tưởng mấy. Vì bao lần bị các trang bán hàng online tặng cho những vố thiệt là đau thì tui không còn tin shipper sẽ giao đúng thời hẹn nữa đâu.

Nghĩ vậy, đặt hàng xong tui vẫn ung dung dắt con Kem đi dạo ngoài công viên. Bất giác nhìn sang cái mặt hớn hở, thè lưỡi ra thổi khọt khẹt của nó, tui lại nhớ đến khuôn mặt của chính mình hôm đặt đôi giày da huyền thoại. Ôi cái cuộc đời tôi, nỗi ám ảnh đợi hàng về không bao giờ nguôi!

Ấy thế mà trên đời này “chuyện quái gì cũng có thể xảy ra”, khi đang tung tăng cùng con Kem chạy như “những người bạn” ngoài công viên thì nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, bốc máy thì giọng nam trầm ấm lọt vào tai: “Anh ơi, em đang giao hàng từ Vuivui. Anh nhớ để ý điện thoại, 10 phút nữa em sẽ giao hàng đến nhé”. Bạn không cần nhìn cũng có thể tưởng tượng được vẻ mặt kinh ngạc của tui lúc ấy như sét đánh giữa trời quang, còn mặt con Kem “đen như…” khi bị tui lôi xềnh xệch về nhà.

“Tại sao bên này giao hàng nhanh thế nhỉ?” “Mình không phải chờ nữa sao”, những câu hỏi luẩn quẩn mãi trong đầu. Mọi thứ chỉ dừng lại khi tui nhận hàng từ anh shipper Vuivui, ánh nắng vàng chiếu xuống khuôn mặt anh đẹp như soái ca trong tiểu thuyết ngôn tình… Thì ra, sau bao lần mòn mỏi chờ đợi shipper, cũng có ngày shipper phải đợi ta.

Ôi, sức mạnh của 1 giờ: “Giao hàng 1 giờ, lỗi đổi trong 1 ngày” rất tiện lợi.
Ôi “anh là ai phải chăng là thật”, Vuivui đã hóa giải nỗi hận shipper tồn tại trong lòng tui bấy lâu nay, thật không thể tin nổi! Nhưng điều tuyệt vời hơn cả là con Kem ngày càng thích anh shipper, khi không phải đợi shipper đến dài cổ, tôi càng có nhiều thời gian dẫn nó đi giảm béo hơn!

Từ nay đến 31/3/2018, khi mua điện thoại tại 4 website của hệ thống gồm: Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Trần Anh, VuiVui.com, khách hàng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận hàng chỉ trong 1 giờ (kể từ lúc đơn hàng được xác nhận). Trong trường hợp hàng không đến đúng giờ hệ thống sẽ bồi thường khách hàng 01 mã giảm giá 100.000đ.

Cũng trong chương trình này, nếu khách hàng phát hiện hàng bị lỗi, nhân viên sẽ đến tận nhà đổi ngay điện thoại mới cùng màu, cùng model trong vòng 24 giờ.

Loading...