Mỹ: Vừa phẫu thuật vừa nhảy múa hát hò, bác sĩ bị kiện ra tòa vì khiến bệnh nhân chết não

Nhi Huỳnh 21:48 25/05/2018

Vị bác sĩ tắc trách này đang phải đối mặt với một loạt các vụ kiện từ bệnh nhân cũ.

Windell Davis Boutte, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Atlanta, đang phải đối mặt với một loạt các án kiện và cơn giận dữ của dư luận sau khi đăng tải những video ghi lại cảnh "hồn nhiên" ca hát nhảy múa ngay tại phòng phẫu thuật trong khi bệnh nhân thì đang bất tỉnh trên giường mổ.

Mỹ: Vừa phẫu thuật vừa nhảy múa hát hò, bác sĩ bị kiện ra tòa vì khiến bệnh nhân chết não - Ảnh 1.

Bác sĩ Windell Davis Boutte

Bác sĩ Boutte bị tố cáo là đã gây tổn thương não vĩnh viễn cho một bệnh nhân phẫu thuật hút mỡ có tên Icilma Cornelius vào năm 2016. 

Phát biểu trên đài WSB-TV Atlanta, anh Ojay Liburd, con trai của bà Icilma Cornelius cho biết, bác sĩ Boutte đã không thực hiện đúng các quy trình trong phẫu thuật dẫn đến tình trạng không thể cứu vãn của mẹ mình. 

Mỹ: Vừa phẫu thuật vừa nhảy múa hát hò, bác sĩ bị kiện ra tòa vì khiến bệnh nhân chết não - Ảnh 2.

Anh Ojay Liburd, con trai bà Icilma Cornelius

Cụ thể, trong suốt quá trình phẫu thuật, bà Icilma chỉ được dùng một loại thuốc có chứa propofol và fentanyl chứ không hề được đặt nội khí quản và gây mê toàn thân. Do không được theo dõi kỹ về phản ứng khi sử dụng thuốc, trong ca phẫu thuật dài 8 tiếng đồng hồ, tim của bà Icilma đã có thời điểm ngừng đập, dẫn đến việc não bộ bị rơi vào trạng thái tổn thương vĩnh viễn. 

Mỹ: Vừa phẫu thuật vừa nhảy múa hát hò, bác sĩ bị kiện ra tòa vì khiến bệnh nhân chết não - Ảnh 3.

Bà Icilma rơi vào trạng thái chết não, buộc phải sống dựa hoàn toàn vào sự chăm sóc của người thân

Ngoài trường hợp của bà Icilma, còn tầm 4-5 bệnh nhân khác cũng lên tiếng tố cáo vị bác sĩ này. Hầu hết đều gặp những biến chứng nhẹ sau khi áp dụng các biện pháp chữa trị ở đây.

Trên trang web của mình, bác sĩ Boutte được giới thiệu là "bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm nhất Atlanta". Tuy nhiên, hơn 20 video được đăng tải trên kênh Youtube đã chứng minh đây là một bác sĩ vô cùng thiếu đạo đức nghề nghiệp. Trong phòng phẫu thuật, khi các bệnh nhân đang bất tỉnh nhân sự thì bà này lại vui vẻ vừa nhảy múa, vừa hát rap và đùa giỡn với nhân viên. Thậm chí, một số video còn ghi cảnh bà vừa khiêu vũ, vừa dùng dao mổ cho bệnh nhân.

Thêm vào đó, người ta còn phát hiện được các nhân viên dưới quyền bác sĩ Boutte đều không có đủ giấy phép hành nghề. Bà có một trợ lý phẫu thuật có giấy phép y tế Peru, nhưng lại chưa hề được cấp phép ở Mỹ.

Trước sức ép của dư luận, vụ việc của bác sĩ Boutte vẫn đang được đẩy mạnh điều tra xét xử. 

Theo Mây/Trí thức trẻ