Mẹ bỏ đi lấy chồng, 2 em nhỏ ngủ dưới sàn bệnh viện chăm anh tật nguyền: Chúng con nghèo nên mẹ bỏ

  • Đinh Ngọc

Gần một năm nay, mẹ bỏ đi lấy chồng bố mất sức lao động, người anh trai cả trụ cột gia đình lại bị tai nạn liệt cả người. Hai chị, Ánh và Duy phải thay nhau ở bệnh viện chăm anh trai. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bữa cơm hàng ngày đều là những suất cơm từ thiện.

Tại Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng (quận 8, TP.HCM) ai cũng không khỏi xúc động hoàn cảnh em Kim Giang đã điều trị suốt 2 năm qua tại bệnh viện. Bố mất sức lao động nhà đông con nên mẹ đã bỏ nhà đi lấy chồng từ khi các em còn nhỏ,người anh trai trụ cột Kim Giang (18 tuổi), không may gặp tai nạn liệt nửa người từ đó hai em nhỏ của Giang phải sống cảnh bệnh viện là nhà để chăm sóc anh.

z

Học đến lớp 6 thì phải nghỉ học, Kim Duy phải vào viện để phụ chị chăm sóc anh trai tật nguyền

s

Gần 2 năm nay, Kim Giang (18 tuổi) phải điều trị tại BV Phục hồi chức năng vì tai nạn giao thông

Trong căn phòng nhỏ tại bệnh viện, hai thân hình nhỏ bé đang dùng hết sức mình nâng đỡ anh dậy, em gái lớn Kim Ánh mới 17 tuổi và em út Kim Duy 13 tuổi đang cùng gồng mình với anh để chống chọi lại với bệnh tật . Liệt cả người, chỉ cảm nhận mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt, sau một thời gian tích cực điều trị và tập luyện giờ Giang đã cử động được chân tay và tự ngồi dậy được không cần sự trợ giúp của hai em, may mắn đến với em khi cơ thể em đã phục hồi được 60%.

Sinh ra tại quê nghèo ở xã Tập Ngải, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, số phận 3 anh em Kim Giang thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa phải sống trong cảnh thiếu thốn tình thương của mẹ. không chịu được cảnh nghèo đói, chồng bệnh tật không có khả năng kinh tế, mẹ Giang đã bỏ con thơ chồng bệnh tật để tìm hạnh phúc cho bản thân.

1

Kể từ lúc mẹ bỏ đi lập gia đình mới, 3 anh em rơi vào cảnh cơ cực

23

Từ chỗ trụ cột gia đình, Kim Giang trở thành gánh nặng cho các em, điều Giang mong muốn lớn nhất là nhanh chóng khỏe mạnh

“Mẹ em bỏ đi 2 lần, lần đầu em chỉ mới 3 tuổi. Mấy năm sau rồi mẹ cũng về, nhưng ở được một thời gian, sinh thằng út rồi cũng bỏ đi. Em cũng không biết vì sao mẹ bỏ đi cả, chắc vì bố con em nghèo quá, không giúp mẹ được hạnh phúc…”, Kim Giang tâm sự.

Bao nhiêu gánh nặng gia đình đổ dồn trên đôi vai người bố tật nguyền vừa làm bố vừa làm mẹ, khi một lúc phải nuôi 3 đứa con thơ dại, lại thêm người mẹ già yếu gánh nặng lại thêm nặng hơn, phải cõng trên lưng 3 con thơ với 1 mẹ già. Thương bố vất vả, những đứa em thơ không đủ cơm no áo mặc, Kim Giang khi ấy mới 12 tuổi đã quyết định nghỉ học, đi giúp việc phụ bố.

“Lúc đầu em cũng buồn lắm, thấy các bạn mỗi ngày đều được đi học, đi chơi, em rất muốn như các bạn. Nhưng nghĩ lại gia đình mình, em thương bố, thương hai em rất nhiều. Đôi lúc em nghĩ sao mẹ lại có thể nhẫn tâm bỏ rơi 3 anh em mà không về chăm sóc. Nhưng đi làm rồi em mới thấy, mình là con trai còn không chịu được, chứ gì người phụ nữ như mẹ. Em không dám trách mẹ bất cứ điều gì, em chỉ hơi buồn vì mẹ không về thăm tụi em mà thôi”, Kim Giang nghẹn ngào nói.

34

Hai chị em Ánh và Duy cũng tạm gác lại giấc mơ đến trường vì hoàn cảnh gia đình khó khăn

56

Mẹ bỏ đi, bố bệnh tật, cuộc sống của 3 anh em gắn liền trong BV

Với một đứa trẻ 12 tuổi, còn quá non trẻ nên kiếm được một công việc là quá khó. Mới đầu, Giang đi phụ thương lái bốc mía, vác gạo. Công sức em bỏ ra chỉ nhận được 1 triệu đồng mỗi tháng, không dám tiêu không dám ăn Giang đều dành hết để lo cho 2 đứa em.

Nhưng cuộc sống không suôn sẻ với Giang, năm 16 tuổi trên đường đi làm về khuya, em đã bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, suýt cướp đi tính mạng của em. Giang may mắn thoát khỏi cánh cửa tử thần, nhưng đến khi tỉnh dậy Giang bị liệt cả người, cơ thể không cử động được gì khiến em “chỉ muốn chết đi” cho bớt khổ.

Bao nhiêu dự định của Giang dường như tan vỡ, giờ đây em lại trở thành gánh nặng gia đình. Suốt hơn 2 năm điều trị tại BV Phục hồi chức năng, chưa bao giờ Giang nản chí, em vẫn nuôi ước mơ được khỏe mạnh để quay về phụ giúp gia đình, đặc biệt là 2 đứa em được đi học trở lại.

78

Bất lực trước cuộc sống hiện tại, Giang cảm thấy có lỗi với hai đứa em rất nhiều

90

Thương mẹ, nhớ mẹ và cả buồn vì mẹ nỡ bỏ 3 anh em mà đi

“Cũng vì em không tốt mà để hai đứa nhỏ phải nghỉ học. Em đã không được đi học rồi, em không muốn hai đứa nó cũng như vậy. Nhưng biết làm sao được ạ, em nằm đây, ở nhà thì không có ai chăm sóc, bố thì đi làm nên mới đón tụi nó vào viện cùng em”, Giang chia sẻ.

Không đủ tiền điều trị, ngay đến cơm hàng ngày cũng không có ba anh em giờ chỉ phụ thuộc vào những suất cơm từ thiện, nước uống ở BV. Tối đến hai đứa em nằm ngủ dưới sàn nhà, Giang nằm co ro trên giường bệnh. Nhiều lúc nghĩ thương hai đứa em phải vì mình mà cực khổ, Giang chỉ biết nuốt nước mắt vào trong lòng.

“Em làm gì có tiền mà thuê trọ cho tụi nó ở, mỗi tháng bố dành dụm gởi tiền lên cũng chỉ đủ để em đóng tiền thuốc men, còn lại mọi thứ 3 anh em phải tự xoay sở. Thằng út nhiều lúc nản, muốn về quê đi học tiếp, em chỉ biết động viên nó, em tin mình sẽ nhanh chóng khỏe mạnh, nếu có điều kiện để điều trị tốt hơn”, Giang chia sẻ.

13

Anh nằm trên giường bệnh, 2 đứa em khờ ngủ dưới sàn nhà suốt 2 năm nay

11

Nụ cười hồn nhiên của Kim Duy, em cho biết rất muốn được quay trở lại trường học

Dù luyện tập phục hồi vất vả nhưng vì không có điều kiện nên bữa cơm của Giang và 2 em không bao giờ có đầy đủ chất. Nhiều lúc muốn mua thêm ít thịt, ít trứng, ba anh em phải dành dụm cả mấy ngày.

Với thân hình nhỏ bé của cậu em út mới 13 tuổi, Kim Duy trở thành cánh tay phải của anh khi mọi việc ăn uống, vệ sinh đều do Duy hỗ trợ. “Nhiều lúc em cũng thấy buồn, nhớ mẹ nữa mà mẹ không có thương em. Em chỉ mới gặp mẹ được vài lần. Anh hai nằm viện 2 năm, mẹ cũng chỉ vào thăm một lần duy nhất. Em biết mẹ đã có gia đình mới, có con nữa nhưng mà…”, Duy bật khóc.

Ngồi bên cạnh cậu em út, cô bé Kim Thị Kim Ánh có vẻ khờ khạo hơn ở độ tuổi 17. Từ lúc nghỉ học, Ánh chỉ biết quanh quẩn ở nhà phụ giúp gia đình. Đến khi anh hai bị bệnh, 2 chị em dọn vào ở hẳn trong BV để chăm anh. Ước muốn của cô bé 17 tuổi chỉ đơn giản là có thể học một cái nghề gì đó để lo lắng cho gia đình.

12

Hiện Kim Giang phục hồi được khoảng 60%

photo-11-15215928119371357188599

Với vẻ khờ khạo, Ánh chỉ mong muốn được học một nghề nghiệp để phụ giúp gia đình

“Bố em sức khỏe mỗi ngày một yếu, nội cũng già nữa mà anh hai còn bị bệnh, em lại không biết làm gì cả. Ước gì có một phép màu đến với gia đình em, anh hai được khỏi bệnh, thằng út được đi học trở lại”, Kim Ánh tâm sự.

Loading...

Nữ sinh 15 tuổi nghi bỏ nhà theo bạn trai U40 xăm trổ lên tiếng sau khi trở về

Nữ sinh 15 tuổi nghi bỏ nhà theo bạn trai U40 xăm trổ lên tiếng sau khi trở về
Xã hội

Nữ sinh Q. khẳng định việc người mẹ tố cáo cô bỏ đi theo bạn trai U40 là hoàn toàn không chính xác. Thực chất, vì mâu thuẫn với mẹ nên cô đã bỏ nhà đi.

Mẹ vứt con sơ sinh ngoài ban công lạnh cóng -20 độ chỉ vì bực mình với chồng cũ

Mẹ vứt con sơ sinh ngoài ban công lạnh cóng -20 độ chỉ vì bực mình với chồng cũ
Xã hội

Chỉ vì không được chu cấp tiền nuôi con, người mẹ ác độc đã để đứa trẻ 3 tháng tuổi không mặc gì ngoài trời lạnh -20 độ C rồi chụp ảnh gửi cho chồng cũ dằn mặt.

Người đàn ông bị tố dụ dỗ nữ sinh 15 tuổi bỏ nhà đi tiếp bia: "Hai chú cháu ôm hôn đùa cợt, tôi không có tình cảm với Q."

Người đàn ông bị tố dụ dỗ nữ sinh 15 tuổi bỏ nhà đi tiếp bia: "Hai chú cháu ôm hôn đùa cợt, tôi không có tình cảm với Q."
Xã hội

Người đàn ông U40 bị tố là bạn trai nữ sinh 15 tuổi khẳng định những hình ảnh "thân mật" giữa hai người chỉ là đùa cợt và mình cũng không có hành vi dụ dỗ nữ sinh bỏ học đi làm quán hát.

Vụ nữ sinh dùng võ Vovinam quật ngã 2 tên cướp: Cô gái tiết lộ lý do cực bất ngờ

Vụ nữ sinh dùng võ Vovinam quật ngã 2 tên cướp: Cô gái tiết lộ lý do cực bất ngờ
Xã hội

Mới đây, câu chuyện về một nữ sinh 19 tuổi dùng võ Vovinam đánh cướp đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thế nhưng ít ai biết được rằng, không chỉ có thế, cô gái dũng cảm của chúng ta còn có rất nhiều điểm thú vị khác nữa.

Nữ sinh Nhạc viện 19 tuổi dùng chiêu thức Vovinam hạ gục hai tên cướp giật

Nữ sinh Nhạc viện 19 tuổi dùng chiêu thức Vovinam hạ gục hai tên cướp giật
Xã hội

Trên đường về thăm nhà, nữ sinh Nhạc viện 19 tuổi bị 2 tên cướp giật điện thoại. Nữ sinh quyết truy đuổi đến cùng, dùng các chiêu thức Vovinam hạ gục 2 tên cướp.