Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê

Mỹ Linh 07:14 16/11/2018

Dù nặng 97,5kg, cơ thể bị rạn từ trên xuống dưới nhưng chị Việt Anh vẫn thấy xứng đáng khi sinh được một em bé đáng yêu.

Dù có rất nhiều luồng tranh cãi xung quanh việc những em bé nặng cân quá cũng không tốt đi nữa, thì việc nhìn một em bé bụ bẫm, núng na núng nính vẫn khiến các mẹ thích mê. Vì vậy mà khi sinh mổ được một em bé nặng 4,7kg, chị Việt Anh (23 tuổi, hiện đang ở Hà Nội) cũng cảm thấy rất hạnh phúc, mãn nguyện ngắm nhìn thiên thần mũm mĩm của mình. Đổi lại với thân hình nặng 97,5kg, bất đắc dĩ phải mang biệt danh "gương mặt sản phụ béo nhất khoa Sản" đi nữa, chị cũng thấy xứng đáng.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 1.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 2.

Chị Việt Anh khi chuẩn bị lên bàn mổ được mệnh danh là "sản phụ béo nhất khoa Sản".

Chị Việt Anh chia sẻ, thai kỳ của chị cũng không có gì đặc biệt, mọi thứ đều rất nhẹ nhàng trôi qua. Chị vốn rất dễ ăn uống, thèm bất cứ thứ gì đều chiều bản thân mình và nghĩ rằng cứ ăn thoải mái cho cả con nữa, không kiêng khem gì nhiều. Chị ăn cơm nhiều, ăn vặt vào các buổi đêm. "Mình thường ăn nhiều món khác nhau, ăn rất nhiều bưởi, mỗi ngày 2 cốc nước cam vắt, thêm sữa tươi không đường và ăn nhiều trứng gà ta. Nói chung khi bầu, mình tìm thấy khá nhiều niềm vui trong việc ăn uống", mẹ 9x chia sẻ.

Ngoài ra, chị Việt Anh cũng không bị ốm nghén, cơ địa khỏe mạnh không phải đối mặt với những lần bị nôn hay ọe như các mẹ khác. Chính vì thế mà cân nặng của chị cứ tăng vù vù. Sau 3 tháng đầu ổn định không tăng cân nhiều, đến 3 tháng sau và 3 tháng cuối cân nặng tăng nhanh chóng mặt. Khi lên bàn mổ, chị Việt Anh tăng tổng cộng khoảng 38kg, đôi khi còn phát hoảng với thân hình đồ sộ dù chiều cao chỉ là 1m58 của mình.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 3.

Trước khi bầu, chị có vòng eo 60cm.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 4.

Ngoài bụng to, cả cơ thể chị Việt Anh cũng béo lên trông thấy.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 5.

Chị chấp nhận việc tăng nhiều cân vì con.

Việc tăng cân nhanh cũng khiến mẹ 9X bị rạn nhiều khắp cơ thể, từ trên xuống dưới, đặc biệt là vòng bụng vì trước khi bầu, vòng eo của chị chỉ có 60cm. Cả người chị dường như cũng bị tích nước rất nhiều, dần dần cảm nhận được sự nặng nề, khó chịu. Đến tháng cuối, chị gần như không thể ngủ được vào buổi đêm vì cứ 20 phút lại phải dậy đi vệ sinh một lần. "Em bé to, lưng mẹ lại nhỏ nên mình cũng rất hay bị đau lưng, chỉ cần đứng hoặc nằm lâu một bên đều thấy cảm giác căng tức đằng sau lưng", chị Việt Anh tâm sự thêm.

Tuy tăng cân nhiều vậy nhưng mỗi lần đi khám, bác sĩ đều kết luận các chỉ số của mẹ và bé luôn ở ngưỡng bình thường. Bác sĩ khuyên chị Việt Anh hạn chế uống nước dừa, nước mía để tránh cơ thể mẹ hấp thụ quá nhiều. Và cũng vì thai quá to (cân nặng 4,2kg trong lần siêu âm cuối), bác sĩ đã chỉ định chị Việt Anh nên sinh mổ. Ca sinh mổ cách đây vài ngày diễn ra, một em bé nặng thực tế 4,7kg chào đời khiến chị Việt Anh và cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 6.

Em bé sinh ra nặng 4,7kg khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 7.

Mới sinh nhưng bằng con nhà người ta... vài tháng.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 8.

Bé được da tiếp da với bố.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 9.

Biểu cảm cũng muôn vàn đáng yêu.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 10.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng gần 1 tạ, con đẻ xong đã nặng 4,7kg ai nhìn cũng thích mê - Ảnh 11.

Có được thiên thần đáng yêu như thế này, mẹ chấp nhận đánh đổi.

Và em bé trộm vía kháu khỉnh, bụ bẫm nhất khoa khiến các bác sĩ, y tá và những người xung quanh đều thích mê, tấm tắc cưng nựng, khen lấy khen để. Sau sinh, em bé được da tiếp da với mẹ. Khi về nhà, em trộm vía ăn ngủ rất ngoan, mỗi cữ bú no 30-40ml sữa lại lăn ra ngủ say. Chị Việt Anh nhờ vậy cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, bởi chị vẫn còn đau vết mổ và hiện tại vẫn đang phải cố gắng để tập đi.

Tuy chưa biết cân nặng sau sinh của mình còn lại bao nhiêu, nhưng chị Việt Anh đã chuẩn bị cho mình các phương pháp giảm cân, làm đẹp rất tích cực, chỉ đợi hết đau vết mổ là sẽ thực hiện. Nhìn lại hành trình mang bầu và sự biến đổi khủng khiếp ở cơ thể mình, chị Việt Anh vẫn cho rằng mọi thứ hoàn toàn xứng đáng để đánh đổi, bởi sinh được một thiên thần bụ bẫm như vậy là một niềm hạnh phúc vô bờ bến của chị. Còn mẹ thì chỉ cần cố gắng kiên trì làm đẹp, nhất định sẽ lấy lại được nhan sắc của mình.

Theo Helino