Lúc sinh thời, Stephen Hawking từng muốn sống ngày cuối cùng của cuộc đời như thế nào?

  • Nhi

Một cuộc phỏng vấn nắm ngoái đã tiết lộ nguyện vọng cuối cùng trước khi từ giã cõi đời của thiên tài vật lý Stephen Hawking.

Giáo sư Stephen Hawking nổi tiếng thế giới đã tiết lộ mong muốn về ngày cuối cùng của mình. Ông cho rằng ngày cuối cùng trên cõi đời sẽ có rượu sâm panh và nhạc Wagner.

Lúc sinh thời, Stephen Hawking từng muốn sống ngày cuối cùng của cuộc đời như thế nào? - Ảnh 1.

Hawking muốn ngày cuối của đời mình sẽ có rượu sâm panh và nhạc Wagner. Ảnh: MyBroadband

Năm ngoái, phóng viên Piers Morgan đã có dịp phỏng vấn GS Stephen Hawking. Ông chia sẻ một số khoảnh khắc đáng nhớ về cuộc nói chuyện và trong đó GS Stephen Hawking mô tả về ngày cuối cùng của mình.

GS Stephen Hawking nói rằng: "Vào ngày cuối cùng của cuộc đời, sẽ được giành cho gia đình và nghe nhạc Wagner. Nhâm nhi rượu sâm panh trong ánh nắng mùa hè." Ông cũng tiết lộ rằng khi con trai Robert ra đời là lúc ông hạnh phúc nhất.

Lúc sinh thời, Stephen Hawking từng muốn sống ngày cuối cùng của cuộc đời như thế nào? - Ảnh 2.

Phóng viên chia sẻ về cuộc nói chuyện (Ảnh: ITV)

"Ba đứa trẻ mang đến cho tôi niềm vui vô bờ. Và tôi có thể nói rằng điều làm tôi hạnh phúc là du hành trong không gian. Tôi đã hoàn thành chuyến bay không trọng lực, nó cho tôi nổi không trọng lượng".

GS Stephen Hawking đã ra đi một cách nhẹ nhàng tại nhà ông ở Cambridge vào sáng thứ tư vừa rồi. Ông là một trong những nhà vật lý thiên thể hàng đầu thế giới với căn bệnh ALS.

Căn bệnh hiếm đã khiến ông phải ngồi xe lăn từ những năm đầu 20 tuổi. Một chiếc máy tính cho phép ông giao tiếp bằng giọng nói thông qua một chương trình đặc biệt.

Tuy rằng bác sĩ chẩn đoán ông chỉ sống được hai năm, ông đã sống hơn 50 năm và cống hiến cho thế giới rất nhiều công trình, bài báo, diễn thuyết về các định luật vũ trụ.

Ba người con của ông cho biết, họ rất đau buồn vì sự ra đi của người cha. Ông là một nhà khoa học vĩ đại, một người đàn ông phi thường và di sản của ông sẽ sống tiếp. Sự dũng cảm và ý chí bền bỉ cùng trí thông minh hài hước đã tiếp lửa cho rất nhiều người trên thế giới.

Bài viết được dịch từ nguồn: Metro

Theo Helino

Loading...

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư "ngậm thìa vàng" Ấn Độ chi đến 2000 tỷ
Xã hội

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, chi phí cho đám cưới này ước tính khoảng 100 triệu đô la, quy đổi thành hơn 2000 tỷ đồng.

Người thân gào khóc cạnh thi thể nam thanh niên tử vong do tai nạn dưới cái lạnh cắt da cắt thịt

Người thân gào khóc cạnh thi thể nam thanh niên tử vong do tai nạn dưới cái lạnh cắt da cắt thịt
Xã hội

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 14h30 phút ngày 12/12, tại ngã tư Mạc Thái Tổ - Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 1 người tử vong.

CĐV Việt Nam vượt “nghịch cảnh” cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo

CĐV Việt Nam vượt “nghịch cảnh” cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo
Xã hội

Nhiều CĐV không có được điều kiện tốt nhất nhưng vẫn cổ vũ nhiệt tình cho ĐT Việt Nam.