Giải mã trò chơi "Ngược về quá khứ" đang hot trên MXH: Đúng là không cần dùng não thật các bạn ạ!

Mỹ Linh 23:42 19/07/2018

Tưởng là chiêu trò cao siêu hay mưu mẹo gì phức tạp, hoá ra trò chơi này hoàn toàn không cần dùng não các bạn ơi. Dễ cực, đem đi đố mấy đứa bạn của mình ngay thôi.

Vào ngày hôm qua, MXH đã được dịp rần rần trước một trò chơi mang tên "Ngược về quá khứ". Đại khái, một người sẽ giơ bàn tay ra với 5 ngón được đánh số từ 1 đến 5, sau đó người bạn này sẽ chỉ vào những ngón bất kì rồi hỏi bạn bè mình xem đây là số mấy. Trong khi những người bạn trong clip đọc rất lưu loát thì đa phần người xem lại rơi vào trạng thái "lú toàn tập" vì không hiểu đầu cua tai nheo là gì.

Bao nhiêu quy luật, bao nhiêu phán đoán của cư dân mạng đều không thể nào áp dụng cho trò chơi này. Thậm chí có người sau một hồi vò đầu bứt tai thì đã phải bó tay và xin thua cuộc trước "Ngược về quá khứ".

Image result for Giải mã trò chơi "Ngược về quá khứ" đang hot trên MXH

Trò chơi "Ngược về quá khứ" gây hại não trong những ngày qua

Ở phần đầu của đoạn clip, bạn nữ chính đã chia sẻ rằng "đây là một trò chơi không cần dùng não. Dùng não thì nhất định sẽ không hiểu được đâu các bạn ơi." Đây chính là đầu mối giúp một vài cư dân mạng nhanh trí đã tìm ra quy luật để chiến thắng game hack não này.

Vào chiều nay, một bạn nữ tên Lưu Ly đã đăng tải video clip chia sẻ cách mà cô bạn đã giải mã trò chơi "Ngược về quá khứ". Để mọi thứ trở nên trực quan và dễ hình dung nhất, Lưu Ly đã đánh số từ 1-5 lên các ngón tay của mình.

Image result for Giải mã trò chơi "Ngược về quá khứ" đang hot trên MXH

Giới trẻ giải mã trò chơi gây hại não

Nói về cách chơi, cô bạn này giải thích: Chúng ta không cần để ý đến số thứ tự của từng ngón tay mà chỉ cần quan tâm tới số của ngón đó đang mang. Ví dụ như khi chỉ vào số 3 (ngón trỏ) thì khi chỉ sang số tiếp theo, hỏi số này là số mấy thì đó chính là số 3, không cần biết ngón đó nằm ở vị trí nào.

Khi bạn chỉ sang ngón tiếp theo, thì ngón tiếp theo sẽ mang số của ngón mà bạn vừa chỉ trước đó.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta hãy cùng nhìn vào hình dưới đây với một bàn tay đã được đánh số:

Giải mã trò chơi Ngược về quá khứ đang hot trên MXH: Đúng là không cần dùng não thật các bạn ạ! - Ảnh 3.

Câu hỏi được đặt ra: Nếu ngón số 3 là 1 thì ngón số 1 là mấy?

Câu trả lời: 3 (vì nó phải mang số của ngón trước đó).

Tiếp theo: Vậy ngón số 5 sẽ là số mấy?

Câu trả lời: 1.

Mấu chốt của trò chơi này chính là bạn nhất định phải nhớ được mà mình vừa đọc trước đó... và HẾT!

Hi vọng sau khi xem xong đoạn clip và đọc phần hướng dẫn, các bạn đều đã nắm được luật chơi đơn giản của "Ngược về quá khứ". Cùng luyện tập thêm một chút rồi đem đi "thôi miên" cả thiên hạ nữa là tuyệt cú mèo!

Clip giới trẻ giải mã trò chơi hack não “Ngược về quá khứ” gây sốt MHX:

Theo V/ Trí thức trẻ