Giải cứu thành công 2 bé gái nghi bị bắt cóc, đòi 50 ngàn USD tiền chuộc ở Sài Gòn

Nhi Huỳnh 23:24 10/03/2018

Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa giải cứu thành công 2 bé gái tên Trần Hoàng M.A. (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N. (5 tuổi, cùng ngụ quận 11) nghi bị bắt cóc đòi tiền chuộc ở khu vực.

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/3, anh Trần Hoàng (là cha của 2 bé gái M.A và B.N) không thấy 2 người con gái đi học trở về nhà như mọi ngày nên cùng người thân tìm kiếm. Tuy nhiên thông tin về 2 bé hoàn toàn bật vô âm tín. 

Đến sáng 9/3, mẹ của anh Hoàng bất ngờ nhận được đoạn clip ghi hình bé B.N kèm theo dòng tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung như sau: "Bọn tao cần 50 ngàn USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9/3 đem 50 ngàn USD đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng, sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở…".

Lúc này, mẹ anh Hoàng như người mất hồn vội báo cho con trai và người thân. Lo sợ cho tính mạng của 2 người con gái nhỏ của mình, anh Hoàng đã tới công an quận 11 để trình báo về sự việc.

Giải cứu thành công 2 bé gái nghi bị bắt cóc, đòi 50 ngàn USD tiền chuộc ở Sài Gòn - Ảnh 1.

2 bé gái đã được giải cứu thành công.

Trình bày với công an, anh Hoàng cho biết, anh đã qua 2 đời vợ và có ba đứa con. Cháu đầu là con trai, hiện đã 15 tuổi, hai bé M.A. và B.N. là con của người vợ sau. Tuy nhiên, anh với người vợ sau cũng đã ly hôn và mình anh nhận nuôi hai bé gái đã nhiều năm qua.

Tiếp nhận vụ việc, Công an quận 11 đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an TP.HCM. Lực lượng chức năng đã tiến hành họp khẩn cấp cùng với Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP.HCM, qua cuộc họp đã lên kế hoạch giải cứu 2 bé gái.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã xác định 2 bé gái tại 1 căn nhà trọ ở quận Bình Tân. Lực lượng chức năng đã tiến hành bao vây nhà trọ và giải cứu thành công 2 bé gái.

Sau khi giải cứu thành công, 2 bé gái đã được đưa về trụ sở để chăm sóc. Người cha cùng gia đình cũng có mặt gặp lại con cháu đã vui mừng không nói nên lời.

Qua đấu tranh, công an xác định có 1 Việt kiều Mỹ là bà H. có liên quan nên đã triệu tập làm rõ. Tuy nhiên, bà H. không thừa nhận là người lên kịch bản "bắt cóc" 2 cháu bé mà có người khác đằng sau.

Do tính chất vụ việc có liên quan đến người nước ngoài nên Công an TP.HCM đang điều tra, củng cố chứng cứ, làm rõ vụ án và đảm bảo đúng quy trình tố tụng hình sự vì người có liên quan mang quốc tịch nước ngoài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Loading...