Gia đình cô gái giao gà sẽ gửi đơn tố cáo lên công an nếu bà Phạm Thị Yến không xin lỗi

Phuong Thao 17:19 25/03/2019

Trước việc bà Phạm Thị Yến cho biết sẽ không xin lỗi gia đình cô gái giao gà tại Điện Biên, người mẹ trong vụ việc này cho biết sẽ gửi đơn tố cáo lên công an nếu trong thời gian tới bà Yến vẫn cố chấp.

Nhiều ngày qua, liên quan đến những cáo buộc của báo chí và sự phẫn nộ của dư luận về việc bà Phạm Thị Yến có dấu hiệu xúc phạm đến người đã khuất, cụ thể là cô gái giao bà bị cưỡng bức và giết chết tại Điện Biên dịp Tết nguyên đán 2019 vừa qua. Bà Yến cho rằng rằng nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị như vậy là do nghiệp từ kiếp trước, cô ấy sát sinh và đi phá trinh tiết của người ta nên giờ mới bị quả báo.

Cách lí giải này của bà Yến gây nên làn sóng chỉ trích kịch liệt trong dư luận, nhiều người yêu cầu bà Yến phải gửi lời xin lỗi công khai đến gia đình nạn nhân bị bà đem ra xúc phạm.

Gia đình cô gái giao gà sẽ gửi đơn tố cáo lên công an nếu bà Phạm Thị Yến không xin lỗi
Bà Phạm Thị Yến

Tuy nhiên mới đây khi chính thức lên tiếng về vấn đề này, bà Phạm Thị Yến cho rằng mình không làm sai và chưa có ý định xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà kia: “Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy (mẹ nữ sinh Duyên), mà xúc phạm do những người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật. Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta”.

Theo như trao đổi với báo chí mới đây, mẹ của nữ sinh cho biết hiện tại gia đình đang tập trung vào việc tìm hung thủ sát hại con mình và lo 49 ngày nên chưa có thời gian thông báo đến công an về phát ngôn của bà Yến. Tuy nhiên nếu bà Yến không công khai xin lỗi người đã khuất và gia đình, có thể người nhà nạn nhân Cao Mỹ Duyên sẽ làm đơn gửi lên công an.

Gia đình cô gái giao gà sẽ gửi đơn tố cáo lên công an nếu bà Phạm Thị Yến không xin lỗi
Nữ sinh xấu số qua đời tại Điện Biên trong vụ án gây chấn động dư luận dịp Tết nguyên đán.

Hiện tại bà Phạm Thị Yến vẫn chưa có phát ngôn gì thêm, đồng thời theo thông tin mới nhất người này không còn xuất hiện tại chùa Ba Vàng, nơi bà truyền bá những tà thuyết phản khoa học, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet