Dung mạo cực choáng sau 6 năm của cậu bé hát “Gặp mẹ trong mơ” từng lấy nước mắt hàng triệu người

Đinh Ngọc 20:18 22/03/2018

Từng được cảm phục sau lại bị chỉ trích nhưng cuối cùng những gì khán giả dành cho Uudam vẫn là sự ngưỡng mộ và yêu quý hết mình, sau một lần cậu xuất hiện trên sóng truyền hình tại Trung Quốc.

Cách đây 6 năm, mạng xã hội Trung Quốc và sau đó là cả thế giới đã vô cùng kinh ngạc trước một giọng ca có sức lan tỏa đến tận bầu trời khi thể hiện ca khúc Mong Zhung de Eej (Mother In The Dream) trong chương trình China’s Got Talent 2011. Vào thời điểm đó, ca khúc Gặp mẹ trong mơ (tạm dịch) đã trở thành bài ca bất hủ, có thể khiến bất cứ ai nghe xong cũng lặng người và bật khóc.

Bài hát đó cùng câu chuyện đầy cảm động của Uudam càng khắc sâu hơn ấn tượng vào hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, sau một thời gian, người ta phát hiện một sự thật “động trời”: giọng hát trong clip không phải của Uudam, mà là do một ca sĩ nhí khác thể hiện, đã phát hành băng đĩa…

gapmetrongmo-1gapmetrongmo-2gapmetrongmo-3

Uudam trong chương trình China’s Got Talent 2011

gapmetrongmo-4

Giọng hát của cậu khiến giám khảo chương trình xúc động

Tức thì, nhiều người lên tiếng chỉ trích Uudam, ném đá chương trình China’s Got Talent 2011, cho rằng họ đã lừa dối khán giả. Thậm chí, có người bảo rằng nếu như trước đó, họ đã khóc nhiều lần khi xem đi xem lại clip thì sau khi biết sự thật, họ cảm thấy buồn cười cho sự ngây thơ của mình.

Nhưng sau đó, báo chí Trung Quốc đã kịp minh oan cho Uudam. Thật ra, toàn bộ những sự việc diễn ra trong clip đều có thật, trước hơn một ngàn khán giả có mặt tại khán phòng và trước 3 vị giám khảo uy tín trong buổi ghi hình.

gapmetrongmo-5

Bìa Album ra của Uudam sau thành công trong chương trình China’s Got Talent 2011

gapmetrongmo-6

Cậu tham gia một số bộ phim ngắn và dự án điện ảnh nhỏ

Uudam thực sự đã mất cha mẹ và những câu chuyện cậu kể về cuộc đời mình là có thật cũng như mọi diễn biến trong chương trình không phải là cắt ghép. Lỗi trong chương trình chỉ là ở chỗ giọng hát trong clip không phải là của Uudam. Thực tế, Uudam có giọng hát khá hay, tình cảm và em đã trình diễn xuất sắc tại chương trình. Tuy nhiên, có lẽ vì để bảo đảm hiệu quả âm thanh nên khi dựng băng, BTC đã… cắt bỏ giọng hát của Uudam, thay vào đó là giọng hát của Ba Đặc Nhĩ (phiên âm Hán Việt) – một giọng ca nhí người Mông Cổ khác, lúc ấy 14 tuổi (năm 2007).

gapmetrongmo-7

Dung mạo hiện tại của Uudam

Sau 5 năm đạt được danh hiệu Nụ cười thiên sứ (Angle Smile) tại China’s Got Talent 2011, Uudam đã theo các đoàn văn công đi biểu diễn để có tiền ăn học. Cậu cũng được một số đạo diễn chọn lựa và đóng một số bộ phim ngắn. Từ một cậu bé có dung mạo như thiên thần, nụ cười trong sáng, khuôn mặt ưa nhìn, càng ngày Uudam càng trưởng thành hơn và luôn theo đuổi niềm yêu thích ca hát của mình.

gapmetrongmo-8

Uudam vẫn quyết theo đuổi đam mê ca hát của mình

Hiện tại, Uudam đã 17 tuổi, cậu đã cao ráo, nhiều nét trên khuôn mặt đã khác nhưng nhìn vào người ta vẫn nhận ra cậu bé làm chấn động con tim hàng triệu người ngày nào. Cũng như nhiều giọng ca nhí khác, Uudam đang phải đối mặt với sự vỡ giọng, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp ca hát của mình.

Loading...