Diễn biến nóng vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố cáo bị anh rể là BTV thể thao bạo hành

Mỹ Linh 20:34 27/05/2018

Từ một status kêu cứu, câu chuyện của nữ sinh 15 tuổi học trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tố cáo bị anh rể là MC thể thao VTV bạo hành đang thực sự gây bão. Vụ việc không ngừng có tình tiết mới, nóng lên từng giờ.

Ngoan ngoãn, học giỏi – chứ không phải học đội sổ, đánh nhau với bạn

Mặc dù lời kêu cứu của nữ sinh T.D về việc bị anh rể là MC thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam – VTV hành hung đã gỡ bỏ khỏi trang Facebook cá nhân, nhưng vụ việc đã gây chấn động lớn trong dư luận. Cho đến thời điểm hiện tại, một loạt các fanpage có thành viên lên đến hàng trăm nghìn người, đang theo sát vụ việc và liên tục đưa ra các thông tin mới (mặc dù vẫn mang tính một chiều và không thể kiểm chứng từ nguồn đối chiếu).

Sự việc nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Trên page BMSB, bài đăng thu hút 58k lượt thích và hơn 30 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng trăm nghìn bình luận.

Sự việc nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Trên page BMSB, bài đăng thu hút 58k lượt thích và hơn 30 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng trăm nghìn bình luận.

Những thông tin có thể kiểm chứng, đều cho thấy T.D là một nữ sinh ngoan, hiền lành, hòa đồng và được bạn bè, thầy cô yêu mến. Tài khoản facebook T.M.N – tự nhận là bạn thân của T.D, đã đăng 1 status khá dài, với nhiều hình ảnh dẫn chứng (trong đó có những đoạn chat riêng tư giữa T.M.N và T.D).

Nội dung status đáng chú ý khẳng định T.D học khá: ‘Còn về học tập, D từ năm cấp 2 đến giờ đều được học sinh GIỎI, được vào đội tuyển thi Sinh cấp Quận và cấp Thành phố (được giải Khuyến khích) và đỗ vào chuyên Sinh trường Ams. Tuy nhiên, vào năm lớp 10, vì điểm môn chuyên (Sinh học) và môn Hóa không đạt yêu cầu nên D bị Học sinh tiên tiến (điểm của D ở dưới).'

Về tình trạng tâm lý, những hình ảnh và nội dung chia sẻ trên facebook cá nhân cho thấy T.D khá vui vẻ, hoạt bát, không chia sẻ về vấn đề riêng tư (gia đình, nơi ở riêng, tình trạng sức khỏe…). T.M.N cũng giải thích về điều này: ‘D là con thứ 3 trong gia đình, từ bé ở với cô, không được ở với bố mẹ, chỉ có cuối tuần mới được gặp do gia đình D không được phép sinh con thứ 3. D ở nhà không được chiều như mọi người, hay bị bố mẹ và chị gái mắng, thậm chí còn không nghe D giải thích. Ngoài ra, D cũng bảo là bạn ý thích ở trong phòng một mình, ở nhà thường không hay nói chuyện với ai.'

Tài khoản T.M.N chia sẻ nhiều thông tin thân cận với T.D

Tài khoản T.M.N chia sẻ nhiều thông tin thân cận với T.D

Diễn biến nóng vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố cáo bị anh rể là BTV thể thao bạo hành 2

Đoạn nói chuyện với T.D được T.M.N đăng tải

Đoạn nói chuyện với T.D được T.M.N đăng tải

Ngoài tài khoản của T.M.N, cũng xuất hiện những tài khoản facebook của một số thầy cô bộ môn, từng trực tiếp giảng dạy T.D, bày tỏ các ý kiến xác thực học lực và đạo đức của T.D là tốt. Tài khoản M.T.S, tự nhận là giáo viên tiếng Anh lớp chuyên Sinh của T.D năm lớp 9, khẳng định, học lực của T.D nếu 9-10 thì khó, còn 7-8 điểm thì thoải mái. Chuyện T.D yêu sớm, thầy giáo này cho biết, T.D có thích 1 nam sinh trong trường, nhưng cậu bé đã đi du học và cả 2 đều rất ngoan.

Người nhận là thầy giáo của T.D khẳng định cô bé có hành kiểm tốt, học lực tốt

Người nhận là thầy giáo của T.D khẳng định cô bé có hành kiểm tốt, học lực tốt

Bị ‘giam lỏng' và khống chế bởi chính gia đình mình?

Cho đến chiều nay, fanpage Facebook BMSB tiếp tục đưa các thông tin tố cáo gia đình T.D không những ‘giam lỏng' em trong nhà, tước mọi phương thức kết nối internet của em (cướp quyền kiểm soát Facebook, Instagram…), mà còn tạo dựng video clip nhằm bóp méo hình ảnh của em với cộng đồng mạng. Tuy nhiên các đoạn video clip này đều bị gỡ bỏ rất nhanh sau khi đăng tải, bởi vậy không thể xác thực được nội dung.

Thông tin T.D bị khóa mọi liên lạc được page BMSB đăng tải

Thông tin T.D bị khóa mọi liên lạc được page BMSB đăng tải

Tuy nhiên, quả thực có thể thấy các tài khoản mạng xã hội đã không còn thuộc quyền kiểm soát của T.D và các câu hỏi bằng comment của cư dân mạng vào những status cũ của T.D đều không có hồi đáp. Động thái cuối cùng của T.D trên facebook cá nhân là thay đổi avatar, và đã diễn ra từ ngày 23/5 – tức là 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc em tố cáo bị anh rể hành hung.

Một số nội dung chat được cho là giữa T.D và admin 1 số diễn đàn trên mạng xã hội cho thấy, T.D đang khá hoảng sợ và phẫn nộ với bố mẹ. Trong khi đó, các thành viên trong gia đình, từ bố mẹ cho đến 2 chị gái, đều không ủng hộ em.

Diễn biến nóng vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố cáo bị anh rể là BTV thể thao bạo hành 6

Diễn biến nóng vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố cáo bị anh rể là BTV thể thao bạo hành 7

Đoạn chat được cho là giữa T.D và admin được page Bí mật Showbiz đăng tải

Đoạn chat được cho là giữa T.D và admin được page Bí mật Showbiz đăng tải

Các bên liên quan đã khẩn trương vào cuộc

Hiện nay các học sinh và cựu học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đang khẩn trương kết nối để tìm đến gặp trực tiếp T.D và gia đình. Ngay trong chiều nay (27/5/2018), 1 đoàn gồm học sinh và giáo viên trường Ams đã lên đường về Ninh Binh để gặp gỡ gia đình T.D.

Một thông báo không chính thức từ phía UNICEF Việt Nam (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam), cho biết đã gửi công văn yêu cầu can thiệp vụ việc đến Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đề nghị sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho T.D.

Diễn biến nóng vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố cáo bị anh rể là BTV thể thao bạo hành 9

Phía Đài Truyền hình Việt Nam – VTV, mặc dù chưa có câu trả lời chính thức, nhưng có thông tin MC Minh Tiệp – người anh rể bị T.D tố cáo hành hung em trong thời gian dài – đã bị ngừng lên sóng cho đến khi vụ việc được làm rõ. Tất cả các fanpage trên Facebook của VTV hiện đều bị cư dân mạng truy vấn dữ dội bằng những câu hỏi và yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Một số thông tin từ những nguồn đề nghị giấu tên gửi đến cho Tiin.vn cho biết T.D là con thứ 3, nhưng lại không phải con trai như bố mẹ kỳ vọng. Vì thế em không nhận được sự quan tâm từ gia đình (trái với em út của T.D, là con trai, hiện mới 4 tuổi). Chúng tôi đã tìm cách liên lạc với gia đình nữ sinh này để kiểm chứng những thông tin nghi vấn, và xác định về tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của em, nhưng không nhận được phản hồi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát và thông tin liên tục về vụ việc này.

Theo G.H/Baodatviet