Đi ăn tiệm, cô tip 230 nghìn cho nhân viên, ngày hôm sau ngân hàng báo tin xấu khiến cô tức tốc quay lại…

Quốc Cường 11:22 06/02/2018

Whitney Anderson và gia đình cùng đi ăn tối tại nhà hàng Abuelo ở Mexico. Dù đã hào phóng tip thêm số tiền tương đương 25% tổng chi phí bữa tối, nhưng khi kiểm tra thẻ ngân hàng vào hôm sau, cô hoàn toàn thất vọng.

Whitney Anderson và gia đình cùng đi ăn tối tại nhà hàng Abuelo ở Mexico. Sau khi nhận được khoản thanh toán 45.50 đô la vào cuối bữa, bà mẹ ba con Anderson đã hào phóng tip thêm 10 đô la cho nhân viên nhà hàng – một khoản tiền gần bằng 25% tổng hóa đơn bữa tối.

Cô cho biết: “Bữa tối là 45,50 đô la, tôi thậm chí đã tip thêm 10 đô la nữa, nghĩa là 55,50 đô la. Nhưng thay vì thế, ngân hàng lại thông báo tôi đã phải trả 65.50 đô la”.

Cô nhanh chóng trở lại nhà hàng và chất vấn vị quản lý về sai sót này. Tuy nhiên, họ dường như không quan tâm đến việc gian lận của một trong số nhân viên nhà hàng.

Khi nhà hàng trả lại hóa đơn, cô nhận được một bản sao của khách hàng khác, thay vì bản sao mà cô đã ký. Anderson phát hiện ra, nhân viên phục vụ đã vứt bỏ bản sao cô đã ký và điền vào một bản sao khác với chữ ký với vài mẹo gian lận.

Sau khi chất vấn, nhà hàng đề nghị hoàn lại cho cô một nửa số tiền tip mà người phục vụ nhận được, nhưng lưu ý phải mất đến 10 ngày.

Anderson bức xúc: “Tôi đã tip thêm một khoản tương đương với 25% bữa tối, thế nhưng họ lại gian lận tự ký tên vào biên lai”.

Whitney Anderson và gia đình.

Sự thờ ơ của vị quản lý trong quá trình xử lý vụ việc khiến Anderson không thể chịu được, cô đành đăng câu chuyện lên facebook. Ngay sau đó, các phương tiện truyền thông bắt đầu quan tâm và đưa tin rầm rộ.

Lúc này, nhà hàng mới lo sợ sụt giảm uy tín, lập tức gọi lại cho cô, sớm hơn nhiều so với Anderson dự tính. Lần này, ban giám đốc đã đề nghị thanh toán toàn bộ hóa đơn vì “trải nghiệm tồi tệ” mà cô nhận được từ nhà hàng.

Hôm sau, Anderson đến để nhận lại số tiền được hoàn trả, đồng thời cô phát hiện người phục vụ bàn lừa gạt cô cũng bị sa thải khỏi công việc trước bởi cùng một tội danh.

Cô viết trên facebook: “Tôi rất tức giận, không hiểu người phục vụ này đã bao nhiêu lần làm việc này để ăn cắp tiền của khách hàng”.

Tuy nhiên, Anderson cũng vui mừng vì câu chuyện được chia sẻ của cô có thể ngăn cản việc tương tự xảy ra với người khác.

Tuấn Minh/ Theo Đại Kỷ Nguyên

Loading...