Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018

Mỹ Linh 06:36 09/12/2018

Lần đầu tiên có một cuộc thi nhan sắc trên thế giới chỉ có một Á hậu. Đó chính là Miss World 2018.

Đấu trường nhan sắc Miss World 2018 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp 26 tuổi đến từ Mexico - Vanessa Ponce. Trong niềm vui mừng của người dân Mexico khi lần đầu tiên có một người đẹp đăng quang Hoa hậu Thế giới, hàng nghìn bình luận bức xúc đổ về trang fanpage chính thức của cuộc thi khi có quá nhiều điểm bị xem là "bất công" và "lạ đời" tại đấu trường nhan sắc lâu đời nhất hành tinh này.

Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018 - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên, công chúng chứng kiến một cuộc thi nhan sắc không có Á hậu 2. Không rõ vì lý do gì, BTC Miss World chỉ trao duy nhất hai danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu. Như vậy, đứng cạnh Tân Hoa hậu người Mexico chỉ có một Á hậu là người đẹp Thái Lan.

Khán giả toàn cầu đã dí dỏm tự điền tên người đẹp của quốc gia mình vào vị trí Á hậu 2 khi BTC Miss World 2018 bỏ trống.

Sự lạ đời này không khiến công chúng bất bình bằng việc BTC chọn thí sinh Top 12 và Top 5 dựa trên khu vực địa lý. Cách chia khu vực rất bất hợp lý với 5 vùng: Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Caribe. Việc gộp Châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn làm một khu vực và tách Caribe bé nhỏ ra khỏi Châu Mỹ làm một khu vực khiến khán giả theo dõi đêm thi không khỏi ngạc nhiên.

Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018 - Ảnh 2.

Chính cách chia này tạo nên sự bất công khi BTC gọi thí sinh vào Top 12 và Top 5. Theo đó, từ Top 30 lựa chọn không phân biệt địa lý, BTC chọn mỗi khu vực ít nhất là 2 và nhiều nhất là 3 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng trong. Kết quả là, khu vực Caribe chỉ có 3 thí sinh vào Top 30 nhưng có tới 2 thí sinh được chọn vào Top 12, còn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tới 11 thí sinh vào Top 30 nhưng chỉ có 3 thí sinh được chọn vào Top 12.

Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018 - Ảnh 3.

Khu vực Caribe chỉ có 3 thí sinh vào Top 30 nhưng vì theo luật nên có tới 2 thí sinh vào Top 12.

Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018 - Ảnh 4.

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tới 11 thí sinh trong Top 30 nhưng theo luật chỉ có 3 người đẹp được chọn vào Top 12.

Tiếp đó, BTC lại chọn từ Top 12 vào Top 5 cũng bằng cách mỗi khu vực chọn 1 đại diện xuất sắc nhất. Châu Á - Thái Bình Dương gồm ba thí sinh rất đẹp là Nepal, New Zealand và Thái Lan. Nhưng kết quả, chỉ có người đẹp Thái Lan vào Top 5. Người đẹp Nepal ra về trong sự phẫn nộ của khán giả.

Cư dân mạng toàn cầu bức xúc vì những điểm lạ đời tại cuộc thi Miss World 2018 - Ảnh 5.

Nhan sắc Nepal trượt Top 5 trong sự bức xúc của khán giả quê nhà.

Đêm chung kết diễn ra mà không có bất kì màn trình diễn đặc sắc nào ngoài màn đồng diễn tập thể mở đầu chương trình. Không có bikini, không có dạ hội. Toàn bộ dung lượng kéo dài gần 3 tiếng dành phần lớn cho quảng cáo. Thời gian còn lại trên sân khấu, BTC chỉ công bố các Top và thi ứng xử.

Cách tổ chức của Miss World 2018 chỉ có một sự thay đổi đáng khen ngợi là việc bố trí cho toàn bộ 120 người đẹp ngồi trên các bục cao trên sân khấu thay vì đứng sau cánh gà. 

Theo HH/ Helino

Loading...