Clip: Tài xế xe khách dùng chân lái xe vì tay đang bận để gối đầu cho đỡ mỏi

Nhi Huỳnh 01:28 28/06/2018

Clip được quay bằng điện thoại di động, sau đó đăng lên MXH ngày 27/06, tại cao tốc Trung Lương - Sài Gòn.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên Jimmy Đặng đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn video dài gần 30 giây ghi lại cảnh một tài xế điều khiển xe khách bằng hai chân, còn hai tay gối sau đầu khiến nhiều người nhìn thấy sợ hãi. Chủ nhân đoạn clip chia sẻ: ''Để đây không nói gì thêm, nhờ mọi người chia sẻ để cảnh tỉnh các tài xế khác nhé. Bao nhiêu mạng người trên xe, vậy mà tài xế này liều mạng quá''. 

Theo những gì trong clip, thì chiếc xe khách có rất nhiều người và đang chạy trên đường cao tốc thế nhưng tài xế vẫn bất chấp nguy hiểm để hai chân lên vô lăng lái xe, còn hai tay thì bận gối đầu khiến nhiều người chứng kiến sợ hãi.

Clip: Tài xế xe khách dùng chân lái xe vì tay đang bận để gối đầu cho đỡ mỏi - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng Facebook nhất là các tài xế lái xe và những người thường xuyên đi xe khách. Đa phần mọi người đều cho rằng dù tài xế giỏi đến mấy cũng không nên chủ quan, có trách nhiệm với mạng sống của hành khách, người tham gia giao thông cũng như với chính mình. 

Được biết, chiếc xe khách xuất hiện trong đoạn clip trên thuộc nhà xe Tuấn Hiệp. Ông Hà Văn Khởi, quản lý nhà xe Tuấn Hiệp cho biết đã nắm được sự việc: "Tôi đã nghe nhân viên báo lại. Việc điều khiển phương tiện chở khách như vậy là không thể chấp nhận được. Bên tôi sẽ xử lý đối với nhân viên của mình trước bằng biện pháp đình chỉ ngay lập tức đối với tài xế này. Sau đó sẽ để cho pháp luật xử lý. Một tài xế lái xe đã lâu năm không thể điều khiển phương tiện như vậy được".

Theo quản lý này, tài xế lái xe tên là Nguyễn Duy Hiếu, người này có bằng lái xe hạng D và đã làm tài xế lâu năm.

Video tài xế xe khách dùng chân để lái xe khi đang trên đường cao tốc khiến người xem rùng mình:

Theo Hoàng Tuân - Minh Tuệ/ Trí thức trẻ