Clip: Bố không mạnh mẽ như bạn nghĩ lấy nước mắt những đứa con xa nhà

Mỹ Linh 00:04 14/10/2018

Hình ảnh người cha lam lũ, lén đưa tay lau nước mắt khi tiễn con đi học đi làm xa nhà ở bến xe này đã khiến rất nhiều người xúc động.

Trên đời này, có lẽ tình yêu mà cha mẹ dành cho con cái chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Không cần điều kiện, không màng báo đáp, không có quá nhiều lời nói nhưng những hành động bố mẹ vẫn làm đã chứng minh hết thảy. 

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục được thổn thức trước một clip ghi lại cảnh tượng xúc động khi người bố tiễn con đi học xa nhà. Chỉ hơn chục giây ngắn ngủi nhưng bất giác, nước mắt ai cũng lưng tròng vì tình cha sao tha thiết đến thế!

Xuất hiện trong đoạn clip là hình ảnh một người bố trong trang phục giản dị, chân đi dép tổ ong, dáng vẻ khá khắc khổ đang đứng dưới đường ngước nhìn đứa con đang ngồi trong ô tô. Dù con đã yên vị trên xe, chỉ chờ giờ xe chuyển bánh nhưng ông không về nhà ngay mà vẫn cố gắng nán lại giữa trời nắng để được nhìn con lâu hơn một chút thông qua lớp cửa kính xe.

Clip: Bố không mạnh mẽ như bạn nghĩ lấy nước mắt những đứa con xa nhà - Ảnh 2.

Hình ảnh người đứng ngoài nhìn theo bóng con trên xe khiến ai cũng xúc động

Không ai biết người cha ấy đã dặn dò con mình điều gì, chỉ biết nhìn ánh mắt chăm chú đầy lưu luyến của ông, người ta hiểu chúng đều là những lời yêu thương. Có lẽ vì quá thương con, lại nghĩ đến những ngày con phải đi học xa nhà vất vả mà người cha này đã không thể cầm nổi nước mắt. Ông cứ một tay tạm biệt con, một tay lén đưa lên lau nước mắt. 

Thế mới biết, người đàn ông vĩ đại mang tên "bố" bình thường có mạnh mẽ đến đâu, cao lớn đến đâu thì cũng chẳng thể ngăn nổi những phút yếu lòng, nhất là khi phải buông đôi tay để con cái tự bước đi.

Vì thương con mà ông không ngăn nổi giọt nước mắt của mình

Chúng ta ai cũng phải lớn, phải đi học, đi làm xa nhà, đi tới những phương trời mới với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn, để lại sau lưng là gia đình và bóng dáng cha đứng đợi. Bóng dáng kiên định ấy như một lời nhắn nhủ: Con cứ đi đi, đến khi đôi chân đã mỏi mệt, hãy vững tin vì nhà vẫn là nơi để về, vẫn còn cha luôn chờ trông.

Người bố rưng rưng, đưa tay quệt nước mắt tiễn con đi học xa nhà khiến nhiều người thổn thức:

Theo Yiyi/ Helino