Chuyện hy hữu: Bé gái 7 tháng tuổi mang thai người em song sinh

Nguyễn 08:07 06/03/2018

Một bé gái 7 tháng tuổi, ở Gujarat, Ấn Độ từ khi sinh ra đã trong tình trạng hiếm hoi mang thai người em song sinh.

Trước đó, bố mẹ của Prinsa nhận thấy một khối u trên người con từ khi mới sinh nhưng không để tâm. Cho đến khi Prinsa được 5 tháng tuổi, khối u này phát triển với tốc độ chóng mặt.

Soc: Be gai 7 thang tuoi mang thai nguoi em song sinh hinh anh 1

 Prinsa Rathava, 7 tháng tuổi cùng bố mẹ.

Ngày 19/2 vừa qua, cặp vợ chồng đưa con đến bệnh viện Nội trú Gujarat. Các bác sĩ phát hiện Prinsa đang mang trong mình bào thai của em song sinh. Tình trạng của bé gái 7 tháng tuổi này được gọi là thai trong thai, rất hiếm gặp trên thế giới, xảy ra với tỷ lệ 1/500.000. Đến nay, trên thế giới có 200 trường hợp được báo cáo.

Soc: Be gai 7 thang tuoi mang thai nguoi em song sinh hinh anh 2

 X-quang của Prinsa Rathava cho thấy, bào thai đang phát triển bên trong.

Trưởng phòng phẫu thuật khoa nhi của bệnh viện Nội trú Gujarat, bác sĩ Rakesh Joshi, cho biết: "Bào thai trong bụng của Prinsa nặng 130 g, đã có cột sống, não, đầu, cánh tay và hậu môn. Nó nằm giữa khu vực dạ dày và hai quả thận của Prinsa. Bé gái đang trong tình trạng hồi phục sau khi mổ. Cô bé sẽ sớm xuất viện và nếu không có biến chứng thì cô bé sẽ lớn lên khỏe mạnh, bình thường”.

Bác sĩ chia sẻ thêm: "Sự hình thành này là do việc tách cặp song sinh không trọn vẹn mà thay vào đó trở thành một phần trong cơ thể của người sinh đôi khỏe mạnh”.

Loading...