Chú gấu trúc nâu độc nhất thế giới biết bao xuân xanh vẫn "ế vợ" vì nhất quyết không chịu "lái máy bay bà già"

Nhi Huỳnh 14:32 25/12/2018

Chú gấu nâu với cái tên Thất Tử là cá thể gấu trúc nâu duy nhất còn xuất hiện tại Trung Quốc nhưng cho đến nay chú vẫn cô đơn một mình, đó là điều khiến các nhà khoa học phải đau đầu.

Chú gấu nâu duy nhất còn tồn tại tên là Thất Tử năm nay đã lên 9 tuổi, hiện đang sinh sống và tung tăng "thưởng hoa, ngắm nguyệt" tại khu bảo tồn thiên nhiên Phật Bình (núi Tần Lĩnh, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc). Khác hoàn toàn so với những anh bạn gấu trúc cùng loài, Thất Tử có ngoại hình vô cùng điển trai và bộ lông nâu - trắng tuyệt đẹp, với ngoại hình "ngôi sao" Thất Tử được rất nhiều nàng gấu trúc khác để ý đến. Nhưng ông bà xưa đã nói "lắm mối tối nằm không" là hoàn toàn chính xác, mặc dù được nhiều cô theo đuổi nhưng đến nay đã 9 cái "xuân xanh" anh chàng gấu trúc nâu vẫn cô đơn, lẻ bóng đi về một mình.

Thất Tử - 9 tuổi và vẫn còn "trai tân"

Theo thống kê thì đã có 5 cá thể gấu trúc có bộ lông đặc biệt như thế từng được tìm thấy tại Trung Quốc. Nhưng hiện tại Thất Tử chính là chú gấu trúc nâu duy nhất còn sống. Điều khiến các nhà khoa học đau đầu là không biết lý do tại sao Thất Tử và những cá thể gấu trúc nâu khác lại có thể có được bộ lông lạ lẫm này, có giả thuyết cho rằng bộ lông nâu - trắng là do sự kết hợp của 2 gen lặn hoặc sự xuất hiện của gene gây phai màu. Chính vì vậy mà sự háo hức chờ đợi đứa con đầu tiên của Thất Tử với người vợ "bình thường" sẽ mang màu lông như thế nào.

Nhưng có lẽ với bộ lông khác màu này mặc dù thu hút được sự chú ý nhưng đến bây giờ Thất Tử vẫn chưa có được một mối tình "vắt vai" nào huống chi là một người vợ. Thế là các nhà nghiên cứu quyết định ra "làm mai" cho Thất Tử với cô gấu trúc Châu Châu, 18 tuổi, đã là mẹ của 4 bé con và được cho là "giàu kinh nghiệm" có thể giúp ích cho Thất Tử.

Để thúc đẩy cuộc hôn nhân này Thất Tử và Châu Châu được sắp xếp ở sát vách nhau với hi vọng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Dấu hiệu ban đầu khá tốt, cặp đôi có vẻ quấn quýt và yêu thương nhau như thể "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên". 

Nhận thấy tín hiệu tốt, các nhà nghiên cứu quyết định cho cả hai "động phòng hoa chúc'. Nhưng dù đã cố gắng mấy lần Thất Tử vẫn thất bại. Phải chăng chàng gấu cảm thấy quá áp lực trước "người phụ nữ" gấp đôi tuổi mình nên đã không thể "vượt rào"? Tình yêu này liệu có ngang trái quá hay không? Đây thật sự là "đúng thời điểm nhưng sai gấu trúc" rồi. 

Các nhà nghiên cứu thì tỏ ra khá tiếc nuối nên đã quyết định thụ tinh nhân tạo để Thất Tử có một "mụn con", và nuôi hy vọng Châu Châu sẽ mang thai. Tuy nhiên khả năng có tin vui không cao vì trước đó từng có 4 cô gấu trúc được thụ tinh nhân tạo với Thất Tử nhưng đều thất bại.

Lần này không tiến tới được với Châu Châu thì tới năm sau Thất Tử mới có cơ hội "thị tẩm" vì mùa động dục của gấu trúc cái chỉ diễn ra 1 lần mỗi năm, từ 12 đến 25 ngày, nhưng chúng chỉ sẵn sàng giao phối khoảng 24 - 36 giờ trong thời gian đó.

Hy vọng năm sau các nhà nghiên cứu sẽ giới thiệu cho Thất Tử một cô bạn gái trẻ trung, chứ đừng vì yếu tố "kinh nghiệm" mà làm chàng trai này áp lực nữa.

Chúc Thất Tử may mắn lần sau!

Một số hình ảnh đáng yêu của chú gấu đẹp trai những vẫn "ế"

"Sao mình đẹp trai thế này mà vẫn ế nhỉ!?" - Thất Tử

"Thiệt là chán nản quá đi" - Thất Tử

Nguồn bài: Shanghaiist

Theo Nhi Huỳnh/Infonet