Cận cảnh Nhật Bản tan hoang sau trận động đất 6,1 độ richter khiến 153 người thương vong

Nhi Huỳnh 19:42 19/06/2018

8h sáng 18/6, tại Osaka (Nhật Bản), một trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra khiến ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên hứng chịu những trận động đất, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính mạng của người dân đang sống tại đất nước này. 

Mới đây, cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết một trận động đất đã xảy ra ở độ sâu 13km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản.

Trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10km. Nguồn tin chính phủ và hãng phát thanh và truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do động đất.

Cảnh đổ nát tan hoang sau trận động đất tại Nhật Bản ngày 18/6

Trận động đất đã làm rung chuyển cả khu vực Osaka, khiến cho gạch vụn và vôi vữa của các bức tường rơi xuống, nằm rải rác giữa đường. Thảm họa này cũng làm gián đoạn hoạt động của nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện trên diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Video ghi lại Cản đổ nát tan hoang sau trận động đất tại Nhật Bản:

Nguyệt Thảo tổng hợp/Theo Infonet