Bí kíp nhận lì xì ngày đầu năm: Khách đến chơi nhà, mang sách vở ra ôn bài

Ngọc Trâm 11:31 05/02/2019

Mồng 1 Tết có ai nhận được lì xì khai lộc đầu năm chưa? Nếu chưa thì đã có bí kíp dành riêng cho các sĩ tử và các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường . Để nhận được lì xì khủng, thấy khách đến chơi nhà mang ngay sách vở ra học bài, kiểu gì cũng có "lộc" đầu năm.

Những ngày Tết rộn ràng, trong khi nhiều người đều chọn nghỉ ngơi hay du xuân cùng gia đình, bạn bè thì những ai "mạnh mẽ" dành thời gian này để ôn bài, học bài thì quả là "cao nhân phương nào". Thế nhưng, ít ai biết rằng việc học hành ngày Tết lại là bí kíp nhận tiền lì xì khủng từ bà con họ hàng đến chơi nhà.

Bí kíp nhận lì xì ngày đầu năm: khách đến chơi nhà, mang sách vở ra ôn bài

Theo kinh nghiệm của nhiều sĩ tử, học hành chăm chỉ là hình ảnh "đẹp" nhất trong mắt họ hàng mỗi khi đến chơi nhà. Vì thế mà nhiều bạn đã "thu đậm" tiền lì xì nhờ vào việc xây dựng cho bản thân hình tượng "con ngoan trò giỏi" ngày đầu năm

Bí kíp nhận lì xì ngày đầu năm: khách đến chơi nhà, mang sách vở ra ôn bài

Thực ra, một số sĩ tử lớp 12 ra Tết phải tích cực ôn tập cho kì thi đại học quan trọng. Do đó, thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi này có thể được vài bạn chăm chỉ tận dụng để củng cố kiến thức. Những người lớn lại cực kì thích con cháu siêng năng học tập. Vậy là, nhiều sĩ tử vẹn cả đôi đường, vừa ôn bài vừa nhận tiền lì xì không giới hạn từ họ hàng. 

Bí kíp nhận lì xì ngày đầu năm: khách đến chơi nhà, mang sách vở ra ôn bài

Nhưng nói đi cũng nói lại, học hành hiệu quả nhất là khi con người cân bằng được giữa thư giãn và tu luyện. Không nên dành trọn thời gian nghỉ Tết chỉ để bù đầu vào sách vở, các sĩ tử vẫn cứ nên thoải mái vui chơi trước khi "văn ôn võ luyện", còn nhận tiền lì xì hay không còn phụ thuộc vào độ "ngoan ngoãn" của từng người nữa.

Theo Ngọc Trâm/Infonet