'Bán trứng', nghề rủi ro, đau thương nhưng vẫn chưa bi kịch bằng nghề mang thai hộ

  • Anh Quân

Số tiền được "siêu cò" buôn trứng, mang thai hộ đưa ra khiến nhiều cô gái mờ mắt, vì thế họ coi đây là một cái nghề và những hợp đồng miệng bí mật với môi giới. Dẫu biết có nhiều rủi ro, đau thương và cả bi kịch phía trước nhưng họ vẫn chấp nhận.

Cay đắng vì lỡ chọn “nghề”

Trong quá trình nói chuyện, "siêu cò” môi giới L. liên tục đưa ra những lời lẽ đầy thuyết phục các cô gái trẻ. Thế nhưng, L. không bao giờ nhắc đến những hệ lụy khôn lường của việc bán trứng kiếm tiền. Khi được hỏi, L. chỉ ầm ừ theo kiểu: “Cái này là do sức khỏe của mỗi người, phải thử mới biết được. Hơn nữa, có những cô gái nhiều lần mang thai hộ, bán trứng nhưng sức khỏe sinh sản có sao đâu. Nói chung cái gì chẳng vì tiền”.

"Siêu cò" L. còn khẳng định, đường dây của L. sẽ đưa người “bán trứng” đến các bệnh viện chính quy tại Trung Quốc để lấy trứng chứ không làm ở phòng khám. Tất cả các khâu sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất và thông tin người bán hoặc mua sẽ được giữ kín để đảm bảo cho cả hai bên sau này.

Những lời hứa hẹn của L. đã khiến nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin mủi lòng làm theo. Kiếm được ít tiền trước mắt nhưng hệ quả để lại thì… đắng chát. Nhiều cô gái mang thai hộ, bán trứng phải chịu thiệt thòi khi khách hàng phá hợp đồng bất cứ lúc nào, còn “cò” thì lượn mất tăm.

PV tiếp tục vào các hội nhóm mang thai hộ, bán trứng, tinh trùng và được nghe không ít câu chuyện bi hài sau dịch vụ mua - bán “con giống”.

Tâm sự với chúng tôi, V. (quê Yên Bái, 21 tuổi) kể, cách đây 2 năm V. theo đám bạn xuống thành phố xin việc. Lao động chân tay quá cực nhọc không đủ tiền trang trải cuộc sống, gửi về quê phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học. Đi xin việc nhiều lần nhưng không được bởi V. không có bằng cấp, trình độ. Một lần tình cờ lướt web, V. tìm đến nhóm mang thai hộ, hiến trứng, tinh trùng ngay tại Việt Nam.

“Cũng có người rủ em sang Trung Quốc để bán trứng nhưng em sợ lắm nên chỉ đồng ý làm ở đây. Em được một chị khá xinh đưa đi làm các xét nghiệm rồi mua vé để vào Sài Gòn, trong đó lại có một người khác đón. Em cùng một số người nữa được nuôi ăn, ở và đưa đi nhiều nơi. Khi họ đã nuôi mình như vậy, tức là mình không thể bỏ trốn cũng chẳng quay đầu. Lần đầu bán trứng, em nhận được hơn 10 triệu đồng. Sau đó em quen dần rồi nó thành cái nghề. Bố mẹ có hỏi nhưng em không nói công việc mình đang làm, bạn bè cũng giấu nhẹm”, V. chia sẻ.


V. vô cùng hối hận về quyết định của mình.
V. vô cùng hối hận về quyết định của mình.

Khi đã quen dần với nghề này, V. lại được rủ sang bên kia biên giới để bán trứng. Liều mình gật đầu để kiếm một khoản sau đó rút lui, nhưng chính lần "đánh quả chốt" này, V.phải trả giá đắt. 

V. cũng được đưa đi làm các xét nghiệm với giá 5 triệu đồng, thế nhưng sau đó được thông báo không đủ điều kiện bán trứng vì đã làm quá nhiều lần. Bên môi giới đã dằn mặt, bắt V. phải đền 5 triệu tiền xét nghiệm.

“Nói thật, sau nhiều lần bán trứng, sức khỏe của em đã giảm đi rất nhiều, bác sĩ chẩn đoán em bị rối loạn nội tiết và đang có dấu hiệu suy buồng trứng. Đường tình duyên của em cũng lỡ dở vì chia tay người yêu để đi bán trứng" - V. hối hận chia sẻ.

Trường hợp của Nguyễn Thị T. cũng là một ví dụ "đắng chát" khi bị phá hợp đồng, mất liên lạc với "cò" rồi phải mượn tiền của bạn bè để về quê.

Gia đình T. vốn cũng có điều kiện, em được ăn học đàng hoàng nhưng vì mải theo ánh đèn đô thị nên bỏ bê học hành. Tiền hết, lại chẳng thể lao động chân tay, T. đã tìm đến dịch vụ “săn giống tốt” vì vẻ ngoài cao ráo, có học thức.

Bán trứng xuyên biên giới: Góc khuất sau những hợp đồng không văn tự

Nước mắt giàn giụa, T. kể: “Họ (người môi giới - PV) nói em cứ đi kích trứng, nếu trứng tốt thì tiền sẽ cao, trứng kém thì không lấy. Em nghĩ mình khỏe mạnh thì chẳng thiếu trứng nên đã 2 lần cùng họ vượt biên bán trứng. Mỗi chuyến đi em được trả 30 triệu đồng, nhưng số tiền ấy em chỉ tiêu xài trong vòng 2 - 3 tháng là hết. Sau đó, vòng quay lặp lại, em bắt đầu bồi dưỡng sức khỏe chuẩn bị cho đợt bán trứng lần sau”.

Khi quen dần, T. lại nhận thêm dịch vụ mang thai hộ, lần này môi giới nói nếu thành côngT. sẽ được nhận số tiền 400 triệu đồng. Số tiền làm T. mờ mắt nên đã đồng ý luôn.

T. nói, “cò săn giống” mà T. gặp lần này tuyển chọn những người có ngoại hình tốt, khỏe mạnh, có kiến thức - được xem là "giống tốt" để giới thiệu cho khách hàng... và T. đã đạt tiêu chuẩn. T. đã mang thai hộ cho một cặp vợ chồng người Trung, họ hứa sẽ trả tiền gấp đôi nếu con sinh ra thông minh, khỏe mạnh bình thường. Nhưng khi T. mang bầu được hơn 1 tháng thì bị sốt nặng, phải đưa vào viện truyền nước, điều trị. Thấy vậy, khách hàng lập tức hủy hợp đồng và T. cũng phải bỏ đi cái thai trong bụng.

Bán trứng có thể gây vô sinh

Sau khi bị hủy hợp đồng, không có tiền về quê, T. đã liên lạc với “cò” nhưng chỉ nhận những tiếng tút dài bên kia đường dây, nhắn tin zalo, người này cũng không trả lời.

T. có tìm đến ông chủ người Trung nhưng họ cũng chỉ đưa cho T. một ít tiền, coi như lệ phí đi đường. Biết bị lừa, T. đành thu dọn hành lý, vay thêm những người cùng nghề để đủ chi phí về quê. 

V. và T. chỉ là hai trong số hàng trăm trường hợp được "cò" bán trứng móc ngoặc, dụ dỗ đi theo đường dây này để kiếm tiền. Có người nhận được 10 triệu, 20 triệu, thậm chí hàng trăm triệu, nhưng cũng có người ra về tay trắng. Và những hệ lụy sau này, ảnh hưởng đên sức khỏe như thế nào thì ít ai biết, một phần vì "bí mật nghề nghiệp", một phần vì chủ quan không đi khám.

Nghe audio: Thiếu nữ hối hận khi quyết định đi bán trứng:

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Sơn (phòng khám Sản phụ khoa Thịnh An, Hà Nội) cho hay: “Khi hiến trứng, người phụ nữ phải sử dụng thuốc kích trứng để trứng lớn và bác sĩ sẽ chọc lấy trứng. Điều này khiến trữ lượng buồng trứng giảm, gây rối loạn nội tiết và nếu kích trứng nhiều có thể gây kích ứng buồng trứng hoặc suy buồng trứng sớm”.

Nói về những hệ lụy trong việc hiến trứng ở nữ giới, bác sĩ Nguyễn Minh Sơn cho biết thêm: “Với nữ giới, trong suốt những năm ở độ tuổi sinh sản chỉ có khoảng 300-500 trứng lớn và có khả năng thụ thai. Vì thế, người phụ nữ muốn hiến trứng cần kiểm tra sức khỏe toàn diện, làm xét nghiệm kiểm tra trữ lượng buồng trứng (AMH). Nếu hiến trứng nhiều thì nguy cơ vô sinh sẽ cao hơn người bình thường. Vì mỗi lần kích trứng có thể gây rối loạn kinh nguyệt, làm tăng chu kỳ không có trứng rụng”.

Vì thế, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Sơn cũng đưa ra lời khuyên: “Nếu không quá quan trọng và cấp thiết, tôi khuyên nữ giới không nên hiến trứng. Vì như đã nói ở trên, có thể gây vô sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân sau này”.

Clip: Hé lộ đường dây bán trứng, mang thai hộ xuyên biên giới:

Theo Nhóm phóng viên/ Người Đưa Tin

Loading...

Cô giáo dạy nhạc tình nguyện mang thai hộ vợ chồng chị gái

Cô giáo dạy nhạc tình nguyện mang thai hộ vợ chồng chị gái
Đời sống

Thương vợ chồng chị gái khốn khổ ngược xuôi 13 năm tìm con, cô giáo Huỳnh Thị Sang tình nguyện mang thai hộ, mang đến điều kỳ diệu cho gia đình.

Lâm Khánh Chi tiết lộ về chuyện mang bầu: "Là trứng của chị dâu và tinh trùng của tôi"

Lâm Khánh Chi tiết lộ về chuyện mang bầu: "Là trứng của chị dâu và tinh trùng của tôi"
Sao Việt Nam

Thời gian qua, Lâm Khánh Chi chia sẻ việc cùng chồng sang Thái Lan để tìm người mang thai hộ đang thu hút sự chú ý của dư luận.

1 năm ngày cưới mà "công chúa" Lâm Khánh Chi tổ chức tiệc hoành tráng như kỉ niệm đám cưới kim cương

1 năm ngày cưới mà "công chúa" Lâm Khánh Chi tổ chức tiệc hoành tráng như kỉ niệm đám cưới kim cương
Sao

Sắp tới đây, "công chúa" Lâm Khánh Chi sẽ làm lễ kỉ niệm 1 năm ngày cưới với chồng trẻ. Đúng như độ chịu chơi thường thấy, người đẹp này đã chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất và hoành tráng cho ngày hạnh phúc.

Thấy chị gái 13 năm thụ tinh nhân tạo mà không có con, cô em đánh cược cả mạng sống để mang thai hộ cho chị

Thấy chị gái 13 năm thụ tinh nhân tạo mà không có con, cô em đánh cược cả mạng sống để mang thai hộ cho chị
Đời sống

Trải qua 1 năm cấy ghép phôi thai giùm chị gái với rất nhiều lần thất bại, đến khi thai nhi được hình thành thì phải nằm một chỗ vì cơ thể đột nhiên tăng đến 32kg. Cố gắng giành giật sự sống từng ngày, người mẹ đơn thân như vỡ òa hạnh phúc khi bé Kem cất tiếng khóc chào đời.

Cô giáo dạy nhạc tình nguyện mang thai hộ vợ chồng chị gái, câu chuyện khiến người đọc sững sờ

Cô giáo dạy nhạc tình nguyện mang thai hộ vợ chồng chị gái, câu chuyện khiến người đọc sững sờ
Đời sống

Thương vợ chồng chị gái khốn khổ ngược xuôi 13 năm tìm con, cô giáo Huỳnh Thị Sang tình nguyện mang thai hộ, mang đến điều kỳ diệu cho gia đình.

Sự thật đáng sợ phía sau dịch vụ mua bán trứng của các cô gái trẻ

Sự thật đáng sợ phía sau dịch vụ mua bán trứng của các cô gái trẻ
Đời sống

Thụ tinh trong ống nghiệm, đẻ mướn hay cấy trứng không mấy xa lạ đối với những cặp đôi hiếm muộn. Nhưng việc lợi dụng, mua bán trái phép trứng ở Trung Quốc lại đang “nở rộ” và người gánh chịu hậu quả không ai khác chính là các cô gái trẻ.

Lâm Khánh Chi quyết định nhờ người Thái mang thai hộ vì lý do này đây

Lâm Khánh Chi quyết định nhờ người Thái mang thai hộ vì lý do này đây
Sao

Cả hai vợ chồng không muốn có những rắc rối về sau nên đã quyết định nhờ hẳn người Thái mang thai hộ thiên thần đầu lòng.

Cặp đôi chuyển giới: Không đủ chi phí thụ tinh ống nghiệm, chồng sẽ mang thai hộ vợ

Cặp đôi chuyển giới: Không đủ chi phí thụ tinh ống nghiệm, chồng sẽ mang thai hộ vợ
Đời sống

Chồng thân xác là nữ, vợ thân xác là nam, cặp đôi chuyển giới vẫn khát khao có được đứa con đầu lòng. Nhưng con đường ấy có quá nhiều chông gai cả về tiền bạc lẫn những đớn đau cơ thể.

Chị gái cô dâu Nam Định cũng "khủng" không kém: Rước dâu bằng máy bay, cỗ tính bằng tiền tỷ

Chị gái cô dâu Nam Định cũng "khủng" không kém: Rước dâu bằng máy bay, cỗ tính bằng tiền tỷ
Xã hội

Không chỉ gây xôn xao với đám cưới xa hoa, dân mạng còn bất ngờ hơn khi phát hiện ra chị gái của cô dâu cũng từng có đám cưới với màn rước dâu bằng… máy bay!

Cơ trưởng Vietnam Airlines bị bắt giữ vì buôn lậu 120 chai nước hoa Channel cùng 3 ĐTDĐ... từ Pháp về Việt Nam

Cơ trưởng Vietnam Airlines bị bắt giữ vì buôn lậu 120 chai nước hoa Channel cùng 3 ĐTDĐ... từ Pháp về Việt Nam
Xã hội

Một cơ trưởng Vietnam Airlines và 1 người đàn ông bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi buôn lậu 120 chai nước hoa thương hiệu nổi tiếng và 3 chiếc ĐTDĐ…

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt của cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp với gia đình nội chỉ nhờ 1 tấm ảnh

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt của cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp với gia đình nội chỉ nhờ 1 tấm ảnh
Xã hội

Chị Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã trở về quê nội ở Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn tìm cha. Với bài đăng chưa đầy 24h đồng hồ, sau nhiều năm trời thất lạc, Lys đã tìm lại được người cha của mình.

Tết chưa đến nhưng những "nam thanh, nữ tú" đã xôn xao bày nhau đối phó với câu hỏi "Khi nào lấy chồng"

Tết chưa đến nhưng những "nam thanh, nữ tú" đã xôn xao bày nhau đối phó với câu hỏi "Khi nào lấy chồng"
Xã hội

Tết đến là làn sóng câu hỏi: “Khi nào lấy chồng/vợ?” sẽ chuẩn bị ập đến. Để hạn chế thiệt hại tinh thần, dân mạng đã cùng ngồi lại bàn mưu đối phó.

TP.HCM: Bé gái 2 tuổi bị xe ben lùi tông chết trước nhà, người mẹ khóc nghẹn khi không thể cứu được con

TP.HCM: Bé gái 2 tuổi bị xe ben lùi tông chết trước nhà, người mẹ khóc nghẹn khi không thể cứu được con
Xã hội

Chiếc xe ben chở vật liệu xây dựng lùi tránh một xe tải đang vào hẻm thì vô tình tông trúng bé gái 2 tuổi đang chơi đùa phía sau. Người mẹ hoảng hồn chạy ra ôm con đi cấp cứu nhưng không kịp.