Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm

Anh Quân 14:38 25/03/2019

Theo clip chia sẻ về bệnh sùi mào gà, bà Phạm Thị Yến (chùa Ba Vàng) đã nói trong buổi thuyết pháp nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa nói trên là do... kiếp trước tà dâm.

Bệnh do oan gia trái chủ

Hội trường hàng trăm người đang nghe bà Yến thuyết pháp. Mở đâu với câu hỏi của một chàng trai: "Cháu cưới vợ được 4 năm, mới đi khám và phát hiện sùi mào gà. Cô ơi, cô cho con biết kiếp trước con tạo nghiệp gì mà kiếp này con mắc căn bệnh quái dị này".

Bà Yến cho rằng, tất cả các bệnh đều do nghiệp. Có những bệnh do tạo nghiệp từ vô số kiếp trước bây giờ vẫn phải trả quả báo.

Cụ thể, trong clip này bà Yến lý giải những người tà dâm mà phạm vào luân thường đạo lý như loạn luân, tà dâm ở nơi linh thiêng như chùa chiền, thanh tịnh cũng bị sùi mào gà. Còn người bình thường tà dâm trong gia đình như bố chồng nàng dâu, em chồng chị dâu, anh rể em vợ những gì phạm vào đạo đức thì sau khi trả nghiệp thì hay mắc bệnh này.

Đây cũng là kết quả cho những người có tư tưởng đạo đức "có vấn đề" dù các kiếp trước trả nghiệp nhưng vẫn còn dư báo.

Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm

Bà Yến rao giảng về bệnh sùi mào gà và bệnh phụ khoa

Còn nếu như có hành động tà dâm bên ngoài, "tà dâm bình thường" như: cặp bồ, ngoại tình bên ngoài,... sẽ không bị sùi mào gà hay bệnh tình dục mà chỉ chịu nghiệp báo là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận. Những bệnh này do đạo đức có vấn đề. Nhiều kiếp trả nghiệp rồi nhưng đến kiếp người còn dư báo thì phải mắc các bệnh này.

Bà Phạm Thị Yến cũng nói thêm, với những người phụ nữ mắc bệnh phụ khoa chữa mãi không khỏi, suốt ngày ra khí hư, bẩn thỉu lâu năm, sử dụng các thuốc không khỏi là vì nhiều kiếp làm nhiều việc "bất thiện" trái đạo đức trong đó có cả người làm mại dâm. Những người không mắc bệnh phụ khoa là do kiếp trước ăn ở đúng đạo đức, tính nết trang nghiêm.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám , phát nguyện rồi đưa tâm lý của mình về "quy chuẩn" sẽ giúp chuyển hóa nghiệp kiếp cũ mới khỏi bệnh, chuyển nghiệp.

Những thanh niên khởi niệm tình cảm, yêu quan hệ với người yêu dù chỉ 1 lần, có duyên dục thì sẽ bị nghiệp phát tác ra sẽ mắc bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, phải sám hối trước kiếp này chỉ 1 vợ, 1 chồng. Yêu ai đủ duyên lấy, không phản bội, không ngỏ tình yêu liền lúc hai người để chuyển nghiệp, không phải trả nghiệp.

Bệnh có nguyên nhân

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương sùi mào gà do virus HPV gây ra không phải do tà dâm hay nghiệp kiếp trước.

Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên virus vẫn có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp như dùng chung dụng cụ, đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh, lây qua dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng...

Hiện nay có khoảng 100 type virus HPV, trong đó có khoảng 20-30 type có thể gây ra bệnh sùi mào gà, tùy từng loại virus sẽ gây nốt sùi ở các vị trí khác nhau.

Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm

Bác sĩ Lê Kim Dung cho rằng viêm phụ khoa là bệnh thực thể có nguyên nhân

Theo Ngọc Anh/ Trí Thức Trẻ