12 con thiên nga ở Hồ Gươm vừa bị bắt đi sẽ được nuôi ở đâu?

Quốc Cường 10:23 06/02/2018

Toàn bộ 12 con thiên nga vừa được thả thử nghiệm ở Hồ Gươm bị bắt lại và di chuyển đến địa điểm thả mới.

Khoảng 21h ngày 5/2, một nhóm công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã dùng lưới quăng bắt lại toàn bộ 12 con thiên nga vừa được thả thử nghiệm ở Hồ Gươm vào sáng cùng ngày.

Đến khoảng 22h30, những con thiên nga này đã được đưa lên xe và chuyển đến một địa điểm khác.

Trả lời PV, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: "Dự kiến 12 con thiên nga này sẽ được đưa đến hồ Thiền Quang. Chúng sẽ tiếp tục được nuôi thử nghiệm ở đây".

-->

Về lý do di chuyển 12 con thiên nga này, vị lãnh đạo công ty giải thích, sau khi thả thử nghiệm các nhà khoa học và người dân có ý kiến Hồ Gươm là địa điểm thiêng liêng của người dân Thủ đô, nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng và hình ảnh cụ rùa gắn liền với tên tuổi, lịch sử của hồ. Vì vậy, việc thả thiên nga không nhận được nhiều sự đồng tình.

Đàn thiên nga được thả ở Hồ Gươm. (Ảnh: Quang Tuyền)

Chiều 5/2, trả lời PV, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: "Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được thông báo hay bất cứ văn bản nào từ phía Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về việcthả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm. Thông tin về việc thả tôi cũng mới cập nhật ở trên báo.

Theo ông Tiến, việc thả bất cứ sinh vật nào xuống Hồ Gươm đều phải được sự đồng ý của Sở và Bộ Văn hóa Thể thao

Trước đó, như VTC News đưa tin, sáng 5/2, du khách và người dân Hà Nội bất ngờ khi thấy 12 con thiên nga đen và trắng được quây lưới nhốt phía sau đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Được biết, việc thả thiên nga ở Hồ Gươm là do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện thử nghiệm.

Trả lời PV, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay: "Việc nạo vét và cải tạo nước Hồ Gươm đã hoàn tất gần một tuần qua. Hồ đã sạch sẽ và đạt được độ sâu nhất định, mặt nước dần trong xanh trở lại.

12 con thiên nga thả thí điểm xuống Hồ Gươm có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu. Chúng tôi đang phối hợp và xin ý kiến của một số chuyên gia sinh học về việc thả thiên nga xuống hồ".

KIM THƯỢC/ THEO VTC NEWS 

Loading...