Zing Music Awards 2018 chính thức khởi động, loạt nghệ sĩ tên tuổi quen thuộc của Vpop lọt Top đề cử

Phuong Thao 14:00 20/12/2018

Ngày 20/12, giải thưởng Zing Music Awards (ZMA) chính thức mở bình chọn từ Top 20 vào Top 10 trên website chính thức của sự kiện, khởi động một mùa giải mới.

Diễn ra đều đặn trong suốt 9 năm qua nhằm tổng kết lại thị trường âm nhạc và tôn vinh những cống hiến của nghệ sĩ, ZMA hiện được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trên thị trường nhạc Việt hiện nay, có sự cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và thị trường. Đây cũng là giải thưởng nhạc số đầu tiên của Việt Nam.

ZMA 2018 có một sự thay đổi lớn ở Hội đồng nghệ thuật (HĐNT). Thị trường nhạc số qua mỗi năm luôn vận động, phát triển. Do đó, những người “cầm cân nảy mực” phải có đầy đủ kiến thức về tình hình thị trường, bắt kịp xu hướng để đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn. Hội đồng nghệ thuật ZMA 2018 là những nghệ sĩ, nhạc sĩ vừa được đánh giá rất cao về nghề, vừa có tư duy, màu sắc âm nhạc trẻ trung, tươi mới, nắm rõ thị trường và xu thế âm nhạc hiện đại là Nhạc sĩ Nguyễn Cường (Chủ tịch), Nhạc sĩ Quang Huy, Ca sĩ/Đạo diễn Lý Hải, Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn nhận giải Nghệ sĩ của năm 2017

Bên cạnh đó, trong năm thứ 9, ZMA 2018 mang theo thông điệp về sự đổi mới để chào đón những xu thế âm nhạc mới và thế hệ nghệ sĩ mới, đồng thời cổ vũ cho sự sáng tạo trong âm nhạc. Điều này bắt nguồn từ sự thay đổi lớn của thị trường âm nhạc năm 2018 khi đa số tác phẩm thành công và nổi bật không đến từ những nghệ sĩ quen thuộc, mà đến từ những cái tên hoàn toàn mới thuộc giới Indie/Underground. Sự vận động mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng này khiến bức tranh nhạc Việt năm nay trở nên đầy màu sắc.

Nói về những làn sóng âm nhạc mới trong năm, ca sĩ/ đạo diễn Lý Hải – thành viên HĐNT cho biết: “Âm nhạc bây giờ thiết thực và gần gũi hơn với nhiều tầng lớp xã hội. Người trẻ họ làm nghệ thuật một cách nhiệt huyết và đầy đam mê. Thế nên, bản thân tôi rất ủng hộ và tin tưởng họ”.

Giải thưởng dựa vào số liệu từ bảng xếp hạng #zingchart của Zing MP3 để đưa ra danh sách đề cử. Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra những tác phẩm hoặc nghệ sĩ xuất sắc trong nhóm “Giải thưởng của năm”. Khán giả sẽ bình chọn các “Giải thưởng theo thể loại nhạc” và “Giải thưởng yêu thích”.

Các hạng mục giải thưởng ZMA 2018

Hội đồng nghệ thuật của Zing Music Awards 2018

Những nghệ sĩ và tác phẩm đoạt giải sẽ được trao vào tối ngày 16/01/2019 trong khuôn khổ sự kiện Zing Music Awards 2018.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...