Ý nghĩa thực sự đằng sau hình ảnh con gà xuất hiện trong MV mới của Chi Pu là gì?

Phuong Thao 00:09 22/05/2018

Sau khi gây chú ý với phiên bản dance cho ca khúc mới "Đóa hoa hồng", tối ngày 21/5 Chi Pu đã chính thức phát hành phiên bản story cho MV này. Và một điều đặc biệt là hình ảnh chú gà một lần nữa xuất hiện đầy ẩn ý.

Đúng 21h ngày 21/5, Chi Pu đã chính thức cho ra mắt phiên bản thứ hai của MV "Đóa hoa hồng", sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của cô nàng này sau gần nửa năm vắng bóng trên thị trường nhạc Việt.

Nếu như trong phiên bản dance, Chi Pu mang đến hình ảnh độc đáo có phần khác lạ cùng những điệu nhảy cực kỳ vui nhộn. Thì với phiên bản story, "Đóa hoa hồng" thực sự đã nói lên được một câu chuyện đầy ẩn ý mà Chi Pu muốn gửi gắm đằng sau đó.

Nội dung của MV "Đóa hoa hồng" nói về mối tình đơn phương của một cô học trò có ngoại hình hơi ngô nghê, thích thầm anh chàng điển trai trong lớp. Trong tiếng chuông reo giữa giờ, cô nàng mơ mộng này đã lạc vào một xứ sở đẹp như tranh về tình yêu của mình. 

Cô nàng có vẻ mọt sách ngày nào giờ trở nên xinh đẹp, quyến rũ và bí ẩn. Và chạy đến để giải cứu chàng trai của mình trước những mối nguy hiểm.

MV mới của Chi Pu chứa đựng nhiều yếu tố từ vui nhộn, hài hước đến tình yêu trong sáng của tuổi học trò. Việc phát hành vào đúng thời điểm mùa hè, nhiều lứa học sinh đang chuẩn bị chia tay trường lớp có lẽ cũng là một ngụ ý của Chi Pu.

Tuy nhiên, hình ảnh khiến nhiều người chú ý đến nhất trong MV lần này của Chi Pu đó là việc con gà một lần nữa xuất hiện. Hình ảnh chàng trai đội chiếc mũ đầu gà, rồi một chú gà bằng nhựa xuất hiện trên một chú lợn trong chiếc ly đầy nước.

Hình ảnh con gà nhiều lần xuất hiện trong MV mới của Chi Pu.

Ai cũng biết rằng kể từ sau MV debut "Từ hôm nay", Chi Pu được gắn liền với hình ảnh con gà khi trong bài hát này có đoạn "ò, ó, o, ò" như tiếng gà gáy. Đồng thời Chi Pu sinh năm 1993 và cầm tin con gà.

Chi Pu trong "Từ hôm nay".

Cũng chính vì sự ví von này của khán giả mà trong những sản phẩm sau đó, Chi Pu đều mang con gà vào MV của mình đầy ẩn ý. Trong MV thứ hai "Cho ta gần hơn", Chi Pu mang hẳn con gà thật vào và còn đeo cho nó chiếc dải băng có chữ "Miss Showbiz".

Và trong "Cho ta gần hơn" đều xuất hiện bóng dáng của con gà.

Lần này với "Đóa hoa hồng", việc hình ảnh con gà xuất hiện hoàn toàn là ý đồ của Chi Pu. Có lẽ cô nàng này đang muốn nhắc hở mọi người rằng mình vẫn đang quyết tâm theo đuổi con đường ca hát như ngày đầu dù đã lâu không trở lại Vpop. Đồng thời nhiều người còn cho rằng, con gà xuất hiện ở đây như một lời đáp trả của Chi Pu dành cho những ai đang chống lại và chỉ trích mình trong thời gian vừa qua.

"Đóa hoa hồng" phiên bản MV hiện tại vẫn đang nhận được sự chú ý từ phía khán giả, sau khoảng 3 tiếng phát hành MV này đã nhận được hơn 200 nghìn lượt xem và 56 nghìn lượt thích và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Theo Phương Thảo/Infonet