Vương Anh Tú – Nam nhạc sĩ âm thần đứng sau thành công của hàng loạt ca sĩ Vbiz thời gian gần đây

Hoàng Hằng 11:08 17/10/2019

Là em trai của "thánh nhạc sầu" Mr. Siro, ít ai biết rằng Vương Anh Tú là người đứng sau những bản hit đình đám gần đây của Vpop, giúp tên tuổi của loạt sao vụt sáng trong làng nhạc.

Vương Anh Tú là một ca sĩ/nhạc sĩ trẻ của Vpop, đồng thời là em ruột của "thánh nhạc sầu" Mr. Siro. Cũng giống như anh trai mình, Vương Anh Tú là chủ nhân của hàng loạt bản ballad có giai điệu và ca từ "lụi tim" người nghe. Nhưng nếu nhạc của anh trai Mr. Siro có phần sâu sắc, trải nghiệm nhiều hơn thì nhạc của Vương Anh Tú lại day dứt và có phần trách móc.

Vương Anh Tú – Nam nhạc sĩ âm thần đứng sau thành công của hàng loạt ca sĩ Vbiz thời gian gần đây

“Anh cứ đi đi”, “Giúp anh trả lời những câu hỏi”, “Cố giữ lý trí”, “Em ngày xưa chết rồi” hay gần đây nhất là “Em lỡ thôi à”, “Có tất cả nhưng thiếu anh” và “Hết thương cạn nhớ”... Tất cả những bài hát ấy là câu trả lời cho câu hỏi "Vương Anh Tú" là ai? Thay vì dùng bất cứ định nghĩa hay danh xưng nào, hãy gọi Vương Anh Tú là cha đẻ của những bản hit triệu view. Bởi suy cho cùng, thành công của một người nghệ sĩ không nằm ở việc họ được gọi với cái tên nào, họ nhận được bao nhiêu bằng, cúp mà là tình cảm của khán giả ra sao mà thôi.

Vương Anh Tú – Nam nhạc sĩ âm thần đứng sau thành công của hàng loạt ca sĩ Vbiz thời gian gần đây

Không cố gắng ép mình phải thay đổi hay bắt trend của làng nhạc với EDM/Dance sôi động, hầu hết các ca khúc của anh đều mang màu sắc ballad nhẹ nhàng, giai điệu dễ nghe cùng cách kể chuyện cảm xúc bằng ca từ dễ nhớ, mang đậm chất thơ, dễ bật lên thành hit. Những câu hát được viết nên như những dòng tâm sự được trút ra đầy day dứt: "Anh muốn bên em/ Đến lúc em già vẫn là của anh”, “Vì yêu mà anh thấu hiểu/ Dù em chẳng là gì, chẳng có gì thì vẫn yêu”,… dễ tìm được sự đồng cảm, trở thành câu nói viral, status cảm xúc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Có thể nói, màn "bắt tay" trong âm nhạc đến từ "thánh sầu" mới của làng nhạc cùng loạt nghệ sĩ Vpop có chất giọng ngọt ngào, “lụi tim” như Erik, Đức Phúc, Bích Phương,… được xem là sự lựa chọn thông minh, giúp nam nhạc sĩ có ngay loạt sản phẩm chiếm trọn cảm tình của khán giả.

Vương Anh Tú – Nam nhạc sĩ âm thần đứng sau thành công của hàng loạt ca sĩ Vbiz thời gian gần đây

Khi được hỏi có sợ khán giả sẽ nhàm chán với âm nhạc của mình không nếu cứ tiếp tục theo đuổi Ballad, nhạc sĩ trẻ, tài năng tâm sự: “Việc được khán giả yêu thương và đón nhận là cả một sự may mắn nên tôi nghĩ rằng mình đừng nói sẽ sợ cũng đừng không sợ. Hãy cứ miệt mài làm việc thôi, còn đâu để khán giả tự trả lời”. Tuy nhiên, Vương Anh Tú cũng không phải người làm nhạc ngại thay đổi. Như đã chia sẻ, anh là người sống theo tâm trạng, cảm xúc. Vì thế, nếu tình cảm của bản thân có sự đổi thay mới mẻ thì khán giả sẽ có thể thấy một Vương Anh Tú đa dạng, nhiều màu sắc hơn trong tương lai. Có thể nói, đây là quan niệm hết sức văn minh, hiện đại của một nhạc sĩ trẻ.

Âm thầm tạo nên thành công của rất nhiều nghệ sĩ nhưng chưa bao giờ Vương Anh Tú là cái tên quá nóng hay được săn đón trong showbiz. Công việc của anh là dệt nên những ca từ và giai điệu có thể làm cho ai đó khựng lại một vài giây, cảm nhận rồi tải ngay vào chiếc mp3 nhỏ xíu để từ từ ngấu nghiến, chiêm nghiệm. Chắc rằng, khi đứa con tinh thần của mình được trân trọng và nhắc nhớ, người nhạc sĩ sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào hơn bất cứ sự tán dương nào.

Vương Anh Tú – Nam nhạc sĩ âm thần đứng sau thành công của hàng loạt ca sĩ Vbiz thời gian gần đây

Một trong những điều khiến cho nam nhạc sĩ này hoàn toàn có thể tự hào về chính bản thân là những ca khúc mà anh viết cho ca sĩ Vpop đều đạt loạt cột mốc đình đám trên Youtube. Nếu “Cuộc sống em ổn không” cán mốc trăm triệu view, “Có tất cả những thiếu anh” chạm mốc 30 triệu view sau 2 tháng ra mắt thì “Hết thương cạn nhớ” cũng vừa sở hữu 23 triệu view chỉ sau 2 tuần trình làng. Những con số “biết nói” không chỉ khẳng định vị trí của nghệ sĩ trong lòng khán giả mà còn giúp người nhạc sĩ có thêm động lực để bước đi trên con đường âm nhạc còn nhiều khó khăn, trắc trở phía trước.

Mặc những lời bàn tán của cộng đồng mạng khi so sánh anh với Mr. Siro, Vương Anh Tú chia sẻ anh không cảm thấy khó chịu mà ngược lại còn rất tự hào về anh trai của mình. Anh khẳng định bản thân luôn tôn trọng và ngưỡng mộ nhạc sĩ Vương Quốc Tuân, coi anh trai chính là thần tượng và cũng là nguồn động lực lớn của mình trong âm nhạc: “Tôi không dám áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình vào bất kì ai nhưng với tôi những gì anh ấy làm được cùng sự yêu thương của tất cả mọi người, điều đó thật sự đáng mơ ước”.

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ